GIẢI TRÍ

Lý Hải đầu tư 'tiền tỷ' phục dựng làng chiếu Định Yên

Quốc Hiển • 23-03-2023 • Lượt xem: 210
Lý Hải đầu tư 'tiền tỷ' phục dựng làng chiếu Định Yên

Ở phần 6 của thương hiệu điện ảnh 'Lật mặt', Lý Hải tiếp tục 'chơi lớn' chi tiền tỷ để phục dựng làng chiếu Định Yên (Đồng Tháp) nhằm đem lại trải nghiệm điện ảnh đậm nét văn hóa cho công chúng.

Xem thêm: 

Lý Hải lạnh lùng bên dàn mỹ nam 'Lật mặt 6' 

Lý Hải ‘lột mặt’, netizens ‘đứng hình’ với body ‘múi nào ra múi đó’ của quý ông tuổi 54

Nói đến tiếng vang của "Lật mặt", bên cạnh kịch bản hấp dẫn, khán giả cũng như giới làm phim luôn trầm trồ và thán phục về độ “chịu chơi” và sự đầu tư kỹ lưỡng về bối cảnh của đạo diễn Lý Hải. Mới đây, ekip "Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh" bất ngờ hé lộ hậu trường phục dựng làng nghề dệt chiếu Định Yên (Đồng Tháp). 


Đạo diễn Lý Hải trên phim trường.

Vốn xuất thân từ miền Tây, tình yêu cho mảnh đất này luôn chảy trong máu của Lý Hải. Qua trailer và hình ảnh hậu trường, có thể thấy chất liệu miền Tây bình dị đã được nam đạo diễn làm mới hoàn toàn, mang đến một góc nhìn mới lạ mà vẫn đậm chất văn hóa địa phương. 


Lần đầu tiên trên màn ảnh xuất hiện bối cảnh làng nghề truyền thống “tiền tỷ”.


Dự án này đánh dấu lần đầu có một đạo diễn Việt dám đầu tư đến tiền tỷ để xây dựng và đầu tư quay phim bối cảnh là làng nghề truyền thống. 

Lý Hải chia sẻ, anh đã rất xót xa khi chứng kiến làng nghề truyền thống đang bị mai một dần khi hầu hết bà con đều lần lượt bỏ nghề và hàng loạt máy dệt đang trong tình trạng phải “đắp chiếu”. Chính vì vậy, anh quyết định mang làng chiếu Định Yên lên màn ảnh rộng với hy vọng phục dựng lại thời vàng son và giới thiệu giá trị văn hóa đặc sắc của làng nghề thủ công này tới đông đảo công chúng.


Hình ảnh chợ chiếu trước khi phục dựng.


Hình ảnh chợ chiếu sau khi phục dựng.

Làng nghề truyền thống - nơi Lý Hải chọn quay phim gần như đã ngưng hoạt động. Để có thể khôi phục và tái hiện hình ảnh những con đường làng chiếu chân thật như xưa, ekip phim phải xây dựng nhiều lò nhuộm lát và bãi sân phơi lát, phơi chiếu, cũng như tái hiện phiên chợ chiếu ngày đêm với quy mô còn hoành tráng hơn cả thời làng chiếu còn hưng thịnh. 


Để bối cảnh thêm sống động, Lý Hải không ngần ngại “tất tay” mua hàng ngàn chiếc chiếu chỉ phục vụ mục đích ghi hình.

“Trên dưới 100.000 VNĐ một chiếc chiếu mà mình để đầy kho, nguyên cả một con đường làng thì bao nhiêu tiền cho đủ? Lúc đó mình rất là sợ nhưng sau khi chứng kiến quá trình một chiếc chiếu được dệt, Lý Hải thấy giá đó cực kỳ rẻ so với công sức người lao động bỏ ra. Chính vì vậy, Lý Hải quyết tâm làm cho ra bằng được”, đạo diễn của bộ phim chia sẻ. 

Được biết, sau khi hoàn thành phần phim, Lý Hải đã tặng lại lò nhuộm lát cho người dân nơi đây để bất kỳ ai nếu muốn, đều có thể sử dụng với hy vọng phần nào níu giữ nét tinh túy của làng chiếu truyền thống.

"Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh" dự kiến khởi chiếu 28/04/2023.