GIẢI TRÍ

Lựa chọn thắt lưng phù hợp với trang phục và cá tính cho nam giới bằng cách nào?

Võ Hoàng Tuấn • 03-08-2022 • Lượt xem: 323
Lựa chọn thắt lưng phù hợp với trang phục và cá tính cho nam giới bằng cách nào?

Thắt lưng nam là phụ kiện quan trọng, là điểm nhấn nổi bật cho phong cách thời trang của cánh mày râu. Thế nhưng chọn thắt lưng thế nào cho đẹp thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho các chàng trai biết cách chọn thắt lưng sao cho thật đẹp và phù hợp với mọi hoàn cảnh nhất.

Chọn chất liệu phù hợp

Thắt lưng làm từ chất liệu da khá phổ biến và có thể sử dụng trong hầu hết các trường hợp. Khi có những dịp quan trọng như lễ hội hay hội họp, thắt lưng da thường được các quý ông kết hợp với trang phục có chất liệu từ cotton. Chúng giúp bạn trở nên tinh tế, lịch lãm hơn rất nhiều.

Ngược lại những chiếc thắt lưng vải lại mang đến vẻ trẻ trung, năng động rất thích hợp khi mặc chung với các trang phục thông thường như quần jeans, kaki và kể cả quần short.

Màu sắc thắt lưng

Ba màu đẹp và được nhiều quý ông lựa chọn nhất khi mua thắt lưng là: đen, nâu sẫm và nâu vàng. Chỉ với ba màu đơn giản này là bạn có thể kết hợp với mọi loại trang phục và sử dụng trong bất kỳ trường hợp nào. Nhưng sự kết hợp được nhiều quý ông lựa chọn nhất là sử dụng chiếc thắt lưng đen vào những dịp quan trọng và thắt lưng nâu sẫm hoặc nâu vàng cho trang phục hàng ngày.

Bạn hãy luôn ghi nhớ 2 nguyên tắc đơn giản này là:

Nguyên tắc 1: màu thắt lưng phải cùng màu hoặc tối hơn màu quần. Khi chọn mặc bộ vest màu đen thì thích hợp nhất là bạn hãy kết hợp chung với thắt lưng màu đen.

Nguyên tắc 2: màu thắt lưng phải đồng màu với đôi giày bạn đang đi.

Khóa thắt lưng

Khóa thắt lưng cũng là một yếu tố quan trọng bạn nên chú ý khi chọn mua thắt lưng. Khóa thắt lưng bạn không nên lựa chọn kiểu quá cầu kì mà chỉ nên chọn loại đơn giản, có độ lớn vừa phải, màu sắc đẹp nhất là màu vàng hoặc bạc. Không nên chọn thắt lưng có khóa quá to và nhiều chi tiết.

Các loại thắt lưng có khóa to và nặng phù hợp với các trang phục thông thường mặc hàng ngày. Với những dịp quan trọng, một chiếc thắt lưng đen với bản khóa nhỏ sẽ thích hợp hơn.

Độ dài thắt lưng

Về độ dài, hợp lý nhất là phần đuôi thắt lưng bên trái nằm giữa con đỉa quần thứ nhất và thứ hai. Thắt lưng nên có độ dài thích hợp, một chiếc thắt lưng quá dài hoặc quá ngắn đều không đẹp trông rất luộn thuộm, kém sang.

Thắt lưng nam được phân làm 2 loại chính rất dễ phân biệt:

Loại dùng thường ngày: chiều rộng bản dây thường khoảng 3.6mm. Loại này kết hợp với các trang phục thông thường mặc hàng ngày.

Loại dùng vào dịp quan trọng: chiều rộng bản dây khoảng 3,4mm, thường được mặc chung với vest, sơ mi.

Những điều nên và không nên khi chọn mua thắt lưng nam:

+ Trước khi mua thắt lưng, bạn nên đo vòng eo của mình để chọn mua kích thước thắt lưng cho phù hợp.

+ Không nên chọn thắt lưng có màu sắc không phù hợp với phụ kiện mang theo.

+ Chỉ nên chọn những chiếc thắt lưng có mặt vừa phải, nên tránh chọn mua những chiếc thắt lưng nam có mặt kim loại quá lớn.