GIẢI TRÍ

Lễ tang danh ca Lệ Thu dời đến tháng 2/2021 vì Covid-19

Anh Châu • 19-01-2021 • Lượt xem: 325
Lễ tang danh ca Lệ Thu dời đến tháng 2/2021 vì Covid-19

Danh ca Lệ Thu trút hơi thở cuối cùng ở bệnh viện tại Mỹ vào ngày 15/1 trước sự tiếc nuối và đau buồn của khán giả, đồng nghiệp.

Chia sẻ với giới truyền thông, ca sĩ Quang Thành - người em thân thiết của danh ca Lệ Thu cho hay: "Gia đình danh ca Lệ Thu hiện chưa thông báo cáo phó. Thời gian này tang lễ chưa thể diễn ra do dịch bệnh bùng phát. Số người chết vì Covid-19 ở bang California tăng cao, do đó nhà tang lễ bị quá tải. Dự kiến lễ tang của chị diễn ra vào tháng 2".


Danh ca Lệ Thu

Con gái nữ danh ca từng chia sẻ, vào ngày 3/1, Lệ Thu bị ho nhiều ngày nên đã đến bệnh viện khám bệnh và được bác sĩ chẩn đoán mắc Covid-19. Bà được đưa vào Bệnh viện Memorial Coast (California, Mỹ) và phải nằm phòng điều trị tích cực (ICU). Đến ngày 14/1 - một ngày trước khi bà mất, gia đình cho biết danh ca Lệ Thu vẫn hôn mê và thở máy. Gia đình cùng bạn bè, nghệ sĩ tại Mỹ vẫn không ngừng cầu nguyện cho bà. Bà trút hơi thở cuối cùng ở bệnh viện tại Mỹ lúc 19h ngày 15/1 (giờ địa phương). 

Sự ra đi của danh ca Lệ Thu để lại niềm thương tiếc với khán giả, đồng nghiệp. Trong ký ức của đồng nghiệp, danh ca Lệ Thu có giọng hát đặc biệt, không cần trưng trổ kỹ thuật nhưng nồng nàn cảm xúc.

Cũng vì ảnh hưởng của dịch bệnh, trước đó, lễ tang của các nghệ sĩ Chí Tài, Vân Quang Long được tổ chức gọn gàng, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như đeo khẩu trang, dùng nước rửa tay diệt khuẩn.


Danh ca Lệ Thu (sinh năm 1943) tên thật là Bùi Thị Oanh. Bà là giọng ca tiêu biểu của nền tân nhạc Việt Nam. Chất giọng khàn ấm và nội lực của bà được ông chủ phòng trà Bồng Lai để ý và ngỏ lời mời đi hát. Những năm 1968 đến 1971, tiếng hát Lệ Thu được yêu thích hàng đầu bên cạnh Thái Thanh, Khánh Ly.

Lệ Thu được nhiều nhạc sĩ viết tặng riêng các ca khúc như Nước mắt mùa thu (Phạm Duy), Xin còn gọi tên nhau (Trường Sa), Thu hát cho người (Vũ Đức Sao Biển)...