GIẢI TRÍ

Loạt ảnh ấn tượng cho thấy con người đã hủy hoại đại dương như thế nào

DDVN • 18-11-2020 • Lượt xem: 466
Loạt ảnh ấn tượng cho thấy con người đã hủy hoại đại dương như thế nào

Đây là những bức ảnh ấn tượng nhất lọt vào vòng cuối cuộc thi nhiếp ảnh đại dương Ocean Photography Awards 2020.

Tạp chí Oceanographic mỗi năm lại tổ chức một cuộc thi với tên gọi Giải thưởng Nhiếp ảnh Đại dương (Ocean Photography Awards), nhằm tôn vinh những nhiếp ảnh gia và tác phẩm có đóng góp trong việc cảnh báo về những thảm họa do con người gây ra dưới đáy đại dương.

Giải thưởng năm nay sẽ được công bố vào ngày 19.11. Những bức ảnh sau sẽ khiến những ai quan tâm đến môi trường và yêu động vật không khỏi đau lòng.


Bức ảnh của tác giả Joe Daniels ghi lại hình ảnh một con cá mập vi trắng ở Biển Đỏ, Ai Cập bị mắc vào dây cố định thiết bị điều áp của thợ lặn. Dụng cụ quấn chặt vào cổ cá mập, cắt vào thịt và làm hỏng mang nó. Ảnh này nằm trong số những tác phẩm xuất sắc lọt vào chung kết hạng mục Bảo tồn.

Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Henley Spiers ghi lại ở ngoài khơi Kimud Shoal, một hòn đảo chìm ở Philippines. Mỗi năm, ước tính có tới 640.000 tấn lưới đánh cá đã qua sử dụng bị vứt ra đại dương. Trong ảnh là một tấm lưới như vậy.

Ảnh được chụp bởi nhiếp ảnh gia Ron Watkins ngoài khơi đảo Rhode (Mỹ), nơi con cá mập xanh bị móc lưỡi câu ở miệng.

Một chú gấu trắng Bắc Cực đang săn mồi tại phía bắc quần đảo Svalbard (Na Uy). Tác phẩm này của nhiếp ảnh gia Florian Ledoux.

Cũng là nhiếp ảnh gia Florian Ledoux ghi lại khoảnh khắc đàn hải mã tụ tập trên khoảnh đất nhỏ phía đông bắc Svalbard, Na Uy.

Hình ảnh được nhiếp ảnh gia Matt Sharp thực hiện tại đảo thiên đường Maldives. Một con ốc mượn hồn đang trú trong vỏ chai nhựa – rác thải của con người - thay vì mượn vỏ của sinh vật khác như ốc.

Cá mập bị trói chặt trên con tàu đánh bắt trái phép tại Liberia. Ảnh của nhiếp ảnh gia Melissa Romao.

Jeroen Hoekendijk ghi lại khoảnh khắc một chú cá nhà táng khổng lồ dạt vào bờ tại Razende Bol (Hà Lan).

Chai nhựa xuất hiện đầy trong lãnh địa lớn nhất thế giới của loài chim cốc hoàng gia, cách Puerto Madryn (Argentina) khoảng 100km về phía nam. Ảnh do nhiếp ảnh Andrea Benvenutti thực hiện.

Theo Minh An/1thegioi.vn