GIẢI TRÍ

Lê Thu Uyên đoạt giải quán quân 'Hãy nghe tôi hát - Nhạc sĩ chủ đề 2022'

DDVN • 08-07-2022 • Lượt xem: 146
Lê Thu Uyên đoạt giải quán quân 'Hãy nghe tôi hát - Nhạc sĩ chủ đề 2022'

Đêm chung kết xếp hạng "Hãy nghe tôi hát - Nhạc sĩ chủ đề 2022" vừa diễn ra tối 7/7 với màn tranh tài đặc sắc của ba mỹ nữ Đào Kỳ Anh, Lý Thu Thảo, Lê Thu Uyên. Khiến danh ca Thái Châu nghẹn ngào, nữ ca sĩ Lê Thu Uyên xuất sắc giành được giải quán quân với ca khúc "Huế xưa" của nhạc sĩ Châu Kỳ.

Lê Thu Uyên bốc được lá thăm dự thi ca khúc của nhạc sĩ Châu Kỳ. Cô đã chọn bài "Huế xưa", biểu diễn trong tà áo dài tím mộng mơ, minh họa là vũ đoàn tái hiện đêm hoa đăng trên sông Hương. 

Màn biểu diễn của Thu Uyên đã khiến danh ca Phương Dung bồi hồi nhớ về người chồng quá cố.

Hình ảnh một cô gái Huế dễ thương, thả hồn theo từng câu hát, sâu lắng tình cảm khiến danh ca Thái Châu nghẹn ngào. “Em hát dạt dào tình cảm khiến tôi nhớ Huế, muốn ra Huế gặp gỡ khán giả. Cám ơn em gợi lại bao nhiêu kỷ niệm trong cuộc đời ca hát của tôi”, anh xúc động. 

Đào Kỳ Anh bốc thăm ca khúc của nhạc sĩ Lam Phương. Cô mạnh dạn chọn ca khúc khó kinh điển "Chuyện tình nàng Tô Thị". Dưới sự dàn dựng của đạo diễn Huỳnh Phúc Thanh Nhân, nữ ca sĩ hóa thân thành người chinh phụ tiễn chồng lên đường chinh chiến. Ngày ngày, cô ngóng tin chồng nhưng chồng vẫn bặt vô âm tín.

Danh ca Phương Dung tỏ vẻ tâm đắc với tiết mục, bà khen Đào Kỳ Anh có chất giọng tốt, vóc dáng đẹp. Danh ca Họa Mi thích chất giọng rung của nữ ca sĩ, đồng thời khen đoạn cuối “còn mong chồng về” Đào Kỳ Anh hát rất có cảm xúc.

Cả ba giám khảo Phương Dung, Thái Châu và Họa Mi đều khen nữ ca sĩ tuy còn trẻ nhưng dám mạnh dạn thử thách bản thân bằng một ca khúc khó, vì đây là một bài truyện ca, có lớp lang, có đoạn hùng dũng, có đoạn bi tráng. Đào Kỳ Anh với phần dàn dựng và hòa âm mang đến nhiều cảm xúc hùng tráng cho khán giả.

Lý Thu Thảo thì chọn được lá thăm của nhạc sĩ Đức Huy. Nữ ca sĩ chọn Liên khúc "Đường xa ướt mưa - Tiếng mưa đêm". Đây là hai ca khúc rất lãng mạn, tình tứ khiến danh ca Thái Châu tiết lộ ngày còn trẻ khi đến thăm người yêu, anh luôn mong trời mưa.

Mặc dù chưa thể hiện tốt nhất phần trình diễn nhưng Lý Thu Thảo vẫn chiếm được cảm tình của dàn ban giám khảo, cô được nhận xét rằng phù hợp với dòng nhạc của nhạc sĩ Đức Huy.

Danh ca Phương Dung nhận xét Lý Thu Thảo phù hợp với dòng nhạc Đức Huy. Danh ca Họa Mi cho rằng hai bài hát nổi tiếng của nhạc sĩ Đức Huy mang hai cảm xúc khác nhau và nữ giám khảo đã đưa ra một số góp ý cho cô nàng thí sinh. Bài Đường xa ướt mưa diễn tả một tình yêu thăng hoa của đôi lứa, khi hát có cảm xúc hạnh phúc, vui tươi. Bài Tiếng mưa đêm lại là một tình yêu chia xa, nếu hát phải da diết để lột tả được nỗi buồn.

Sau 2 đêm tranh tài đầy hấp dẫn thì Lê Thu Uyên đã giành được giải quán quân chương trình "Hãy nghe tôi hát - Nhạc sĩ chủ đề 2022".

Sau hai đêm chung kết gay cấn và đặc sắc, Lê Thu Uyên với tổng số điểm cao nhất đã giành giải quán quân của chương trình với phần thưởng 100 triệu đồng. Đào Kỳ Anh đoạt giải Á quân với phần thưởng 70 triệu đồng, còn Lý Thu Thảo nhận giải Ba với phần thưởng 50 triệu đồng. Ba nam ca sĩ Leo Minh Tuấn, Lê Thái Sơn, Dương Minh Ngọc nhận giải khuyến khích với phần thưởng 20 triệu đồng.