GIẢI TRÍ

‘Má Tư’ Xuân Yến ‘bóc phốt’ chàng rể NSƯT Kim Tử Long trên sóng truyền hình

Quốc Hiển • 04-02-2023 • Lượt xem: 1042
‘Má Tư’ Xuân Yến ‘bóc phốt’ chàng rể NSƯT Kim Tử Long trên sóng truyền hình

'Ông hoàng cải lương' NSƯT Kim Tử Long được mẹ vợ khen hết lời, tiết lộ về hôn nhân hạnh phúc với bà xã Trinh Trinh sau 2 lần đổ vỡ.

Xem thêm: 

Chuyện hôm nay: NSƯT Kim Tử Long xin lỗi, Nguyên Thảo 'gây choáng' khi thi Miss Grand Vietnam 

Kim Tử Long: Tôi buồn nếu vì ồn ào đánh bài mà không được xét NSND

Bất ngờ xuất hiện tại chương trình “Mẹ chồng nàng dâu” tập 315, NSƯT Kim Tử Long và mẹ vợ là “má Tư” - nghệ sĩ cải lương Xuân Yến đã hiếm hoi tiết lộ hành trình từ chị em đồng nghiệp thân thiết đến mẹ vợ - con rể.

Được biết, nam nghệ sỹ và má Xuân Yến là chị em đồng nghiệp thân thiết trong đoàn cải lương tuồng cổ Minh Tơ và má cũng trực tiếp chứng kiến nhiều mối tình nở hoa rồi đi đến bế tắc của nam nghệ sĩ. Hiểu rõ tính cách và đạo đức con người của chàng rể tương lai nên bà thương chấp nhận cho anh và con gái đến với nhau dù hơn kém nhau đến 11 tuổi.


Tập 315 “Mẹ chồng nàng dâu” chào đón NSƯT Kim Tử Long và mẹ vợ là nghệ sĩ cải lương Xuân Yến.

Nhận xét về chàng rể, mẹ vợ của nam NSƯT không tiếc lời khen ngợi: “Long có cái tội yêu nghề, sáng đi hát ở Hà Nội, chiều chạy xuống dưới tỉnh. Kiếm tiền cũng để giúp đỡ những người nghệ sĩ nghèo”. Dù vậy, mẹ vợ cũng không ngần ngại “bóc phốt” chàng rể “thấy gái đẹp là hay liếc nhìn nhẹ một chút” khiến nam tài tử vội vàng thanh minh: “Ai đẹp thì mình phải nhìn mà mình toàn nhìn quần áo chứ không nhìn da thịt gì cả. Mình phải nhìn để biết vợ mình thiếu cái gì để về bổ sung, thấy người khác mặc gì đẹp thì tìm để mua làm đẹp cho vợ”.


Bị mẹ vợ "bóc phốt" hay ngắm gái, "ông hoàng cải lương" đỏ mặt phân trần.

Ở ngưỡng U80, nghệ sĩ Xuân Yến vẫn luôn cháy hết mình với đam mê nghệ thuật và là người đồng hành cùng chàng rể trong mọi show diễn khiến chàng rể xúc động. “Má Tư là người rất khó trong nghệ thuật dù ở ngoài má cười vui dễ dãi vậy đó. Đến lúc tập tuồng hay diễn ở các hội hát cung đình, hát sai là vô má la liền. Long mỗi lần chuẩn bị hát show là lúc nào má cũng đi cùng xem tập rồi góp ý cho mình tốt hơn”, nam nghệ sỹ kể lại.

Hiểu cho tình yêu nghề cao cả của mẹ vợ, khi NSƯT Kim Tử Long cải biên vở diễn “Lương Sơn Bá, Chúc Anh Đài” liền ngỏ lời mời mẹ vợ vào vai sư mẫu và nhanh chóng nhận được sự đồng ý.


Tại chương trình, nam nghệ sỹ không ngần ngại vào bếp trổ tài nấu nướng và chiêu đãi món cháo gỏi gà khiến mẹ vợ Xuân Yến vô cùng hạnh phúc. 

Quây quần bên mâm cơm gia đình, Kim Tử Long gây bất ngờ khi hiếm hoi tiết lộ mẹ vợ từng trải qua lần thập tử nhất sinh. Nam nghệ sĩ xúc động: “Từng có thời khắc vào 3 năm trước tưởng đâu là không thể còn gặp được má nữa. Tim của má hở van 3 lá đến nỗi đột quỵ, đưa vào bệnh viện nằm mấy tháng trời, phải đặt ống thở và truyền nước liên tục, má ốm đến nỗi không nhận ra. Lúc đó ai cũng nói tinh thần chuẩn bị hậu sự, Trinh khóc quá trời”. 


Nam nghệ sỹ xúc động nhắc lại việc mẹ vợ trải qua bạo bệnh thập tử nhất sinh khiến Quyền Linh bàng hoàng.

Nhìn chàng rể xúc động, “má Tư” Xuân Yến hài hước trêu: “Bây giờ má còn lên sân khấu được nữa mà”.

Chương trình "Mẹ chồng nàng dâu" phát sóng vào 20h00 thứ Năm hằng tuần trên kênh HTV7.