GIẢI TRÍ

Lý Thanh Thảo: 'Tôi ám ảnh chuyện mang bầu, không dám sinh thêm con'

Hoài Nhung • 01-12-2022 • Lượt xem: 494
Lý Thanh Thảo: 'Tôi ám ảnh chuyện mang bầu, không dám sinh thêm con'

Đối mặt với cú sốc trong cả hai lần mang thai, diễn viên Lý Thanh Thảo ám ảnh, không dám nghĩ đến việc làm mẹ thêm lần nữa. 

Mới đây, diễn viên Lý Thanh Thảo có dịp trải lòng về hai lần mang thai và sinh con. Cụ thể, tham dự talkshow "Tâm sự với mẹ bỉm sữa", cô cho biết ở cả hai lần sinh con, bản thân đều trải qua tình trạng sức khỏe và tâm lý bất ổn. Sau khi kết hôn, nữ diễn viên Gia đình phép thuật không có tin vui. Khoảng một thời gian dài, cô và chồng cũ rất mong chờ em bé. Thế nhưng, khi bé Hornet xuất hiện, vợ chồng cô bắt đầu nảy sinh rạn nứt trong quan hệ. Lý Thanh Thảo sinh con một mình, vắng bóng người đàn ông bên cạnh.


Đổ vỡ hôn nhân trong lần đầu mang thai và mất mẹ ruột trong lần thứ hai sinh nở, diễn viên Lý Thanh Thảo ám ảnh mất mát tình thân khi bầu bí và sinh con, không dám nghĩ đến làm mẹ thêm lần nữa.

Li hôn chồng cũ năm 2011 và sau một thời gian dài, Lý Thanh Thảo bắt đầu tìm hiểu người mới. Cô bất ngờ phát hiện mang thai bé Bơ - con của chồng Tây (người hiện tại). Lúc ấy, cô và ông xã ngoại quốc mới về sống chung, chưa đăng ký kết hôn, chưa có kế hoạch làm cha mẹ. Thời gian đó, mẹ ruột của Lý Thanh Thảo mắc bệnh tiểu đường giai đoạn cuối, thường xuyên nhập viện và ba lần bị bệnh viện trả về.

Khoảnh khắc nhìn que thử thai hiện hai vạch, nữ diễn viên cảm thấy căng thẳng. "Khi thấy que hiện 2 vạch, tôi nghĩ "không phải lúc này" vì tôi còn đang lo cho mẹ bệnh nặng" - sao nữ phim Hương phù sa rơi nước mắt nhớ lại. Cô cho biết thời điểm đó một phần, cô muốn toàn tâm toàn ý chăm sóc cho mẹ, sợ không đủ sức để dưỡng thai. Phần khác, thời gian đó cô đã uống nhiều thuốc ngừa thai, cả loại hằng ngày và loại cấp tốc. Cô sợ em bé sinh ra bị dị tật. 


Nhắc lại câu chuyện cũ, nữ diễn viên sinh năm 1982 vẫn còn nguyên sự xúc động đến rơi nước mắt.

Là một người có lòng tự trọng khá lớn, cách Lý Thanh Thảo thông báo tin này với chồng Tây: "Tôi nói: "Nếu anh tin thì chúng ta tiếp tục, không tin thì mình chia tay' rồi tôi đưa que thử thai ra. Anh nhìn và biết tôi đang báo tin có bầu. Anh nhíu lông mày, đổ mồ hôi và rất căng thẳng khiến tôi vừa lo lắng, vừa giận dỗi. Sau đó anh gọi điện thoại cho mẹ hỏi phải làm sao vì anh chưa có sự chuẩn bị nào cả. Sau khi mẹ anh trấn an rằng anh còn 8-9 tháng để chuẩn bị, thì anh ôm tôi. Nhưng lúc đó tôi cũng không đón nhận được vì lòng tự trọng khiến tôi chưa mở lòng.


Tổ ấm hạnh phúc hiện tại của Lý Thanh Thảo. 

Sau đó, khi bào thai lớn dần thì tôi tiếp tục phải đối diện với nhiều câu chuyện khác trong gia đình. Có nhiều người ganh tị nói thẳng và nhắn tin cho anh rằng đừng tin tôi, vì tôi là một người phụ nữ không đàng hoàng, vì tiền bạc và đứa con đó không phải của anh. Cứ phải đối diện những chuyện như thế khiến tôi càng không thoải mái để chào đón con".


Diễn viên Lý Thanh Thảo từng gây ấn tượng với khán giả truyền hình Việt Nam qua các vai diễn trong nhiều dự án đình đám như: Hương phù sa, Vòng xoáy tình yêu, Dưới cờ đại nghĩa, Mùi ngò gai, Gia đình phép thuật, Một ngày không có em...

Bận chăm mẹ nhưng vẫn đi làm, Lý Thanh Thảo thú nhận cô không chăm sóc cho con trai thứ hai chỉn chu lúc trong bụng mẹ. Khi thai nhi được 6 tháng, mẹ của nữ diễn viên qua đời. Cô đã buộc khăn tang vào bụng để em bé được tiễn biệt bà ngoại. "Tôi cảm giác tôi cứ mang thai và sinh nở, tôi sẽ mất đi người thân. Sau này, tôi không dám nghĩ đến chuyện con cái nữa. Rất may, chồng tôi cũng không đòi hỏi tôi sinh thêm con cho anh", Lý Thanh Thảo trải lòng. 

Sau cú sốc đổ vỡ hôn nhân và những mất mát trong gia đình, Lý Thanh Thảo hiện sở hữu tổ ấm hạnh phúc bên ông xã người Hà Lan. Họ kết hôn năm 2018, khi con trai riêng Hornet của cô 8 tuổi và bé Bơ (con chung của hai người) ba tuổi.