GIẢI TRÍ

Lê Phương: Từng chịu nhiều cú sốc tưởng bỏ nghề

DDVN • 06-01-2022 • Lượt xem: 127
Lê Phương: Từng chịu nhiều cú sốc tưởng bỏ nghề

Diễn viên Lê Phương cho biết để có được thành công như hiện tại, cô đã phải trải qua không ít khó khăn khi theo đuổi sự nghiệp hoạt động nghệ thuật. 


Lê Phương nhiều lần "trầy da tróc vảy" mới có được thành công như hiện tại

Hôm 5.1, Lê Phương đăng tải loạt hình ảnh năm 2004 khi cô tham gia một vai nhỏ trong dự án 39 độ yêu. Nữ diễn viên cho biết đây là bộ phim duy nhất cô góp mặt khi đang là sinh viên Trường cao đẳng Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM. Người đẹp quê Trà Vinh chia sẻ: “Thứ nhất là tôi sợ mất thời gian ảnh hưởng đến bài vở. Thứ hai là tôi thấy mình chưa đủ sức để "ra biển lớn". Tôi thấy an toàn nhất là nên quay trở về trường học tiếp”.

Trò chuyện với Thanh Niên, Lê Phương kể trong những năm ở trường, dù bạn bè đi phim nhiều song cô vẫn quyết tâm hoàn thành việc học. Nói về khoảng thời gian đầu khi mới ra trường, diễn viên Gạo nếp gạo tẻ thừa nhận từng “chịu nhiều cú sốc, tưởng sẽ bỏ nghề". Cô kể thời điểm đó vì mới lên TP.HCM học tập và lập nghiệp nên không có kinh nghiệm, không có chỗ dựa trong nghề. “Nghề này nhiều thị phi, đủ thứ rắc rối đòi hỏi bản thân mình phải có năng lực, phải kiên trì thì mới có thể “chiến đấu" với nó được, chứ không rất dễ nản lòng", cô bày tỏ.


Hình ảnh của nữ diễn viên thời còn là sinh viên năm nhất

Lê Phương tốt nghiệp thủ khoa, ra trường với nhiệt huyết lớn. Thời điểm đó có ba dự án mời cô đóng vai chính. Tuy nhiên, do kinh nghiệm sống và cách ứng xử còn non nớt nên cô thấy dự án nào đến trước thì sẽ nhận lời trước. “Phim Giọt đắng ngỏ lời mời tôi trước, nhưng phim Nữ bác sĩ lại mời ký trước. Khi đó, tôi ở tâm thế thấy cái nào đến thì làm theo. Lúc tôi ký xong thì có một số trục trặc, không làm được. Phim Giọt đắng cũng tìm được diễn viên, còn phim còn lại cũng không thực hiện được. Cùng lúc ba bộ phim của tôi mất luôn", cô chia sẻ.

Lê Phương nói thêm để có được như hiện tại, cô đã phải “trầy da tróc vảy" bởi “không có thành công nào đơn giản hết". Bản thân nữ diễn viên cũng phải tự thân vận động ở TP.HCM chứ không có điểm tựa nào. Cô chia sẻ: “Cũng có khi ba tôi kêu về Trà Vinh để làm việc, nhưng tôi thấy về đó không có đất dụng võ, mà tôi cũng không thích ngồi một chỗ. Tôi thích được làm công việc diễn xuất, được đi đây đi đó. Tôi muốn tự thân vận động, không muốn dựa dẫm, nhờ vả vô gia đình nên tất cả mọi thứ tôi đều cố gắng".


Sau gần 20 năm, Lê Phương vẫn gây ấn tượng với khán giả bởi vẻ ngoài trẻ trung, xinh đẹp

Tiết lộ thêm về dự án Ký túc xá, Lê Phương kể lúc đó cô tham gia một bộ phim dự thi mang tên Lửa đáy hồ của đạo diễn Châu Huế - Trọng Hải. Sau đó, cô được đạo diễn Châu Huế ngỏ ý casting Ký túc xá. Lê Phương xem vai diễn Thanh trong phim là một trong những cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp của cô. Thậm chí, người đẹp quê Trà Vinh tiết lộ thời điểm ghi hình gần kết thúc, đạo diễn còn gọi cô lại và dặn rằng: “Phim này xong, chú tin con sẽ trụ lại được với nghề. Nhưng chú muốn con sau này làm phim phải cân nhắc chứ không lựa chọn đại". Chính câu nói đó đã theo bà mẹ hai con đến thời điểm hiện tại. “Bây giờ khi nhận vai, tôi phải xem mình làm được gì và có gì để đọng lại với khán giả", cô kể.


Lê Phương được khán giả nhớ đến bởi những vai diễn hiền lành, có số phận đáng thương

Nhắc đến Lê Phương, khán giả nhớ đến những vai diễn hiền lành, có số phận tội nghiệp. Nữ diễn viên thừa nhận không riêng gì cô mà hầu như các diễn viên đều rất muốn thử sức ở những dạng vai mới. “Đa phần mọi người nghĩ vai khổ, vai nghèo dễ diễn, một màu nhưng tôi thấy vai nào cũng khó như nhau. Nếu bạn diễn không khéo, khán giả không cảm động hay đồng cảm với nhân vật của bạn được. Cho nên tôi thấy vai nào cũng khó, có chăng là bản thân tôi muốn thay đổi, màu sắc hơn", cô cho hay.

Lê Phương nói ở thời điểm hiện tại, cô muốn mình được trải nghiệm ở những dạng nhân vật gai góc, cá tính hơn, điển hình là một nữ cường nhân, một CEO thành đạt… khác với hình ảnh gái quê từng quen thuộc với mọi người. Nữ diễn viên bộc bạch: “Tôi cũng muốn đóng một vai mà đánh lừa khán giả. Tôi thích thể hiện một nhân vật mà người ta không đoán được, cuối cùng mới lòi ra đây là bà trùm cuối. Tôi nghĩ đó là lợi thế mình đang có. Hồi xưa tôi cứ nghĩ vì mặt mình quá hiền nên đạo diễn không giao vai ác cho mình. Nhưng bây giờ tôi lại nghĩ biết đâu đó là cái may. Với gương mặt này, đôi khi mình có thể biến hóa được nhiều. Tôi cũng đang khai thác mình ở những dạng vai tưng tửng, hài hước".

Theo Thạch Anh/Thanhnien.vn