GIẢI TRÍ

Mai Thanh Hà thể hiện khả năng diễn xuất trong vai gái 'bán hoa'

Thanh Tình • 28-05-2022 • Lượt xem: 231
Mai Thanh Hà thể hiện khả năng diễn xuất trong vai gái 'bán hoa'

Phim ngắn "Bắp ế" của đạo diễn Trần Lý Trí Tân đang thu hút sự chú ý của dân mạng với nội dung ý nghĩa cùng những "cảnh nóng" đầy đau đớn, chạm tới cảm xúc của người xem. Đặc biệt, nhiều người bất ngờ khi nhận ra "nàng thơ điện ảnh" Mai Thanh Hà và dành nhiều lời khen cho cô khi lột tả bi kịch của cô gái "bán hoa" trong phim.

Trong phim, Quyên (Mai Thanh Hà) bị lừa để 3 tên công nhân trong công trường cưỡng hiếp. Lúc này, anh Năm (Thạch Kim Long thủ vai) - một cựu quân nhân chuyên thi hành án xử bắn tử tù - phát hiện, lao vào ứng cứu nhưng không được, bất lực nhìn Quyên bị hãm hiếp. Phân cảnh này đã lấy đi nhiều cảm xúc của khán giả. Một số ý kiến nhận xét Mai Thanh Hà đã lột tả được sự đau đớn, quằn quại của một cô gái rơi vào nghịch cảnh. Tuy là "cảnh nóng" nhưng phim được quay rất nghệ thuật, không phô trương da thịt mà xoáy sâu vào nội tâm nhân vật. 


Vai Quyên trong "Bắp ế" là một cô gái mại dâm có số phận trắc trở, được xem là vai diễn gai góc nhất của Mai Thanh Hà từ trước đến nay và cũng là vai diễn đánh dấu sự trở lại của cô từ sau phim điện ảnh "Thưa mẹ con đi" (2019), phim truyền hình "Mẹ ghẻ" (2020)...

Mai Thanh Hà tiết lộ tuy thời lượng phim rất ngắn nhưng được ghi hình trong 4 ngày liên tiếp với nhiều cảnh quay ban đêm. Phân cảnh Quyên bị cưỡng hiếp tập thể, cô bị xé rách áo, kéo lê, khiến cô bị trầy trụa khắp người. Tuy nhiên, nữ diễn viên cho biết cô cảm thấy sự hy sinh của mình là xứng đáng khi có thể lột tả sự cay đắng, tủi nhục của nhân vật trong hoàn cảnh khốn cùng. 

Mai Thanh Hà chia sẻ thêm: "Khi đóng cảnh này, tôi được bảo hộ rất kỹ, đạo diễn cũng không cho nhiều người xuất hiện lúc ghi hình để tôi có được tâm lý thoải mái nhất. Sau này, khi xem lại những cảnh đó trên phim, bản thân tôi đã bật khóc vì ám ảnh với những đau đớn mà nhân vật Quyên đã trải qua". 


Nữ diễn viên bật khóc vì ám ảnh với những đau đớn mà nhân vật Quyên trải qua trong cảnh quay bị cưỡng hiếp tập thể.

Mai Thanh Hà cho biết một kỷ niệm khác cũng đáng nhớ khi đóng phim này là... được ăn bắp mệt nghỉ. Vì phim có tựa đề là "Bắp ế" nên có rất nhiều bắp, cả đoàn ăn mãi không hết. Riêng cảnh quay tại Hồ Con Rùa tập trung khá đông người dân hiếu kỳ, trong đó khán giả dành rất nhiều tình cảm cho đoàn phim khiến cô cảm thấy vô cùng hạnh phúc.


"Nàng thơ điện ảnh" vô cùng hạnh phúc khi được mọi người yêu mến.

Khi được hỏi có lo ngại đánh mất danh xưng "ngọc nữ" khi đảm nhận vai diễn gai góc như vậy, nữ diễn viên cho biết cô không muốn bị bó buộc vào bất cứ dạng vai nào mà chỉ tập trung tâm huyết đào sâu vào nhân vật mà mình đảm nhận.

"Nàng thơ điện ảnh" tiết lộ cô rất thích dòng phim art-house vì tính nghệ thuật cao và cũng là cơ hội để cô thể hiện khả năng diễn xuất của mình. Sắp tới đây, Mai Thanh Hà sẽ tiếp tục có một số một số dự án hướng ra quốc tế, đồng thời mở công ty đầu tư - sản xuất phim ảnh.