GIẢI TRÍ

Lương Triều Vỹ nhận giải giải Sư tử vàng thành tựu trọn đời 

Ngọc Khôi • 02-04-2023 • Lượt xem: 1679
Lương Triều Vỹ nhận giải giải Sư tử vàng thành tựu trọn đời 

Lương Triều Vỹ là nam diễn viên Trung Quốc đầu tiên giành được giải thưởng Sư tử vàng thành tựu trọn đời tại Liên hoan phim Venice.


Ảnh Lương Triều Vỹ được Liên hoan phim Venice đăng tải trên trang web chính thức.

Liên hoan phim Venice lần thứ 80 (LHP Venice) thông báo "Giải Sư tử vàng thành tựu trọn đời" năm nay sẽ được trao cho diễn viên nổi tiếng người Hồng Kông Lương Triều Vỹ và nữ đạo diễn, biên kịch kiêm diễn viên nổi tiếng người Ý Liliana Cavani. Trước đó, hai đạo diễn Ngô Vũ Sâm và Hứa An Hoa cũng đoạt giải "Giải Sư tử vàng thành tựu trọn đời".

Ba bộ phim do Lương Triều Vỹ đảm nhận vai chính là "Bi tình thành thị" của đạo diễn Hầu Hiếu Hiền, "Xích lô" của đạo diễn người Pháp gốc Việt Trần Anh Hùng và phim "Sắc, Giới" của đạo diễn Lý An đều giành được giải thưởng cao quý nhất của Liên hoan phim Venice là giải "Sư tử vàng" cho phim hay nhất. Hơn nữa, Lương Triều Vỹ còn nhận được giải nam diễn viên chính xuất sắc nhất lại Liên hoan phim Cannes, 5 giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông, 3 giải Kim Mã, 2 giải Nam diễn viên phụ, nhờ 40 kinh nghiệm diễn xuất dày dặn.


Chủ tịch Liên hoan phim Venice - Alberto Barbera, người đề xuất hai nhân vật nhận giải "Sư tử vàng thành tựu trọn đời" năm nay đánh giá Lương Triều Vỹ là "diễn viên phi phàm, có tầm ảnh hưởng đến nền văn hóa đại chúng và nghệ thuật quốc tế".

Chia sẻ cảm nghĩ với báo chí và truyền thông Hong Kong, Lương Triều Vỹ không khỏi ngạc nhiên và thấy vinh dự khi biết tin. "Tôi hy vọng có thể ăn mừng giải thưởng này với tất cả những nhà làm phim mà tôi đã từng hợp tác. Giải thưởng này cũng là một sự tri ân dành cho họ", nam diễn viên Hong Kong Lương Triều Vỹ cho biết.


Năm 2021, Lương Triều Vỹ gây ấn tượng với Hollywood với vai phản diện Wen Wu, cha ruột nam chính Shang-Chi trong bộ phim bom tấn anh hùng Marvel "Shang-chi and The Legend of The Ten Rings".

Sau 40 năm hoạt động nghệ thuật, kỹ năng diễn xuất của Lương Triều Vỹ luôn được giới chuyên môn đánh giá cao và các tác phẩm nam diễn diễn viên từng góp mặt trong các tác phẩm kinh điển như Tâm trạng khi yêu, Trùng Khánh sâm lâm, Happy Together, Trùng Khánh sâm lâm, Vô gian đạo... và nhiều tác phẩm kinh điển khác đã giành được nhiều giải thưởng danh giá trong sự nghiệp điện ảnh của ông.


Lương Triều Vỹ đã thu hẹp khoảng cách giữa truyền hình, văn hóa đại chúng và điện ảnh nghệ thuật từ đó được giới chuyên môn công nhận là một trong những diễn viên hàng đầu của thế hệ anh.

Kỹ năng diễn xuất độc đáo của nam diễn viên đi sâu vào tâm trí của toàn bộ khán giả châu Á và thậm chí cả thế giới. Lương Triều Vỹ không ngừng phát triển và mang đến sự tinh tế nổi bật cho tất cả các nhân vật mà anh đảm nhận.


Liên hoan phim Venice lần thứ 80 sẽ được tổ chức từ ngày 30/8 đến ngày 9/9. Lương Triều Vỹ sẽ nhận giải "Giải Sư tử vàng Thành tựu trọn đời" tại lễ bế mạc liên hoan phim. 

Trong năm 2023, các phim mới như "Goldfinger""Fox Hunt" do Lương Triều Vỹ thủ vai chính dự kiến ​​sẽ được ra mắt.