GIẢI TRÍ

Lưu Hiểu Khánh: 'Tôi mãn nguyện về đời mình'

DDVN • 24-12-2021 • Lượt xem: 135
Lưu Hiểu Khánh: 'Tôi mãn nguyện về đời mình'

Diễn viên Trung Quốc Lưu Hiểu Khánh nói bà từng lên đỉnh cao rồi nhiều lần rớt xuống vực sâu song mãn nguyện về cuộc đời.

Theo Bjnews, năm nay nghệ sĩ 69 tuổi hoạt động sôi nổi ở mảng văn hóa, nghệ thuật. Bà ra mắt phim mới, thường xuyên lưu diễn kịch sân khấu, tổ chức triển lãm thư pháp, luyện đàn piano, học nhảy, tham gia các sự kiện giải trí... Lưu Hiểu Khánh cho biết cảm thấy cuộc đời ngắn ngủi, vì thế mỗi khi muốn làm gì, bà sẽ lập tức thực hiện.

Lưu Hiểu Khánh năng động, tràn sức sống nhờ tâm niệm mỗi ngày mới là ngày cuối cùng trong đời. Trên trang cá nhân, diễn viên viết: "Cảm giác sống ngày cuối cùng giúp ích tôi rất nhiều trong sự nghiệp cũng như cuộc sống. Khi tham gia mỗi bộ phim, vở kịch, tôi cũng nghĩ đây là cơ hội cuối cùng của mình, làm tốt hết sức có thể".

Diễn viên nói cuộc đời đạt được những đỉnh cao và cũng không ít lần rớt xuống vực sâu nhưng bà mãn nguyện, hài lòng về những gì đã làm. Bà không lo lắng, mong đợi gì ở tương lai vì biết tri túc, tập trung cho hiện tại.


Diễn viên Lưu Hiểu Khánh. Ảnh: Sohu

Bà giữ tâm hồn trẻ trung. Khi ra mắt phim Bắc Triệt Nam Viên hồi tháng 7, với vai cụ già hơn 70 tuổi, bà nói trên Beijingnews: "Tôi thấy diễn vai trẻ dễ hơn vai già. Vì trải nghiệm của người trẻ thế nào, tôi đều trải qua, dễ đồng điệu còn khi vào vai người già, tôi chưa trải qua, tốn nhiều thời gian để nghiên cứu tâm lý nhân vật".

Lưu Hiểu Khánh là nghệ sĩ huyền thoại của làng nghệ thuật Trung Quốc, nổi tiếng với Võ Tắc Thiên, Lửa thiêu cung A Phòng, Phượng hoàng lửa, Tiểu Hoa, Phù dung trấn... Khi ở đỉnh cao danh tiếng, năm 2002, bà bị điều tra vi phạm luật kinh doanh, trốn thuế, phải ngồi tù 442 ngày. Trên kênh Yang Lan Channel, nghệ sĩ kể bấy giờ trải qua giai đoạn sợ hãi, khủng hoảng nhưng dần dần, bà lạc quan hơn, suy nghĩ tích cực. "Mình sinh ra vốn không giàu có, cùng lắm về quê làm ruộng, trồng bông, trở lại cuộc sống trước đây", Lưu Hiểu Khánh kể suy nghĩ khi bị bắt.

Trong tù, Lưu Hiểu Khánh đọc sách, học tiếng Anh. Sau khi được thả, bà lao vào đóng phim, kiếm tiền trả nợ. Giai đoạn mới ra tù, Lưu Hiểu Khánh chỉ được đóng vai a hoàn, quần chúng. Nhiều lúc, bà phải chờ hơn 10 tiếng mới được nhập vai. Tuy vậy, diễn viên không thấy mất mặt mà chỉ nghĩ nên biết ơn những người cho bà cơ hội kiếm tiền. Nhờ tài năng diễn xuất, Lưu Hiểu Khánh dần lấy lại vị trí diễn viên chính.

Diễn viên trải qua ba cuộc hôn nhân, chồng hiện tại là Vương Hiểu Ngọc - doanh nhân người Mỹ gốc Hoa. Lưu Hiểu Khánh từng cho biết chồng nâng niu, chiều chuộng và ủng hộ công việc của bà.

Theo Nghinh Xuân/Vnexpress.net