GIẢI TRÍ

Lỗ 20 tỷ, phim 'Cậu Vàng' ngậm ngùi rút khỏi rạp chiếu

Phong Châu • 28-01-2021 • Lượt xem: 1781
Lỗ 20 tỷ, phim 'Cậu Vàng' ngậm ngùi rút khỏi rạp chiếu

Sau hơn 2 tuần công chiếu, phim "Cậu Vàng" hiện đã rút khỏi hệ thống đặt vé của nhiều cụm rạp lớn.

Thông tin phim "Cậu Vàng" rút khỏi rạp sau khoảng hơn 2 tuần công chiếu khiến dư luận xôn xao. Nguyên nhân khiến phim này rút khỏi rạp được cho là vì tình trạng vắng khán giả, chi phí chiếu phim không đủ bù đắp chi phí vận hành. 

Theo thống kê của Box Office Việt Nam, "Cậu Vàng" có doanh thu khoảng 3 tỷ đồng. Trong khi đó kinh phí cho phim này được cho là lên đến 20 tỷ đồng. Hiện tại, phim chỉ còn chiếu tại một số rạp nhỏ địa phương. 

Trên fanpage "Cậu Vàng" đã ngưng cập nhật thông tin từ cách đây 12 ngày. 


Cậu Vàng là bộ phim điện ảnh đầu tiên của Việt Nam lấy một chú chó làm diễn viên chính và là đường dây, điểm sáng xuyên suốt, "mắt xích" quan trọng tạo nên nhiều hình ảnh ẩn dụ mà đạo diễn Trần Vũ Thủy muốn truyền tải.

Khi "Cậu Vàng" chưa ra mắt đã vấp phải những ồn ào không hay như: nhà sản xuất để nhân vật chính là chú chó Shiba Inu của Nhật Bản thay vì giống chó đặc trưng của Việt Nam. Đạo diễn Trần Vũ Thủy cho biết rằng chó Việt chưa đủ khôn ngoan để thực hiện cảnh diễn cùng nhân vật của Lão Hạc. Vị đạo diễn chia sẻ: "Cậu Vàng là trung tâm kết nối các nhân vật, giúp kịch bản liền mạch, vì thế chú chó giống Shiba là lựa chọn tốt nhất mà đoàn phim tìm được".

Admin của Fanpage "Cậu Vàng movie" buông lời xúc phạm, mắng khán giả "nghèo hèn ngu dốt"...Ngay sau đó, đích thân đạo diễn Trần Vũ Thủy đã gửi thư xin lỗi đến công chúng sau ồn ào admin "Cậu Vàng movie" phát ngôn gây bức xúc. "Nhận biết được hành vi không đúng đắn của bạn admin, trong quyền hạn của mình, tôi chỉ có thể đình chỉ công việc của bạn ấy. Với vai trò người chịu trách nhiệm chính bộ phim Cậu Vàng, tôi thay mặt xin lỗi một cách cầu thị, chân thành nhất đến tất cả khán giả", đạo diễn Trần Vũ Thủy viết.

Ngoài ra, khi phim mới ra mắt, diễn viên Băng Di (đóng vai Bà Ba) cũng có phát ngôn gây tranh cãi trên mạng xã hội. Những động thái tiêu cực đến quá dồn dập làm khán giả càng ác cảm hơn, cuối cùng, nhiều người còn kêu gọi tẩy chay bộ phim.

Phim "Cậu Vàng" lấy cảm hứng từ những tác phẩm văn học của cố nhà văn Nam Cao do cố NSND Bùi Cường - người từng thủ vai Chí Phèo trong bộ phim kinh điển "Làng Vũ Đại ngày ấy" viết. Sau đó, tác phẩm được đạo diễn Trần Vũ Thủy - con rể của cố NSND Bùi Cường chuyển thể lên phim.