GIẢI TRÍ

Lương Thùy Linh mặc thiết kế từ 1000m vải diễn vedette

Quốc Hiển • 11-09-2023 • Lượt xem: 216
Lương Thùy Linh mặc thiết kế từ 1000m vải diễn vedette

Tối ngày 9/9, NTK Nguyễn Minh Công đã mang BST 'Kinh Kỳ' lên sàn diễn thời trang 'Tinh hoa Cố đô'. Đây là BST Thu Đông 2023 của Nguyễn Minh Công với sự tôn vinh về nét đẹp văn hóa, truyền thống của miền quê Bắc bộ kết hợp cùng thời trang hiện đại. 

Xem thêm: 

Thanh Thủy - Hoa hậu Việt Nam đầu tiên catwalk tại 'Seoul Fashion Week' 

Lê Hoàng Phương ngời ngời khí chất trên sàn runway

BST ''Kinh Kỳ'' là BST NTK Nguyễn Minh Công ấp ủ cho dịp mùa Thu Đông năm nay. Mang thông điệp về những phong vị cổ xưa của miền Bắc Việt Nam, Nguyễn Minh Công thổi hồn vào các thiết kế nét đẹp truyền thống của làng quê Bắc bộ với những di sản tự hào của dân tộc. 

Mở đầu câu chuyện về làng quê Bắc bộ của Nguyễn Minh Công là mẫu nhí Cát Tường với trang phục là thiết kế cách tân từ áo yếm tone trắng cùng váy công chúa tone đen. Điểm nhấn của trang phục là những họa tiết trên áo cùng phần khăn mỏ quạ truyền thống của phụ nữ miền Bắc. 


Mẫu nhí Cát Tường mở màn BST ''Kinh Kỳ'' của NTK Nguyễn Minh Công.

27 thiết kế trong BST với 15 thiết kế cho mẫu chuẩn và 12 thiết kế mẫu nhí đều được Nguyễn Minh Công tạo nên từ sự kết hợp váy xếp tầng voan lưới cùng áo yếm, áo tứ thân và các chất liệu dân gian Bắc bộ. 


Dàn mẫu nhí trình diễn trong BST ''Kinh Kỳ''.


Những thiết kế ấn tượng mang đến một màu sắc đậm chất những phong vị cổ xưa của miền Bắc Việt Nam.

Đối với Nguyễn Minh Công, những lễ hội, những phong tục và đặc biệt nhất là những đám cưới ở từng vùng miền là nơi thể hiện rõ ràng nhất văn hóa và bản sắc nơi đó. 


Dylan Nguyễn lái xe đạp chở Tường San trên sàn runway của Tinh hoa Cố đô.


Tường San cùng Dylan Nguyễn đã tái hiện một đám cưới thời xưa giản dị, thân thuộc trong hai thiết kế của Nguyễn Minh Công. 

Nàng thơ nhí Đinh Linh Đan và nàng thơ Bắc bộ Lương Thùy Linh là người khép lại một vùng trời ký ức trong câu chuyện được kể ở BST ''Kinh Kỳ'' với thiết kế áo yếm cách điệu khi kết hợp với form corset cùng phần tùng váy được cắt may từ 1000m vải voan. Mang thiết kế với họa tiết là bức tranh kí họa làng quê Việt Nam, Lương Thùy Linh xinh đẹp, duyên dáng, khi mang cả hình ảnh về con người và phong cảnh của cả một miền quê Bắc bộ lên sàn diễn Tinh hoa Cố đô. 


Lương Thùy Linh diện yếm kết hợp đầm công chúa được may hơn 1000 mét vải của Nguyễn Minh Công.


Nguyễn Minh Công luôn thành công trong việc tạo nên những cảm xúc lắng đọng, sự tự hào dân tộc, tự hào với văn hóa và con người thông qua BST của mình. 

Xuyên suốt BST, Nguyễn Minh Công đã mang đến một vùng đất Ninh Bình xinh đẹp, đậm đà bản sắc cả về con người và phong cảnh nơi đây. Không chỉ thế, anh đã khéo léo đưa những phụ kiện như khăn mỏ quạ, kiềng bạc xuyên suốt câu chuyện mà anh mang đến sàn diễn của ''Tinh hoa Cố đô'' để những thiết kế, những phụ kiện và từng chi tiết nhỏ ấy tạo nên một bức tranh hoàn thiện đầy độc đáo của văn hóa dân tộc cùng âm hưởng thời đại.