GIẢI TRÍ

Madonna biểu diễn miễn phí cho 1,6 triệu người ở Brazil

Đăng Khôi • 06-05-2024 • Lượt xem: 1437
Madonna biểu diễn miễn phí cho 1,6 triệu người ở Brazil

Khoảng 1,6 triệu người hâm mộ giọng ca của Madonna đã tụ tập về bãi biển Copacabana ở thành phố Rio de Janeiro (Brazil) để hòa mình vào concert miễn phí của nữ hoàng nhạc pop trong đêm 4.5.

Buổi biểu diễn ở Brazil được coi là sự kiện âm nhạc lớn nhất trong sự nghiệp kéo dài 40 năm qua của Madonna, đồng thời khép lại chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới của nữ hoàng nhạc pop mang tên "The Celebration Tour" (bắt đầu từ tháng 10.2023). Theo Deadline, nữ ca sĩ đã phá vỡ kỷ lục của nhóm rock The Rolling Stones từng biểu diễn ở địa điểm tương tự với 1,2 triệu khán giả.

Thông báo của Madonna về buổi hòa nhạc miễn phí đã tạo ra sự phấn khích trong cộng đồng người hâm mộ nữ ca sĩ. Nhiều người đã túc trực tại đại lộ ven bãi biển Copacabana sớm vài tiếng trước giờ công diễn để có được một vị trí tốt. Trong khi đó, những người giàu có thuê du thuyền để xem buổi biểu diễn từ trên biển.

Hơn 3.000 cảnh sát đã được triển khai xung quanh khu vực bãi biển để bảo đảm an ninh cho đêm diễn. Ngoài ra, để tránh việc khán giả bị thiệt mạng do thời tiết quá nóng như trong concert của Taylor Swift cuối năm ngoái, lính cứu hỏa được huy động để phun nước trước buổi diễn.

Chính quyền thành phố Rio de Janeiro cho biết họ đã chi gần 4 triệu USD cho buổi hòa nhạc. Phần còn lại là sự hỗ trợ của nhiều nhà tài trợ tư nhân khác. Ước tính buổi hòa nhạc có thể mang lại hơn 59 triệu USD cho nền kinh tế của thành phố.

Theo The Guardian, nữ hoàng nhạc pop trình diễn trong hơn 2 tiếng nhiều bản hit như Like a Pray, Vogue, Express Yourself... Hai ngôi sao nhạc pop người Brazil là Anitta và Pabllo Vittar, cùng một số vũ công trẻ từ các trường dạy samba cũng tham gia biểu diễn tại concert này.

Madonna (66 tuổi) được mệnh danh nữ hoàng nhạc pop. Bà nổi tiếng từ thập niên 1980 với hơn 300 triệu album bán ra, hàng tỉ USD doanh thu từ các tour diễn trong suốt sự nghiệp ca hát. Bà là người đặt nền móng cho việc xây dựng hình mẫu ngôi sao nhạc pop hiện đại, ảnh hưởng đến nhiều giọng ca sau này, trong đó có Britney Spears.