GIẢI TRÍ

Lynk Lee kể về hành trình tìm lại 'bản ngã' của chính mình

Phạm Trang • 21-07-2020 • Lượt xem: 393
Lynk Lee kể về hành trình tìm lại 'bản ngã' của chính mình

Sau khi chuyển giới, Lynk Lee (hay Tô Ngọc Bảo Linh) là cái tên được rất nhiều người quan tâm, chú ý đến. Mỗi lần xuất hiện, cô luôn được công chúng theo dõi, đón nhận.

'Gồng' hơn 30 năm

Mặc dù chỉ mới chuyển giới khoảng năm tháng nhưng sự nữ tính và xinh đẹp của Lynk Lee khiến Lâm Khánh Chi hết lời khen ngợi: "Em như vậy là rất nhanh đó, có người phải mất đến 1 - 2 năm mới được như em hiện tại". 

Khi được hỏi về việc trở thành tâm điểm của làn sóng chỉ trích sau khi chuyển giới, Lynk Lee tâm sự, ban đầu bản thân cảm thấy vừa buồn vừa tức giận. Sau một khoảng thời gian thì cô không còn để ý đến những lời chỉ trích, ngược lại nữ ca sĩ luôn cố gắng sống tốt cuộc đời của mình. Lynk Lee hài hước chia sẻ: "Nhiều người nghĩ rằng tôi đang cố gồng làm con gái. Trời ơi, sao họ lại nghĩ như vậy chứ? Thật ra tôi chỉ đang cố hoà quyện với cơ thể của mình nhất. Những cử chỉ nữ tính của tôi hiện tại hoàn toàn không phải do tôi tập mà là tự bản thân toát ra và tôi thấy thoải mái là được".

Bên cạnh đó, Lynk Lee cũng cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi được những anh chị đồng nghiệp đồng cảm, đứng ra bảo vệ và ủng hộ. Nữ ca sĩ tiết lộ: "Hoàn toàn không hối hận khi quyết định chuyển giới, thậm chí còn ước mình có thể làm sớm hơn để được sống đúng với con người thật". 

Trước đó, Lynk Lee phải gồng mình suốt hơn 30 năm để che dấu ước mơ thích mặc đồ con gái và có cảm xúc với nam giới từ nhỏ. Đây thực sự là quá trình đầy khó khăn, nhất là khi cô nàng cũng không được may mắn trong chuyện tình cảm. "Từ lúc làm con trai, tôi chưa có một mối tình chính thức nào, chỉ toàn yêu đơn phương. Chính vì vậy tôi rất ngưỡng mộ chị Lâm Khánh Chi, sau khi làm con gái lại được anh đẹp trai yêu. Tôi đã nhủ lòng mình kiểu gì cũng được như vậy! Hồi đó, tôi chỉ sợ nói ra tình cảm của mình thì sẽ bị người đó đi nói cho tất cả mọi người" - Lynk Lee cho biết.

Đánh đổi giọng hát để được là chính mình

Tại talkshow cho cộng đồng LGBT, Lynk Lee cũng chia sẻ quá trình phẫu thuật chuyển giới đầy nguy hiểm đến quãng đường bén duyên với âm nhạc và được nhiều khán giả biết đến.

Lynk Lee tâm sự: "Sự nổi tiếng của tôi xảy đến rất tự nhiên, cứ hát rồi chia sẻ lên mạng. May mắn sản phẩm 'Tạm biệt nhé' được lan truyền trên mạng xã hội nên sau đó nhận được nhiều lời mời đi hát hơn. Có một khoảng thời gian tôi mất phương hướng, lao đầu vào game và dừng công việc ca hát. Đến năm 2017, tôi quyết định vào Sài Gòn để phát triển sự nghiệp”.

Đầu tháng 12/2019, Lynk Lee đã sang Hàn để bắt đầu hoàn thiện lại các bộ phận trên khuôn mặt từ việc thẩm mỹ mắt, thu gọn mũi. Sau đó, Lynk Lee được tài trợ, cô tiếp tục gọt lại hàm, hạ đường chân tóc và căng chỉ da mặt. Sự thay đổi đó đã giúp cô trở nên xinh đẹp và nữ tính như ngày hôm nay. Mặc dù nhận được nhiều lời khen về nhan sắc nhưng Lynk Lee cho biết sẽ không tham gia bất kỳ cuộc thi về sắc đẹp nào, vì chưa tự tin và cũng "hơi lớn tuổi rồi!".

Nói về kế hoạch sắp tới, Lynk Lee bộc bạch: "Tôi sẽ phẫu thuật giọng nói dù có thể sẽ ảnh hưởng đến giọng hát, vì cái khao khát được làm con gái hiện tại đang lớn hơn. Nhưng tôi luôn có niềm tin mình vẫn có thể hát được sau phẫu thuật".

Chia sẻ của Lynk Lee khiến mọi người nghĩ đến hình ảnh nàng tiên cá sẵn sàng đánh đổi giọng hát của mình, thay vì để có được tình yêu của hoàng tử thì cô sẽ được sống trọn vẹn hơn trong hình hài của một cô gái xinh đẹp.

Bên cạnh đó, Lynk Lee cũng hứa hẹn sẽ ra mắt một album gồm một số bài hát trước khi chính thức phẫu thuật giọng.

Những chia sẻ về cuộc đời và hoài bão của Lynk Lee trong buổi talkshow có lẽ sẽ truyền cảm hứng đến rất nhiều khán giả đang ấp ủ ước mơ riêng của bản thân,  để họ can đảm và mạnh mẽ hơn mà sống đúng với bản ngã, cá tính của mình. Không chỉ Lynk Lee nói riêng mà rất nhiều con người trong cộng đồng LGBT nói chung đều sẽ được hạnh phúc khi được là chính mình.