GIẢI TRÍ

Lê Hoàng: Người đàn ông biết xách đồ, bế con cho vợ chắc chắn là trai Tây

Thanh Toàn • 25-09-2022 • Lượt xem: 815
Lê Hoàng: Người đàn ông biết xách đồ, bế con cho vợ chắc chắn là trai Tây

Lê Hoàng cho rằng đàn ông 'tây' ga lăng hơn đàn ông 'ta' khi biết bế con, xách đồ và mở cửa xe cho vợ, cho bạn gái. Thúy Uyên chia sẻ lý do 'vỡ mộng' khi lấy chồng Việt và cuộc sống hạnh phúc hiện tại bên chồng 'tây'.
 

Tập 10 chương trình "Có hẹn lúc 22 giờ" vừa lên sóng trên kênh HTV9 với chủ đề “Sự khác biệt giữa đàn ông “tây” và đàn ông “ta” như thế nào?". Cuộc trò chuyện của đạo diễn Lê Hoàng, đạo diễn Đức Thịnh và diễn viên Quang Tuấn cùng khách mời đặc biệt ca sĩ Thúy Uyên tạo nên những góc nhìn thú vị về vấn đề này.


Tập 10 "Có hẹn lúc 22 giờ" với chủ đề “Sự khác biệt giữa đàn ông “tây” và đàn ông “ta” như thế nào?".

Theo đạo diễn Lê Hoàng, đàn ông “tây” được yêu thích hơn bởi ngoại hình cao to và rất sòng phẳng, ga lăng. Họ biết phân chia việc nhà rõ ràng chứ không xem đó là nhiệm vụ chỉ của phụ nữ. Anh nói: “Đàn ông tây ga lăng từ chuyện xách đồ cho bạn gái, chủ động mở cửa xe,…Nếu trên đường gặp người đàn ông bế đứa con hoặc đẩy xe mà có người vợ đi bên cạnh thì chắc chắn là đàn ông tây”. 


Đạo diễn Lê Hoàng: "Nếu trên đường gặp người đàn ông bế đứa con hoặc đẩy xe mà có người vợ đi bên cạnh thì chắc chắn là đàn ông tây”.

Tuy nhiên, khác với đàn ông Việt là dù đi ăn với người phụ nữ nào cũng sẽ giành trả tiền thì đàn ông “tây” lại rất sòng phẳng, chia đều tiền ăn với đối phương. Nam đạo diễn còn cho rằng đàn ông tây thường không quan tâm đến nhà vợ và cũng không cần vợ quan tâm đến gia đình mình nhiều mà chỉ cần hai người sống với nhau thôi. Vì vậy điều đó sẽ khiến chuyện "mẹ chồng nàng dâu" ít xảy ra. 

Đồng tình với đàn anh, nhưng Đức Thịnh vẫn cho rằng đàn ông Việt Nam hiện nay cũng rất văn minh: “Những năm gần đây đàn ông ta đã có nhiều thay đổi tích cực, họ đọc sách, xem phim rồi du nhập văn hóa nên đã khá hơn trong cách cư xử với phụ nữ. Nhiều đàn ông Việt hiện nay đã đi chợ nấu ăn trong khi chuyện này đối với trai phong kiến ngày xưa rất khó xảy ra”.


Đức Thịnh vẫn cho rằng đàn ông Việt Nam hiện nay cũng rất văn minh.

Với Lê Hoàng thì đàn ông “ta” vẫn có những ưu điểm như có tư tưởng bảo bọc, chiều chuộng người phụ nữ, quan tâm tới nhà vợ hay có những người đi làm về sẽ đưa tiền cho vợ giữ. Nam đạo diễn cho rằng: “Đàn ông châu Á hay đàn ông Việt Nam thường sau khi cưới sẽ có trách nhiệm lo cho vợ, còn đàn ông phương tây thì khác, với họ thì dù đã lấy nhau thì vẫn phải tự lo cho bản thân”.


Với Quang Tuấn lại có suy nghĩ lo rằng đàn ông “ta” sẽ lấy việc bảo bọc vợ để tự cho mình cái quyền được đòi hỏi và đặt mình lên trên phụ nữ.

Nhận thấy có không ít nữ đồng nghiệp lấy chồng ngoại quốc trong khi đàn ông Việt lấy vợ tây lại hiếm, Đạo diễn Lê Hoàng đưa ra phân tích: “Có thể người chồng Việt Nam không chịu nổi sự tự do của vợ tây, tư tưởng phụ nữ “tây” thoáng hơn nên người đàn ông Á Đông không chịu được”. 

Là khách mời đặc biệt của chương trình và từng trải qua một cuộc hôn nhân với chồng “ta”, Thúy Uyên cho rằng phương tây rất thoáng chuyện sống thử nên giai đoạn đó họ có thể tìm hiểu nhiều thứ về nhau. Nhưng với đàn ông Việt thì hiếm có chuyện sống thử trước hôn nhân, vì vậy sau khi kết hôn người chồng mới bộc lộ tính cách thật thì hối hận cũng muộn. 

Nữ ca sĩ chia sẻ về cuộc hôn nhân đầu tiên: “Sau khi lấy người chồng đầu tiên được 3 ngày là em đã muốn ly dị rồi, dù tình yêu của em kéo dài tận 4 năm. Buổi sáng thức dậy em chỉ thấy có mỗi em ở nhà, còn anh ấy đã đi uống cà phê từ sớm. Dù anh ấy không rượu chè gì cả nhưng lại khiến em cảm giác bị bỏ rơi, khác hẳn khi yêu nhau anh ấy đưa đón em đi diễn mỗi ngày”. 

Cô tiết lộ người chồng đầu tiên khá thụ động về kinh tế và thiếu quyết đoán. Vì vậy, trong khi cô là người phụ nữ mạnh mẽ nên cũng cần người chồng bên cạnh cũng là người mạnh mẽ. Trải qua nhiều mối tình với đàn ông “ta”, Thúy Uyên cho rằng: “Đàn ông Việt luôn sợ một người phụ nữ mạnh mẽ”.


Nữ ca sĩ kể về mối tình với bạn trai người Pháp khiến đạo diễn Lê Hoàng không khỏi bất ngờ. 

Tuy nhiên, không vì vậy mà Thúy Uyên cho rằng đàn ông “tây” hoàn toàn tốt hơn. Cô chia sẻ: “Đàn ông châu Âu rất ga lăng, chăm sóc từng chút cho phụ nữ nhưng họ lại rất sòng phẳng và có cái tôi quá lớn, có phần xem thường người phụ nữ bên cạnh, giống như một người đàn ông gia trưởng vậy”.

Ngược lại, với người chồng Mỹ hiện tại lại cho nữ ca sĩ một cảm nhận khác: “Ông xã hiện tại của em lại rất phóng khoáng, dễ chịu. Em lớn hơn chồng hiện tại 13 tuổi, cả anh ấy cùng gia đình anh ấy đều không xem việc chênh lệch tuổi tác hay việc em có con riêng là vấn đề. Họ xem con riêng của em như con cháu của họ ngay lập tức, thậm chí còn đi khoe với hàng xóm là họ vừa có một đứa cháu”.

Nữ ca sĩ cho rằng, đàn ông phương tây cũng có nhiều kiểu người khác nhau và văn hóa của họ tôn trọng sự độc lập cá nhân. Còn Việt Nam chúng ta thì theo kiểu gia đình nên rất khó để so sánh với nhau.

Đón xem chương trình "Có hẹn lúc 22 giờ" vào lúc 22h thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV9. Chương trình do công ty Truyền thông Bee phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của nhãn hàng Sakos.