GIẢI TRÍ

Lê Thúy: Tôi sốc khi show diễn quốc tế từ chối người mẫu Việt Nam

DDVN • 03-03-2022 • Lượt xem: 831
Lê Thúy: Tôi sốc khi show diễn quốc tế từ chối người mẫu Việt Nam

Theo Lê Thúy, trường hợp này chỉ thỉnh thoảng xảy ra nhưng hành động từ chối của một số đơn vị tổ chức show diễn từng khiến cô bất ngờ.


Lê Thúy mong muốn người mẫu ngày càng có giá trị ở thị trường Việt Nam và quốc tế

Bị từ chối show diễn vì là người Việt Nam

- Xin chào Lê Thúy, cơ duyên nào đã đưa chị và chị Hồ Ngọc Hà gặp nhau cũng như thân thiết cho đến hiện tại?

Cơ duyên chắc có lẽ là lúc chị Hà sinh Leon và Lisa. Sau chuyến đi từ thiện cùng mẹ chị Hà về và chị Hà sinh em bé thì Thúy có sang nhà chị chơi nhiều. Hiện tại tôi cùng gia đình chị Hà gắn kết như người trong gia đình.

- Liệu có phải vì cuộc sống gia đình quá hạnh phúc nên chị không muốn quay trở lại sàn diễn?

Có thể nói là vậy. Hiện tôi đang là hậu phương để chồng phát triển sự nghiệp ở Việt Nam. Bên cạnh đó, công việc kinh doanh của tôi cũng rất bận rộn nên không có thời gian để quay lại showbiz. Thỉnh thoảng, tôi sẽ xuất hiện để ủng hộ các chương trình, sự kiện của những người bạn thân thiết.

- Hiện nay, showbiz đang ngày càng thị phi, là một từng hoạt động trong giới, chị cảm thấy như thế nào?

Theo tôi thì bất kỳ công việc nào cũng có tính xô bồ và cạnh tranh rất lớn. Riêng giới giải trí thì có phần nhạy cảm hơn những ngành nghề khác. Tôi nghĩ rằng cũng đã đến lúc showbiz cần những người thật sự có tài năng và đi lên bằng thực lực của mình chứ không phải bằng chiêu trò, để khán giả có ấn tượng không tốt và nghĩ rằng showbiz là một cái thế giới gì đó rất khiếm nhã. Vì bản thân tôi biết trong showbiz có rất nhiều người giỏi, phát triển bằng năng lực mà không cần bất kỳ một scandal nào.


Nữ người mẫu từng thể hiện thái độ khó chịu khi một số show diễn thời trang quốc tế từ chối mình bởi vì cô mang quốc tịch Việt Nam

- Trước đây, có một người từng chia sẻ rằng khi đi diễn tại nước ngoài, người ta thường hỏi về quốc tịch của mình và lựa chọn rất kỹ. Lê Thúy cũng từng xuất hiện tại các sàn diễn quốc tế, vậy chị có gặp trường hợp như vậy bao giờ chưa?

Có chứ, khi đi diễn tuần lễ thời trang tại Milan (Ý), mọi người đều nghĩ tôi là người Trung Quốc. Có những nơi khi tôi nói mình là người Việt họ rất vui vẻ, nhưng cũng có những trường hợp khi tôi đi casting và nói quốc tịch của mình, họ không được vui, không có cảm giác chào đón và từ chối mình ngay lúc đó. Thậm chí, có một nơi đã nói thẳng với tôi rằng nếu tôi là người Trung Quốc, họ sẽ chọn tôi ngay lập tức. Bản thân tôi cũng không biết rõ lý do tại sao và tôi cũng không thể chối bỏ sự tự tôn dân tộc của mình. Nên dù biết như vậy nhưng đi đến đâu tôi vẫn tự hào nói rằng mình là người Việt Nam.

- Lúc bị từ chối, Lê Thúy có ngạc nhiên và hỏi lại lý do tại sao hay không?

Có, tôi đã bị sốc. Hôm đó tôi cũng giận và có thái độ lại với người nói với mình câu đó. Tôi đã đáp rằng người Việt Nam rất giỏi và họ có một sự tự tôn dân tộc mà không một ai có thể sánh bằng.

- Những trường hợp như vậy có xảy ra thường xuyên không?

Tôi nghĩ nó chỉ xảy ra ở một vài nơi thôi. Song, có một nơi đã thể hiện điều đó ra mặt. Tôi nghĩ họ không thật sự hiểu về người Việt Nam nên tôi không quá bận tâm. Bởi vì họ có quyền và đó là suy nghĩ của họ. Có thể họ đã vô tình trải nghiệm hoặc có ấn tượng không tốt về một điều gì đó. Nhưng bản thân sinh ra và lớn lên tại đất nước này thì tôi biết rằng con người Việt Nam rất tuyệt vời. Đây là một nơi yên bình. Ví dụ như mùa dịch vừa qua, nếu như tôi sống tại một quốc gia khác, chưa chắc tôi đã được bảo vệ tốt như ở Việt Nam.


Lê Thúy không bao giờ đồng ý nói bản thân là người Trung Quốc để có được các suất diễn ở những sàn diễn quốc tế

- Bây giờ nhiều người mẫu đang muốn tìm kiếm cho mình nhiều cơ hội hơn ở các cuộc thi hoa hậu. Chị nghĩ sao về xu hướng này?

Thật ra, nghề người mẫu hơi bạc bẽo. Thu nhập của nghề không được cao, nói thẳng ra là ở Việt Nam, nếu như bạn có cho mình một danh hiệu thì cát-sê sẽ được tốt hơn. Cho nên, tôi vẫn ủng hộ nếu những bạn người mẫu trẻ có nhan sắc, có sự tự tin tham gia các cuộc thi về sắc đẹp để có được danh hiệu và thay đổi bản thân. Bởi vì, tôi biết ở Việt Nam ưa chuộng hoa hậu hơn. Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, ở các show diễn thời trang không thể nào tất cả đều là hoa hậu trình diễn được, phải có người high fashion. Hoặc ở một số sự kiện khác thì vẫn cần có sự xuất hiện của người mẫu. Tôi thật sự mong rằng người mẫu ngày càng có giá trị hơn trong mắt các nhà thiết kế và nhãn hàng. Những người mẫu có tên tuổi rồi thì không nói nhưng người mẫu trẻ rất thiệt thòi. Một show diễn của họ không có bao nhiêu tiền cả, tôi từng trải qua cảm giác đó nên tôi rất hiểu. Các bạn phải có sự cố gắng, yêu nghề rất nhiều thì mới gắn bó được với nghề.

- Chị có từng chứng kiến sự việc người mẫu bị đối xử không công bằng?

Có chứ, tôi từng lên tiếng bảo vệ các đồng nghiệp vì có một show diễn từng bất công với người mẫu, vụ đó rất lớn. Tôi nói trên cả facebook cá nhân của mình. Tôi muốn người mẫu được tôn trọng, quan tâm vì họ chính là một trong những mấu chốt giúp một show diễn thành công. Có thể phía sau đó có rất nhiều người hỗ trợ, nhưng người mẫu vẫn có một vai trò quan trọng nhất định. Cho nên, tôi muốn người mẫu được đối xử tử tế để họ có thể hào hứng tiếp tục làm nghề và không bị nản.


Trải qua 8 năm bên nhau, chuyện tình của Đỗ An và Lê Thúy nhận được sự ngưỡng mộ của nhiều người

Tôi áp lực chuyện sinh con

- Trước đây chồng Lê Thúy - Đỗ An đã từng lấn sân sang lĩnh vực ca hát, diễn xuất. Vậy có phải anh ấy đang muốn phát triển mạnh hơn công việc trong showbiz hay không?

Anh An không muốn phát triển sự nghiệp trong diễn xuất hay bước vào showbiz. Thay vào đó, anh ấy đang muốn đẩy mạnh con đường phát triển nghệ thuật phim ảnh, như là làm giám đốc mỹ thuật của những bộ phim lớn, những TVC yêu cầu tính mỹ thuật cao. Sang năm, chúng tôi sẽ cùng hợp sức để làm một dự án kinh doanh chung của hai vợ chồng. Vì vậy cả hai đang rất bận rộn. Tôi mong rằng công việc của chúng tôi sẽ phát triển tốt.

- Bố mẹ chồng của chị có áp đặt chị về chuyện sinh con sau nhiều năm kết hôn?

Không hề, bố mẹ chồng hay bố mẹ ruột đều không ép buộc chuyện này. Lâu lâu tôi cũng có nhắc chuyện sinh con. Thêm nữa, bố mẹ chồng của tôi sống ở nước ngoài nên họ có tư duy cởi mở hơn, không áp lực chuyện đó. Không sinh cũng được thì cũng không sao cả, chỉ cần vợ chồng sống có hạnh phúc hay không thôi.


Lê Thúy cho biết hiện tại cô đang giữ gìn sức khỏe để chuẩn bị cho việc có con

- Vậy còn đối với chị thì sao?

Tôi bị áp lực vì tôi muốn có em bé quá. Cho nên tôi tự tạo ra áp lực cho bản thân nhưng sức khỏe của tôi chưa cho phép. Lúc nào tôi cảm thấy sức khỏe của bản thân ổn định, tôi sẽ có mục tiêu và kế hoạch rõ hơn cho việc này.

- Khán giả cảm nhận Lê Thúy là một người thẳng tính, vậy trong mối quan hệ vợ chồng, chị là người như thế nào?

Tôi vẫn là một con người thẳng tính và cá tính như khi còn làm người mẫu. Còn nếu bây giờ tôi hiền dịu hay khác đi thì anh An sẽ cảm thấy không quen với chuyện này. Anh ấy đã quen nhìn tôi là một người gai góc, bộc trực, thẳng thắn và hay cáu gắt, nổi nóng. Vậy nên, ông xã cũng không muốn tôi thay đổi hay trở nên mềm mỏng như những người phụ nữ khác.

- Cả hai giải quyết mâu thuẫn với nhau như thế nào khi bất đồng quan điểm?

Lúc mới yêu thì khác, còn bây giờ đã lập gia đình 8 năm rồi nên mọi chuyện sẽ khác. Khi có xảy ra tranh cãi, tôi và chồng sẽ ngồi xuống nói chuyện với nhau chứ tôi không còn xử sự kiểu con nít như ra khỏi nhà và không muốn nói chuyện. Chúng tôi muốn giải quyết căng thẳng đó ngay trong ngày hôm đó chứ không bao giờ để nó sang hôm sau.

- Cảm ơn những chia sẻ của Lê Thúy!

Theo Minh Hy - Mỹ Khanh/Thanhnien.vn