GIẢI TRÍ

Lê Bê La 'Cổng mặt trời' trầm cảm nặng sau sinh

Cô như muốn 'phát điên' thời gian đầu con chào đời.

Lê Bê La có những trải lòng cùng khán giả truyền hình trong một talk mới đây.

Sau khi sinh con đầu lòng, cô rơi vào chứng trầm cảm.

“Lúc đó Lê Bê La chỉ bị nhẹ thôi nhưng mình cũng thấy mức độ khá nguy hiểm rồi. Giai đoạn đó khá là khó khăn đối với em, may mà em đã vượt qua được đó. Thời gian đó em rất dễ xúc động, một chiếc lá rơi cũng có thể làm em tan nát lòng. Lúc ấy chồng em đi làm về rất muộn, mà con em quen hơi cha nó nên cứ khóc thét không chịu dừng. Lúc ấy chỉ có một mình em và chuyện này làm em cảm thấy như muốn phát điên” - cô kể.

Lê Bê La chia sẻ khoảng thời gian trầm cảm

Lê Bê La tiết lộ thêm cô đã tự mình cố gắng vượt qua rất nhiều lần như vậy và không để cảm xúc bị thả trôi. Cô còn nghĩ lúc ấy dù rất hạnh phúc khi sinh con ra, nhưng vừa phải mang nặng đẻ đau vừa phải trông con một mình mà con lại khóc mãi không ngừng khiến cô đôi lúc không thể chịu đựng áp lực.

Bởi vì phải vượt qua thời kỳ trầm cảm sau sinh một cách đơn độc nên Lê Bê La rất xem trọng việc có người thân bênh cạnh: “Thực ra có con rất là vui, nhưng nếu mình có người thân, nhất là chồng kề bên thì sẽ thấy đỡ hơn, hoặc là người chồng thương yêu mình thì sẽ làm cho mình giải toả được rất nhiều áp lực. Nhưng mà nếu không có những điều đó thì mình sẽ cảm thấy bất mãn và tinh thần xuống cấp trầm trọng”.

Lê Bê La bên con trai

Lê Bê La cho rằng việc có người thân san sẻ những gánh nặng cho người phụ nữ sau khi sinh để họ có nhiều thời gian nghỉ ngơi thì chuyện trầm cảm sau sinh sẽ được hạn chế rất nhiều.

Lý giải tâm lý người phụ nữ sau sinh, Tiến sĩ tâm lý Lê Thị Linh Trang cho rằng do ảnh hưởng từ thể chất còn bị suy yếu sau khi sinh nở thêm ảnh hưởng bởi áp lực gia đình hay xã hội mà những người trong thời kì hậu sản rất nhạy cảm.

“Cũng là sinh con, cũng là khó khăn về vật chất hay tinh thần nhưng có những người bị mức độ nặng, có người bị nhẹ. Lại có những người vượt qua nhanh, cũng có người vượt qua rất chậm thậm chí còn để lại di chứng sau này cũng chính vì họ phải tự dò dẫm mà vượt qua. Thay vì vậy, nên cần những người thân trong gia đình, mà thân nhất là người chồng cùng họ đồng hành. Như vậy sẽ giúp họ vượt qua nhanh hơn”, tiến sĩ chia sẻ hướng giải quyết vấn đề.

Lê Bê La tên đầy đủ là Lê Thị Bê La. Năm 2005, cô thi đậu vào Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh TP HCM. Năm 2008, cô bén duyên với truyền hình bằng vai diễn đầu tay trong phim Giấc mơ cổ tích. Cô còn được biết đến với hàng loạt vai diễn trong Cổng mặt trời, Ở lại thế gian, Hoa nắng, Người tình bí ẩn... Năm 2011, cô lọt vào top 5 giải Mai Vàng với vai Tùng trong Cổng mặt trời và top 3 giải HTV Awards với vai Hạ Vy trong Ở lại thế gian.

Bình luận

Video Đang Hot

Quê hương là gì hở mẹ? Kỳ 39: Hoa sim tím