GIẢI TRÍ

Lộ diện người đẹp Việt Nam dự thi 'Hoa hậu Di sản Quốc tế - Pháp 2019'

Anh Châu • 07-12-2019 • Lượt xem: 863
Lộ diện người đẹp Việt Nam dự thi 'Hoa hậu Di sản Quốc tế - Pháp 2019'

Người đẹp Việt Nam tham gia cuộc thi Hoa hậu Di sản Quốc tế 2019 tại Pháp vừa chính thức lộ diện, đó là Nguyễn Ngọc Thảo. Người đẹp có tên tiếng Anh là Amy, hiện đang là sinh viên năm nhất ngành Thiết kế thời trang của Đại học Cardiff Metropolitan University (Anh).

Ngọc Thảo sở hữu chiều cao 1,65m cùng số đo ba vòng 89-65-93cm. Người đẹp sinh năm 2000 sinh sống tại Anh Quốc và hiện đang gấp rút để tranh tài với các đại diện đến từ nhiều quốc gia khác trên thế giới cho chiếc vương miện cao quý.

Chia sẻ lý do chọn tham gia Hoa hậu Di sản Quốc tế Pháp, Ngọc Thảo cho biết mỗi cuộc thi đều có một tiêu chí riêng và cô thấy rất thích tiêu chí của cuộc thi này.

Hoa hậu Di sản Quốc tế Pháp 2019 là cuộc thi để truyền tải những thông điệp tới các bạn trẻ về việc bảo vệ văn hóa, di sản vật thể và phi vật thể của mọi quốc gia. Theo Ngọc Thảo, không phải giới trẻ không hưởng ứng tích cực với các di sản mà chủ yếu là do cách truyền tải thông điệp chưa phù hợp.

Ngọc Thảo chia sẻ, nếu đăng quang cuộc thi cô sẽ tập trung vào việc truyền tải những di sản tới bạn trẻ theo cách tốt nhất vì chính cô cũng là một người trẻ, một người đam mê những di sản của các thế giới.

Hiện Ngọc Thảo đang chuẩn bị tích cực cho cuộc thi. Là người từng đi du lịch, yêu thích khám phá nên đó có thể coi như một sự chuẩn bị không thể tốt hơn cho cuộc thi này. Đó không phải một sớm một chiều mà là cả một quá trình dài từ trước đến giờ.

Ngọc Thảo cho biết, tham gia cuộc thi Hoa hậu Di sản Quốc tế Pháp sẽ giúp cô có cơ hội hiểu thêm về những giá trị văn hoá, di sản của thế giới cũng như có cơ hội truyền đi những thông điệp tích cực trong việc bảo tồn và phát huy vẻ đẹp di sản nhân loại.

Ngay từ khi được chọn tham gia cuộc thi này, cô đã tích cực trau dồi tri thức và sự hiểu biết cũng như trên tư cách một người trẻ, đặt mình vào số đông để tìm ra cách tốt nhất truyền tải những thông điệp về bảo tồn và phát huy giá trị di sản.

Bà Vân Jeanson – trưởng BTC cuộc thi cho biết bà chọn các thí sinh không quá quan trọng chiều cao hay nét đẹp bên ngoài, mà thí sinh đó phải yêu thích và am hiểu về di sản văn hóa cũng như có thể cùng ban tổ chức truyền tải được thông điệp bảo tồn di sản văn hóa đến thế hệ trẻ ngày nay.


Nói về mục tiêu tham gia cuộc thi này, Ngọc Thảo cho biết không chỉ cô mà tất cả các thí sinh đều mong muốn hiểu thêm về những giá trị di sản, quảng bá để bảo tồn và phát triển di sản. Cô mong muốn được trau dồi, học hỏi kinh nghiệm truyền tải thông điệp về di sản từ các thí sinh khác và chung tay cùng họ thực hiện vì mục tiêu chung của cuộc thi.

Ngọc Thảo khẳng định, cô mong muốn có thể đạt được ngôi vị hoa hậu vì điều đó chứng tỏ cô phù hợp với cuộc thi cũng như góp công sức của mình để toả sáng, để vươn xa hơn nữa tiêu chí của cuộc thi và để góp phần đưa cuộc thi có một vị trí quan trọng trong xã hội.

Hiện các thí sinh Hoa hậu Di sản quốc tế - Pháp 2019 đang tập trung để chuẩn bị cho đêm Gala chung kết sẽ diễn ra vào ngày 8.12 tại Bảo tàng Hàng không và Vũ trụ Safran (thành phố Paris, Pháp).