GIẢI TRÍ

‘Lời câm’: Cậu bé câm tố cáo hung thủ bằng cách không thể ngờ 

Phong Châu • 14-11-2022 • Lượt xem: 950
‘Lời câm’: Cậu bé câm tố cáo hung thủ bằng cách không thể ngờ 

Dù không nói được nhưng Thịnh đã ngầm tố cáo kẻ thủ ác đằng sau vụ mất tích của Nhung một cách tài tình.

Ở phần phim trước, khán giả đã dần nhận ra những hành động bất thường của Khánh sau khi trình báo vợ mình – là Nhung, bị mất tích. Dù vẫn có dáng vẻ bối rối, thấp thỏm thường thấy của một người chồng đang lo âu cho an nguy của vợ mình, nhưng Khánh vẫn có một vài hành động đáng ngờ khiến người xem phải chú ý, đặc biệt là mỗi khi gặp Thịnh, cậu bé hàng xóm bị liệt do động kinh. Nào có ai ngờ, dù không nói được nhưng Thịnh đã ngầm tố cáo kẻ thủ ác đằng sau vụ mất tích của Nhung một cách tài tình.

Sau khi điều tra rõ danh tính của người tên Toàn, các điều tra viên đã đến tận nơi làm việc của anh ta để hỏi rõ về tung tích của Nhung. Hóa ra, Toàn là một bác sĩ chuyên trị hiếm muộn và cũng là bạn của Nhung. Từ bấy lâu nay, Nhung âm thầm đến chữa trị tại phòng khám của bác sĩ Toàn mà Khánh không hề hay biết. Một mặt, Nhung không biết kết quả có khả quan hay không nên chưa muốn nói cho chồng biết. Mặt khác, bản thân Khánh cũng không hề quan tâm đến việc vợ lo lắng vì chuyện hiếm muộn, chỉ biết nhiếc móc và buông lời nặng nề mỗi khi cãi nhau với vợ khiến Nhung muốn giữ kín chuyện đi điều trị hiếm muộn, sợ Khánh vịn vào đó mà lời ra tiếng vào. Khánh lúc này chỉ muốn sớm ly dị để có thể công khai đến với cô nhân tình của mình - là Hiền, rồi sanh một đứa con để lấy lòng cha mẹ, được thừa kế khối tài sản kếch xù.

Hiền là bạn thân của Nhung nhưng lại ghen tị với cô từng chút, thấy cô có chồng bảnh bao, giàu sang nên đem lòng đố kỵ, cố tình chen vào mối quan hệ hôn nhân của bạn. Đêm xảy ra vụ án mạng, Hiền và Khánh đang dan díu trong phòng thì bị Nhung bắt gặp. Trong lúc xô xát, Hiền đẩy Nhung ngã đập đầu vào cạnh bàn, tắt thở tại chỗ. Quá hoảng sợ, cả hai bàn kế hoạch rồi phi tang xác ngay trong đêm tại khu vườn phía sau nhà. Nào ngờ, mọi việc bị cậu bé Thịnh vô tình nhình thấy, nên từ đó Khánh luôn theo dõi và tìm cách ra tay sát hại cậu bé nhằm bịt đầu mối.

Chính vì tâm lý lo sợ bị bại lộ nên Khánh đã sơ hở khi ra tay đầu độc Thịnh. Mọi việc được các điều tra viên nắm được, giải cứu Thịnh thành công, từ đó xâu chuỗi các sự kiện để làm rõ hành vi tội ác của Khánh và Hiền. Tại cơ quan điều tra, dù có quanh co chối tội nhưng trước những bằng chứng rõ ràng và lập luận đanh thép của cơ quan chức năng, Khánh và Hiền đành cúi đầu nhận tội và khai ra mọi chuyện. Đau đớn nhất là khi điều tra viên tiết lộ việc Nhung đã có thai được 4 tuần tuổi. Việc điều trị đã có hiệu quả nhưng Khánh không hề hay biết, lại tự tay phá nát hạnh phúc gia đình mình, đang tâm sát hại vợ và đứa con chưa thành hình của mình. Lúc này, kẻ thủ ác gục đầu hối hận, những giọt nước mắt muộn màng lăn dài.

 “Kẻ thủ ác” được phát sóng vào 21 giờ 30 phút thứ Hai, thứ Ba hàng tuần trên kênh THVL1.