Du lịch

Mặc áo ấm cho... cây

Lê San • 14-11-2019 • Lượt xem: 9536
Mặc áo ấm cho... cây

Hàn Quốc vừa bước vào đợt lạnh đầu tiên với nhiệt độ -3 độ C. Nhiều du khách đến Seoul thời gian này ngạc nhiên, thích thú khi thấy những hàng cây cũng được khoác thêm áo ấm có màu sắc bắt mắt để chống chọi với giá rét.

Tin, bài liên quan:

Amy Lê Anh học làm kim chi tại Hàn Quốc

Hoàng Oanh chia sẻ kinh nghiệm khám phá xứ kim chi

Hoa hậu Hà Kiều Anh khoe dáng giữa phố cổ Hàn Quốc

Vì sao Hàn Quốc bất ngờ ngừng cấp visa loại 5 năm?

Theo trang thongtinhanquoc, người dân xứ kim chi có truyền thống mặc áo ấm cho cây khi mùa đông về, cũng như người Việt quét vôi lên thân cây, để thể hiện tình yêu với cây cối, thiên nhiên.

Hàng cây được khoác áo len trên một tuyến đường ở quận Nowon, Seoul

Trước đây, áo cho cây thường được làm bằng rơm, hoặc cỏ khô tuy nhiên, vài năm gần đây, tại một số tuyến đường ở trung tâm quận Nowon, Seoul, du khách thích thú khi thấy những hàng cây được khoác áo len với màu sắc sặc sỡ. Ở các nơi khác, việc mặc áo ấm cho cây chỉ được thực hiện từ tháng 12 khi thời tiết rét đậm hơn.

Mùa đông Hàn Quốc thường kéo dài từ tháng 11 đến tháng 2 năm sau với nhiệt độ dưới 0 độ C. Thậm chí, ở một số nơi, nhiệt độ có thể xuống -20 độ C. Tuy nhiên, thời tiết này lại là trải nghiệm mới mẻ với nhiều du khách khi có cơ hội đắm chìm trong thế giới lãng mạn của tuyết trắng. Hàn Quốc cũng có nhiều lễ hội hấp dẫn vào mùa đông như lễ hội sông băng Hwacheon Sancheoneo, lễ hội cây thông noel Busan hay trượt tuyết ở Gangwon...