GIẢI TRÍ

Lý do phim bom tấn 'Dune: Part 2' dời lịch công chiếu? 

Hoài Nhung • 27-08-2023 • Lượt xem: 1705
Lý do phim bom tấn 'Dune: Part 2' dời lịch công chiếu? 

Dự án bom tấn Dune phần 2 sẽ dời lịch chiếu sang năm 2024 trong bối cảnh đình công ở Hollywood. 

Mới đây, Warner Bros, công ty giải trí và điện ảnh của Mỹ vừa công bố lịch chiếu của dự án Dune phần 2. Theo đó, bộ phim khoa học viễn tưởng này sẽ dời lịch chiếu sang 15/3/2024 thay vì tháng 11.2023 như dự kiến ban đầu. Theo Warner Bros, việc dời lich là một điều bắt buộc phải làm để sự án được quảng bá một cách đầy đủ và rộng rãi. Được biết, Warner Bros và đơn vị đồng sản xuất Legendary Entertainment đã phải thống nhất và đưa ra ngày phát hành mới. 


Dự án phim Dune phần 2 bị dời lịch công chiếu do cuộc đình công kéo của hiệp hội diễn viên Hollywood SAG-AFTRA. 

Nguyên nhân là do ảnh hưởng từ các cuộc đình công của hiệp hội biên kịch WGA và hiệp hội diễn viên SAG-AFTRA. Cuộc đình công này vẫn tiếp tục kéo dài và chưa có dấu hiệu sẽ kết thúc vào cuối năm nay. Nếu như Dune 2 vẫn tiếp tục công chiếu trong năm nay thì dàn diễn viên của phim chắc chắn không thể có mặt trên thảm đỏ họp báo ra mắt và quảng bá phim. Phần đầu Dune do Denis Villeneuve đạo diễn phát hành vào năm 2021 trong thời kỳ đại dịch Covid-19, đã thu về 402 triệu USD tại phòng vé toàn cầu.

Đây không phải là bộ phim đầu tiên mà Warner Bros quyết định hoãn chiếu. Trước đó, hãng phim cũng đã dời lịch chiếu của dự án "Godzilla x Kong: The New Empire". Không những vậy, hãng phim cũng đã xem xét khả năng trì hoãn The Color Purple và Aquaman and the Lost Kingdom sang năm sau. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, hai bộ phim này đang được lên kế hoạch để ra mắt vào tháng 12 tới. 


Cuộc đình công kép hiện vẫn đang diễn ra căng thẳng và chưa có dấu hiệu kết thúc. 

Hiện cuộc đình công kép của hiệp hội diễn viên Hollywood SAG-AFTRA đã bước qua ngày thư 42 và vẫn đang diễn ra vô cùng căng thẳng. Trong đó, SAG-AFTRA đang yêu cầu lãnh đạo của các hãng phim lớn vào cuộc nhằm đưa ra một thỏa thuận mới, giúp ngành công nghiệp điện ảnh hoạt động trở lại. Một cuộc đàm phán khác cũng đang diễn ra giữa các ông lớn trong ngành với hiệp hội biên kịch Hollywood. 

Theo nhiều nguồn tin, phía hiệp hội đang thắt chặt các quy định đình công của mình, điển hình là tuyên bố không cấp quyền cho những phim độc lập, dự án độc lập sản xuất tại Hollywood hiện nay. Cuộc đình công kéo dài gây ra nhiều ảnh hưởng đối với ngành giải trí Hollywood. Các giải thưởng, liên hoan phim và các dự án nghệ thuật đều phải lên kế hoạch dời lịch khác với dự kiến. Nhiều hãng phim phải xem xét và điều chỉnh lịch chiếu khi không có người nổi tiếng đến thảm đỏ hoặc các chương trình giao lưu với khán giả để tạo tiếng vang. Nhiều ngôi sao nổi tiếng từ chối quảng bá cho các dự án sắp tới kể từ khi đình công diễn ra. 

Nguồn: variety.com