GIẢI TRÍ

Liên hoan phim quốc tế Pune có đạo diễn Việt làm giám khảo

Minh An • 07-03-2021 • Lượt xem: 276
Liên hoan phim quốc tế Pune có đạo diễn Việt làm giám khảo

Theo công bố trên website chính thức của Liên hoan phim quốc tế Pune lần thứ 19 (Pune International Film Festival - PIFF), đạo diễn Lương Đình Dũng sẽ có mặt trong hàng ghế ban giám khảo.

Đạo diễn Lương Đình Dũng vinh dự là Giám khảo Quốc tế người Việt Nam đầu tiên của Liên hoan phim quốc tế Pune. Anh là một trong 5 thành viên Giám khảo quốc tế uy tín được Hội đồng Liên hoan phim bầu ra để lựa chọn giải thưởng danh giá nhất của Hạng mục phim truyện cạnh tranh quốc tế (World Competition Selection)...

Liên hoan phim Quốc tế Pune là liên hoan phim thường niên được tổ chức tại thành phố Pune, Maharashtra, Ấn Độ từ năm 2002. Bang Maharashtra là Bang lớn thứ 2 Ấn Độ với 112 triệu dân đuợc mệnh danh là kinh đô điện ảnh Bollywood lớn nhất Châu Á. Thành phố Pune được thế giới biết đến như là Oxford của Phương Đông và là Trung tâm công nghệ lớn thứ hai Ấn Độ.

Mỗi năm, có khoảng gần 2.000 tác phẩm dự thi từ nhiều quốc gia trên thế giới như Pháp, Thụy Sĩ, Trung Quốc Hà Lan, Bồ Đào Nha, Phần Lan Cộng hòa Séc, Serbia, Argentina, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ, … gửi về liên hoan phim.

Năm nay, có 1.700 tác phẩm gửi về, và có 26 bộ phim truyện được lựa chọn khắt khe vào vòng cạnh tranh với các giải thưởng ở các hạng mục như Phim quốc tế hay nhất, Đạo diễn phim quốc tế xuất sắc nhất, Kịch bản hay nhất, Nam/ Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất, Quay phim xuất sắc nhất …

Trước đó, đạo diễn Lương Đình Dũng được mời làm thành viên Cố vấn của Liên Hoan Phim quốc tế Tallinn Black Nights. Trong năm 2021, Lương Đình Dũng làm đạo diễn 2 bộ phim Thành phố ngủ gật và 578: Phát đạn của kẻ điên, trong đó 578: Phát đạn của kẻ điên nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng với sự tham gia của nhiều người nổi tiếng như hoa hậu H’Hen Niê, siêu mẫu Jessica Minh Anh, võ sư Tuấn Hạc và gần 600 diễn viên khác được quay tại 8 tỉnh thành.

Theo 1thegioi.vn