GIẢI TRÍ

Lý Kim Thảo: ‘Muốn 'cháy hết mình' với nghệ thuật'

Tạ Doãn • 01-06-2022 • Lượt xem: 1584
Lý Kim Thảo: ‘Muốn 'cháy hết mình' với nghệ thuật'

Đăng quang Hoa hậu Du lịch Việt Nam Toàn cầu 2021, Lý Kim Thảo đã sẵn sàng cho hành trình đến đấu trường nhan sắc quốc tế nhưng cũng không quên chuẩn bị cho sự nghiệp diễn xuất lâu dài của mình.

Rèn luyện liên tục để đến đấu trường quốc tế

- Chào Thảo, chúc mừng bạn đã trở thành Tân Hoa hậu du lịch Việt Nam Toàn cầu. Tuy nhiên , không ít người lại nghi ngờ bạn mua giải. Bạn nghĩ gì về chuyện này?

Lý Kim Thảo: Tôi thấy một cô gái sau khi đăng quang đều vướng phản ứng trái chiều và vướng tin đồn mua giải là điều khó tránh khỏi. Bởi việc đẹp hay không đẹp đó là do cảm nhận của mọi người nên mình không thể đi giải thích với từng người được. Sau khi giành chiến thắng, tôi có đọc hết bình luận của khán giả, kể cả tiêu cực và tích cực. Đây sẽ là động lực để tôi cố gắng nhiều hơn, có những hoạt động ý nghĩa hơn trong vai trò một Tân hoa hậu du lịch Việt Nam Toàn cầu. Tin đồn sau mua giải là điều không thể tránh, nhưng làm gì để xóa tan những hoài nghi đó phụ thuộc vào bản lĩnh của tân hoa hậu. Và tôi nghĩ mình đủ bản lĩnh đó.

- Thảo có cảm hơi muộn khi mình tham gia cuộc thi Hoa hậu ở độ tuổi này không?

Khi đăng ký dự thi thì tôi cũng nhận được khá nhiều câu hỏi tương tự. Tuy nhiên, với suy nghĩ của tôi thì thà mình muộn còn hơn là mình đã không tiếp bước những cái ước mơ của mình. Cho nên tôi cố gắng trân trọng từng khoảnh khắc và sẽ cháy hết mình. Tôi luôn chuẩn bị rất kỹ lưỡng và đặt hết tâm huyết của mình vào đó. Bởi tôi nghĩ đây có thể là cuộc thi cuối cùng của tôi.


Trong suốt cuộc thi, Lý Kim Thảo nổi bật với sự bản lĩnh, tự tin cùng phong độ ổn định 

Chiến thắng của cô hoàn toàn thuyết phục ban giám khảo lẫn khán giả

- Bạn đã chuẩn bị như thế nào rồi cho "Miss Globe - Hoa hậu Hoàn cầu" sắp tới?

Tôi cđược họp với công ty xoay quanh những dự định đi thi quốc tế. Cụ thể, sắp tới tôi sẽ được học về catwalk nhiều hơn, làm MC nhiều hơn để có thể tự tin hơn khi nói chuyện với mọi người. Về tiếng Anh cũng như là về trang phục thì tôi cũng có những dự định riêng vì tôi là một người vô cùng chỉn chu. Khi đi thi quốc tế thì mỗi lần tôi xuất hiện sẽ mang đến một bộ trang phục khác nhau, một ấn tượng khác nhau nhằm quảng bá cho hình ảnh của Việt Nam nhiều hơn.

- Thời điểm ghi danh cuộc thi cho đến bây giờ thì Thảo cảm thấy mình thay đổi như thế nào?

Ngay từ đầu, tôi đã rất đam mê về diễn viên và muốn được phát triển sự nghiệp diễn viên của mình. Tôi cũng không nghĩ là mình sẽ đi thi cuộc thi sắc đẹp cho đến khi tìm hiểu và thấy những tiêu chí của cuộc thi rất phù hợp với mình. Tôi cũng nghĩ là muốn có một thanh xuân rực rỡ hơn. Thế là tôi đăng ký dự thi.

Khi vào thi tôi được tiếp xúc với rất nhiều bạn thí sinh, bản thân thay đổi khá là nhiều. Chẳng hạn như tôi biết quan tâm mọi người hơn, biết chia sẻ nhiều hơn, và đặc biệt là mọi người hay nói khi mà mình bước ra từ một cuộc thi sắc đẹp thì mình lúc nào cũng sẽ đẹp hơn. Như mọi người đã thấy thì bây giờ tôi đã trưởng thành hơn và xinh đẹp hơn rất nhiều.


Khi chia sẻ về cảm xúc sau khi đăng quang, người đẹp quê Bạc Liêu bày tỏ niềm xúc động

Xuất hiện lộng lẫy tại buổi gặp gỡ báo chí sau đăng quang, Lý Kim Thảo gây ấn tượng bởi sự tự tin, khả năng ăn nói lưu loát

Dự dịnh đến với diễn xuất lâu dài

- Bây giờ vừa là diễn viên, vừa là Hoa hậu thì Thảo muốn mọi người nhớ đến mình với vai trò nào nhiều hơn?

Tôi nghĩ Hoa hậu du lịch Việt Nam Toàn cầu 2022 sẽ là một bước đệm cho con đường làm diễn viên của em vì ước mơ của em là được trở thành một diễn viên chuyên nghiệp.

- Thông thường, khán giả sẽ có một cái nhìn hơi tiêu cực một xíu về việc như một Hoa hậu có những cảnh nóng trong phim mà bản thân Hoa hậu cũng sẽ ngại đóng những cảnh đó. Thảo nghĩ thế nào về việc này?

Tôi nghĩ mình làm nghệ thuật mà, khi mình đam mê thì mình sẽ muốn cháy hết mình với nghệ thuật. Tuy nhiên, trước khi mình nhận một vai diễn nào đó thì đạo diễn họ cũng rất tôn trọng mình, họ sẽ cho mình xem trước kịch bản thôi. Nếu mình đồng ý với những vai diễn có những cảnh nóng đó thì họ mới đồng ý cho mình quay, không thì đạo diễn có thể thay đổi kịch bản.


Đối với chân dài 9X, việc đoạt vương miện Hoa hậu Du lịch Việt Nam Toàn cầu 2021 là một thành quả vượt ngoài sức mong đợi 

Người đẹp tin rằng danh hiệu hoa hậu sẽ là một bước đệm để cô tiếp tục thực hiện ước mơ trở thành một diễn viên chuyên nghiệp, đến gần hơn với khán giả

- Bản thân Thảo có ngại khi đóng những cảnh nóng đó không?

Đa phần những vai diễn từ trước đến nay của tôi đều là những vai gái nhà lành. Do nhìn mặt tôi “lành”, nên đạo diễn sẽ thường chọn những vai diễn như thế. Cho nên nếu nói về những vai diễn có cảnh nóng thì tôi nghĩ là sẽ khó với mình.

- Bây giờ trở thành Hoa hậu rồi thì Thảo có thể đóng những vai làm xấu mình trên màn ảnh hay không? Chẳng hạn như đóng vai một nhân vật phản diện?

Với những vai có tính cách phản diện thì đó đúng là mong muốn của tôi. Tôi muốn được một lần thử sức ở những vai phản diện. Tôi nghĩ những vai diễn đó sẽ giúp mình tỏa sáng hơn, giúp bản thân ghi dấu ấn với khán giả nhiều hơn. Là một diễn viên, khi mình bước lên sân khấu hoặc vào một vai diễn thì tôi quan niệm việc mình xấu hơn một chút cũng có thể kéo mình đến gần hơn với khán giả. 


Theo người đẹp, Bạc Liêu quê hương cô là một vùng quê nghèo. Do đó, Lý Kim Thảo mong muốn dùng sức ảnh hưởng của mình để phát triển du lịch quê nhà

Không đề cao vấn đề kinh tế trong chuyện tình cảm

- Thông thường, một cô gái sau khi đăng quang Hoa hậu sẽ gặp những vấn đề ví dụ như sẽ vấp phải những cám dỗ, những lời gạ gẫm thì Thảo đã chuẩn bị tinh thần để đối mặt với những điều đó như thế nào?

Thật ra tôi thấy bản thân rất may mắn khi được trở thành một thành viên của công ty, được bảo vệ rất nhiều. Hầu như tất cả mọi người đều phải nói chuyện trực tiếp qua quản lý của công ty nên tôi khá là tự tin về điều này, đó chính là công ty luôn bảo vệ chúng tôi và điều đó là vô cùng tuyệt vời.

- Trước đây khi hoạt động ở lĩnh vực diễn viên thì em có gặp phải trường hợp như vậy không?

Những trường hợp như vậy cũng có nhưng tôi sẽ suy nghĩ theo hướng tích cực. Người ta hay nói chân dài đi với đại gia nhưng về vấn đề đại gia thì tôi nghĩ khi người ta thích mình, mình cũng đồng ý thì người ta mới đến với mình. Bây giờ trưởng thành rồi, không ai có thể cản trở được cả. Tuy nhiên, quan trọng hơn hết, xuất phát điểm của tôi có thể nói là gia đình không quá khó khăn, tôi cũng thoải mái về kinh tế cho nên em không bị đặt nặng vấn đề tiền nong. Vậy nên tôi cũng không gặp phải những vấn đề về cám dỗ.

- Chuyện tình cảm hiện tại của Thảo như thế nào?

Tôi xin chia sẻ luôn là nhìn bề ngoài thì trông tôi có vẻ rất nhẹ nhàng, bánh bèo, công chúa nhưng thật ra lại là một cô gái vô cùng cá tính. Cá tính trong đời sống lẫn đến khi tôi vào cuộc thi. Tôi cũng là một cô gái chủ động nên muốn bản thân mình chủ động ở tất cả mọi thứ, chẳng hạn như tôi chủ động để công việc mình được tốt hơn, cuộc sống từng trải hơn thì khi đó mới nghĩ đến chuyện tình cảm của mình. 

- Thảo có sợ rằng khi mình đạt được một vị thế cao như danh hiệu Hoa hậu chẳng hạn thì đàn ông sẽ bị e ngại không?

Thật ra đó cũng là sự e ngại của tôi. Tuy nhiên, tôi nghĩ khi mà ai đó có tình cảm với mình thì họ sẽ thích tính cách, cách sống, về cách đối nhân xử thế của tôi hơn là cái danh hiệu của tôi. 

- Thảo có quan trọng chuyện tài chính khi yêu?

Nếu tôi được lựa chọn người đàn ông để sau này nương tựa thì sẽ chọn một người có đạo đức và tài giỏi. Gia đình tôi là một gia đình rất đề cao về đạo đức và cũng không khó khăn về chuyện kinh tế lắm, nên tôi cũng không đề cao vấn đề kinh tế trong chuyện tình cảm.

- Nếu có một người yêu thương Thảo nhưng lại muốn bạn bỏ hết sự nghiệp để về chăm lo cho gia đình thì bạn sẽ phản ứng như thế nào?

Đây là một vấn đề mà tôi suy nghĩ khá là nhiều. Tôi là một cô gái muốn được cháy hết mình, một cô gái thật sự đam mê với nghệ thuật, muốn được phát triển nghệ thuật. Do đó, tôi mong muốn người đàn ông đó cũng có thể hiểu cho mình, ủng hộ tôi phát triển sự nghiệp của tôi trước. Đến một giai đoạn nào đó thì tôi sẽ tự nguyện trở về để chăm lo cho gia đình.

- Cảm ơn Hoa hậu Lý Kim Thảo đã dành thời gian chia sẻ!