GIẢI TRÍ

Lý Nhã Kỳ xúc động trước hoàn cảnh nợ nần của mẹ đơn thân

Hoài Nhung • 12-06-2022 • Lượt xem: 151
Lý Nhã Kỳ xúc động trước hoàn cảnh nợ nần của mẹ đơn thân

Sau khi talkshow "Trà chiều cùng mợ chảnh" nhận được nhiều sự quan tâm của công chúng, Lý Nhã Kỳ quyết định xây dựng chương trình "Làm giàu cùng mợ chảnh" để giúp đỡ người lao động nghèo cải thiện kinh tế và nâng cao chất lượng cuộc sống. 

Xuất phát từ việc từng đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người lao động nghèo nên Lý Nhã Kỳ hiểu được khó khăn kinh tế mà họ gặp phải. Chính vì vậy, cô xây dựng chương trình "Làm giàu cùng mợ chảnh" để tiếp nhận những trường hợp khao khát muốn đổi đời nhưng không có vốn để đầu tư. Từ đó, cô xem xét và trao 30 triệu đồng mỗi người, giúp họ hiện thực hóa ước mơ.  


Mới đây, ở tập 2 "Làm giàu cùng mợ chảnh", Lý Nhã Kỳ bất ngờ trước hai người phụ nữ nghị lực đến gọi vốn 30 triệu khi đang gánh nợ gần 2 tỉ. Đặc biệt, hoàn cảnh của bà mẹ đơn thân chật vật mưu sinh khiến nữ diễn viên xúc động. 

Cụ thể, mỗi nhân vật có một hoàn cảnh riêng nhưng điểm chung của hai bà nội trợ là đều bị "phá sản" sau dịch. Trong khi chị Trần Thị Phương Thảo mất quán nhậu vì không thể cầm cự qua dịch, thì chị Võ Chí Tâm lại khốn đốn khi liên tiếp gánh nợ hàng tỉ đồng do làm ăn thua lỗ. Sau khi tình hình dịch ổn định, cả hai dần quay lại guồng quay công việc. Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất đối với họ là cần nguồn vốn phù hợp để phục vụ kế hoạch kinh doanh. 


Lý Nhã Kỳ bất ngờ khi cả hai bà nội trợ đều đến nhờ sự trợ giúp của mình. 

Nhân vật Phương Thảo khiến Lý Nhã Kỳ bất ngờ vì kế hoạch chi tiêu, mua sắm cho đến truy tìm nguồn hàng hợp lý khá tỉ mỉ. Phương Thảo mong muốn nhận được 30 triệu đồng từ nữ chủ tịch để mở một gian hàng bán giày dép kết hợp cửa hàng online. Song Lý Nhã Kỳ nhận định chiến lược này chưa phù hợp và khó phát triển lâu dài. Với vốn sống và kinh nghiệm tích lũy được. Nữ chủ tịch đã vạch ra nhiều lỗ hổng trong kế hoạch kinh doanh cũng như những rủi ro mà Phương Thảo phải đối mặt. 


Chị Phương Thảo  gây chú ý khi chia sẻ kế hoạch kinh doanh sau dịch.

Về phía Võ Chí Tâm, cô gây ấn tượng khi thể hiện bản lĩnh và khả năng ứng biến nhanh nhẹn thông qua câu chuyện bản thân. Từng cùng chồng thành lập công ty về máy tính, nhưng lại đột ngột gặp biến cố khi cả hai đường ai nấy đi. Sau đó, cô chuyển sang kinh doanh thời trang mùa dịch. Tuy nhiên, cô lại lần nữa gặp khó khăn khi bị kẻ xấu dùng thông tin cá nhân để vay tín dụng. Cùng lúc đối diện với nhiều khoản nợ do làm ăn thua lỗ, cô không thể vay thêm để trang trải tiếp tục kinh doanh kiếm sống.
 
Ở trường hợp này, Lý Nhã Kỳ khiến khán giả ngưỡng mộ khi khá nhạy bén và sắc sảo trong việc đặt vấn đề cho nhân vật. Diễn viên phim Kẻ thứ ba cho rằng 30 triệu đồng là quá nhỏ để nhân vật có thể khởi nghiệp khi trước giờ vẫn theo đuổi mô hình kinh doanh có quy mô. "Hiện tại, chị đang gánh nợ 1,8 tỉ đồng, vậy chị tìm đến 30 triệu đồng từ chương trình để làm gì?", nữ doanh nhân nói.


Chia sẻ về kế hoạch tương lai nếu gọi vốn thành công, Chí Tâm cho biết mình sẽ mở quán ăn nhỏ, kết hợp buôn bán nông sản. Đồng thời, cô còn liệt kê chi tiết hàng loạt món đồ sẽ mua sắm nếu được trao 30 triệu đồng.

Khi nhận được câu hỏi của Lý Nhã Kỳ, nhân vật Chí Tâm thẳng thắn chia sẻ: "Với tôi, 30 triệu đồng bây giờ chẳng khác gì 3 tỉ. Vì xung quanh, chẳng còn ai có thể giúp tôi hay tôi đi vay ai được nữa. Với số vốn đó, tôi sẽ cân đối để mở quán ăn. Tôi có sẵn mặt bằng, có kinh nghiệm mua nguyên liệu giá rẻ. Không có vốn lớn thì tôi kinh doanh vừa phải, không chỉ để ổn định cuộc sống mà còn trích ra trả nợ".Lý Nhã Kỳ bày tỏ sự vui mừng khi "bà mẹ một con" Chí Tâm sử dụng số tiền hợp lý và ngày càng cải thiện cuộc sống, hướng tới mục tiêu xóa nợ trong tương lai. 

Câu chuyện đặc biệt và kế hoạch kinh doanh khả quan, Võ Chí Tâm thuyết phục hoàn toàn nữ chủ tịch Lý Nhã Kỳ. Nữ diễn viên nể phục trước nghị lực của nhân vật cũng như ý chí vươn lên dù gánh món nợ không nhỏ. Không chỉ dừng lại ở tập phát sóng, sau chương trình, diễn viên phim Kiều nữ và đại gia còn đến tận nhà Chí Tâm để khảo sát và ủng hộ.


Cuối năm 2021, Lý Nhã Kỳ gây chú ý khi thực hiện talk show Trà chiều cùng Mợ chảnh, nội dung xoay quanh nhiều vấn đề trong cuộc sống cùng khách mời là nghệ sĩ, phát trên YouTube.

Lý Nhã Kỳ sinh năm 1982 tại Vũng Tàu, là diễn viên, nhà đầu tư điện ảnh, doanh nhân. Mỹ nhân nổi tiếng qua các vai trong Kiều nữ và đại gia, Tình yêu còn mãi, Gió nghịch mùa, Mùa hè lạnh... Cô từng là Đại sứ Du lịch Việt nhiệm kỳ 2011-2012.