GIẢI TRÍ

Lê Thu Uyên không muốn lấy chồng vì thời niên thiếu đầy ám ảnh

Hoài Nhung • 11-07-2022 • Lượt xem: 1284
Lê Thu Uyên không muốn lấy chồng vì thời niên thiếu đầy ám ảnh

Quán quân Hãy nghe tôi hát Lê Thu Uyên tiết lộ những năm tháng thời niên thiếu nhiều vất vả, cay đắng. Đây cũng là lý do khiến cô mất niềm tin vào tình yêu.


Vẻ ngoài xinh đẹp của Lê Thu Uyên.

Lê Thu Uyên kể, ngày trước gia đình cô cũng có điều kiện ở quê nhưng vì vỡ nợ nên ba mẹ dắt cả ba con vào Sài Gòn lập nghiệp. Lúc đó Lê Thu Uyên đang học cấp hai. Bao nhiêu vốn liếng ở quê đem vào làm ăn dần bị thua lỗ. Cuối cùng, chỉ có quán trà sữa là trụ lại được lâu nhất để mẹ nuôi ba anh em ăn học. Kinh tế sa sút kéo theo tình cảm gia đình ngày càng rạn nứt. Ba mẹ Lê Thu Uyên cãi nhau ngày càng nhiều hơn, đến nỗi có lần cô chủ động đi mua tờ đơn ly hôn để ba mẹ ký vào giải thoát cho nhau.

Khi Lê Thu Uyên vừa bước chân vào đại học thì ba mẹ chính thức ly hôn. Để gánh vác kinh tế gia đình, nuôi ba con ăn học, mẹ phải đi sang Lào bán cơm cho công nhân. Trước khi đi, mẹ để lại một số tiền nhỏ cho ba đứa con, còn tiền học phí mẹ sẽ gởi về sau. 


Thu Uyên bương chải đủ nghề để có thu nhập. 

Sống một mình ở TP.HCM, không có mẹ ở bên cạnh để chăm lo, Lê Thu Uyên ý thức được rằng phải tự lập. Cô gái 18 tuổi ra chợ mua mỹ phẩm về bán online và đi dạy hát tại nhà để có thu nhập. Quán quân Hãy nghe tôi hát 2022 tâm sự những lúc khó khăn đó, chỉ có âm nhạc giúp cô vực dậy tinh thần.

Đi dạy một thời gian, Lê Thu Uyên vào Đoàn ca văn nghệ thanh niên xung phong. Bên cạnh đó, cô còn đi hát đám cưới, sự kiện để kiếm sống. Từ năm 2019, cô bắt đầu tham gia một số cuộc thi như Sao Mai, Sàn chiến giọng hát… và phát triển kênh YouTube riêng.


Năm 2022, Thu Uyên tham gia Hãy Nghe Tôi Hát - Nhạc Sĩ Chủ Đề để thử sức với dòng nhạc trữ tình và đoạt giải quán quân.

Trải qua nhiều năm tháng mưu sinh vất vả, cuối cùng Lê Thu Uyên cũng đã có thành tựu trên con đường âm nhạc. Chia sẻ cảm xúc khi đoạt giải quán quân Hãy Nghe Tôi Hát - Nhạc Sĩ Chủ Đề 2022, Lê Thu Uyên bày tỏ: "Khi đến với cuộc thi này, tôi hồi hộp, căng thẳng, sợ mình hát không tốt. Nhiều đêm tôi mất ngủ, tắt tiếng. Tôi còn tự ti về ngoại hình, cách ăn mặc của mình. Tôi ăn nói không được lưu loát...".Lê Thu Uyên xúc động khi giành Quán quân Hãy nghe tôi hát và xem đây là một giấc mơ. 

Thu Uyên cho rằng mình đoạt giải quán quân là do may mắn, vì ba ca sĩ vào chung kết đều có thực lực, mỗi người đều có một màu sắc âm nhạc riêng. "Tôi cảm thấy mình may mắn ở nhiều yếu tố, đó là được chọn bài hát đúng sở trường nên hát tự tin, đến đêm chung kết tâm lý tôi thoải mái, không mang nặng mình sẽ đoạt giải gì nữa. Tôi cảm thấy mình được bùng nổ ở vòng thi cuối cùng. Thời điểm thi xong, tôi tự tin về bản thân mình, cho dù kết quả có như thế nào cũng tự hào rằng bản thân đã làm tốt", cô bộc bạch.


Ám ảnh cuộc hôn nhân tan vỡ của ba mẹ, Lê Thu Uyên cho biết cô mất niềm tin vào tình yêu. Cô từng yêu một vài người và cảm thấy không thể nương tựa được gì ở người kia, cả vật chất lẫn tinh thần.

"Tôi đã đi hát được vài năm, cũng đã để dành được một ít vốn, chỉ dám mua vài thứ nhỏ nhặt và để tiền lo bệnh cho mẹ, mẹ bị ung thư, phần còn lại phải chia nhỏ ra để trả phần nợ của gia đình. May mắn là tôi có một thành công nhất định để trang trải cho cuộc sống. Cho nên là nếu có yêu, tôi không thể dành thời gian cho đối phương. Tôi bận lao đầu vào chạy show kiếm tiền. Tôi rất sợ mất mẹ, nếu không có mẹ không biết tôi sẽ sống như thế nào. Những ngày phát hiện mẹ bệnh, ngày nào tôi cũng vào chùa phóng sanh để cầu bình an cho mẹ", Lê Thu Uyên xúc động.


Đối với Thu Uyên, mẹ luôn là điểm tựa to lớn nhất của cuộc đời cô. Bất cứ khi nào nữ quán quân đi diễn, mẹ đều ở bên cạnh như một người bạn, một người trợ lý luôn bên cạnh cô.

Sau khi đoạt giải quán quân Hãy Nghe Tôi Hát - Nhạc Sĩ Chủ Đề, Lê Thu Uyên tự tin lấn sân sang các dòng nhạc tình, bolero, bên cạnh dòng nhạc dân ca sở trường. Cô cũng sẽ thu âm và ra mắt nhiều sản phẩm mới gởi đến khán giả.