ĐỜI SỐNG

Lên vùng cao Yên Bái, mê mẩn ngắm Mù Cang Chải

Tú Trân • 28-11-2018 • Lượt xem: 2548
Lên vùng cao Yên Bái, mê mẩn ngắm Mù Cang Chải

Được công nhận là một trong những danh thắng độc đáo vào bậc nhất của Việt Nam và được xếp hạng di tích danh thắng cấp Quốc gia, Mù Cang Chải (Yên Bái) nổi tiếng với cảnh đẹp làm nên thương hiệu nơi đây.

Cảnh đẹp nổi tiếng nhất, làm nên thương hiệu Mù Cang Chải chính là những cánh đồng ruộng bậc thang vàng ươm, phảng phất hương đồng gió nội, tỏa ra khắp không gian.

Ruộng bậc thang Tú Lệ chắc chắn là địa điểm không thể bỏ qua khi đến Mù Cang Chải. Ở Tú Lệ, còn có một nét văn hóa rất đặc trưng là tục tắm tiên bên những con suối. Rất có thể các bạn sẽ bắt gặp hình ảnh của những người phụ nữ và trẻ nhỏ đang tắm trên những phiến đá to.

Hãy tìm đến xã La Pán Tẩn, nơi được ví như những “dấu vân tay của trời” bởi những ruộng bậc thang có hình lốc xoáy, cuộn vào nhau. Đây được coi như công trình kiến trúc sáng tạo của người Mông, được nhà nước phong tặng danh hiệu Di tích danh thắng cấp Quốc gia từ cuối năm 2007.

Xã Chế Cú Nha khúc khuỷu và hiểm trở tương đối vắng người và không có nhiều khách du lịch như những địa điểm khác. Nhưng cũng là 1 địa điểm lý tưởng để bạn có thể tha hồ tự do khám phá.

Trải nghiệm cảm giác chinh phục ở đèo Khau Phạ, đến bản Lìm Mông thuộc xã Cao Pạ để khám phá nơi có ruoojgn lúa đẹp nhất Mù Cang Chải. Cùng thưởng thức những món ăn đặc sản, được tắm nước lá thuốc cổ truyền của người Thái được tham gia những hoạt động giao lưu, đốt lửa trại đầy hấp dẫn ở Bản Thái. Ghé thăm đèo Lũng Lô dài 15km là con đường tiếp vận đạn dược và lương thực cho bộ đội trong chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử năm xưa.

Đèo Lũng Lô dài 15km, nằm ở nơi tiếp giáp giữa Yên Bái và Sơn La. Nơi đây chứng đựng một kí ức hào hùng về lịch sử dân tộc, là con đường tiếp vận đạn dược và lương thực cho bộ đội trong chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử năm xưa.

Thác Mơ - điểm thác 4 tầng là nơi ấn tượng nhất để bạn có thể lưu lại những hình ảnh đẹp có một không hai khi lên Mù Cang Chải.

Một trong những lưu ý khi du lịch Mù Cang Chải đó là thời tiết có thể thay đổi liên tục trong ngày không giống như khu vực đồng bằng. Thường có mưa về đêm, sương mù vào sáng sớm và trời hửng nắng ban ngày. Vì vậy bạn nên chuẩn bị thêm áo khoác gió và áo mưa khi tới đây, đề phòng những cơn mưa rừng bất chợt.