ĐỜI SỐNG

Loài chim trong truyền thuyết đang có mặt ở ngoài đời, thực hư ra sao?

Thành Nhân • 22-11-2022 • Lượt xem: 474
Loài chim trong truyền thuyết đang có mặt ở ngoài đời, thực hư ra sao?

Cộng đồng mạng xã hội đang xôn xao về hình ảnh con phượng hoàng trắng giống trong truyền thuyết bay qua một vách núi. Thực hư chuyện này ra sao?

Hình ảnh con chim màu trắng đẹp mê mẩn này xuất hiện tại Phúc Kiến, Trung Quốc. Hình ảnh đột ngột này khiến rất nhiều người cho rằng nó... bay ra từ truyền thuyết, phim cổ trang... vì chỉ có trong truyền thuyết ta mới gặp được hình ảnh của phượng hoàng.

Sự việc được phát hiện khi hai ngày trước có một du khách leo núi ở Chương Châu, Phúc Kiến và đột nhiên nhìn thấy con chim màu trắng này bay qua thung lũng.

Tất nhiên anh ta đã dùng điện thoại và nhanh chóng chụp lại hình ảnh của phượng hoàng trong truyền thuyết. Lập tức cư dân mạng ngay sau khi thấy hình ảnh này đã xôn xao với hàng trăm câu hỏi lẫn sự thích thú. Nhiều người còn đưa ra những phán đoán, bình luận.

Hình ảnh này gợi lên cho người xem rất nhiều sự liên tưởng, so sánh. Những chú chim phượng hoàng vỗ cánh với sức mạnh nhiệm màu, sự kỳ bí chỉ có thể thấy trong phim ảnh thì giờ đây nó đang bay ngay trước mặt của một người thật, việc thật.

Phượng hoàng có thật sự bay ra từ truyền thuyết hay chỉ là loài chim "thần bí" có thật?

"Hoá ra đây là nguyên mẫu của phượng hoàng", "Thật sự là phượng hoàng trắng sao?" "Cứ tưởng chỉ là truyền thuyết thôi”, "Đẹp quá, cứ tưởng chỉ trong thần thoại mới có phượng hoàng, hóa ra là có thật, nhìn như tiên nữ", "Không thể tin được, anh ấy được nhìn thấy chắc chắn sẽ gặp may"... là rất nhiều những bình luận của cư dân mạng khi họ nhìn thấy hình ảnh này.

Tuy nhiên đối với giới khoa học thì không có gì là mơ hồ khi một chuyên gia động vật hoang dã đã giải mã được về loài chim này. Thực ra nó chính là chim trĩ trắng, được xếp vào hàng quý hiếm. Loài chim này được bảo vệ cấp độ hai và trong "Danh sách động vật hoang dã được bảo vệ trọng điểm quốc gia" của Trung Quốc.

Chim trĩ trắng được cư ngự tại rừng cây lá um tùm, cận nhiệt đới, cao dưới 2 ngàn mát so với mực nước biển. Nhiều người gọi loài chim này là nàng tiên, giấc mơ huyễn hoặc trong rừng hay những tên gọi mĩ miều khác. Đối với các thi sĩ đời Đường xưa của Trung Quốc, nó mang một vẻ đẹp siêu thực và nó cũng đi vào thi ca bằng một sự tưởng tượng, miêu tả đầy kỳ thú.