GIẢI TRÍ

MAMA 2020 bị chỉ trích vì 'làm màu' và gạt 1 thành viên khỏi nhóm BTS

DDVN • 09-12-2020 • Lượt xem: 570
MAMA 2020 bị chỉ trích vì 'làm màu' và gạt 1 thành viên khỏi nhóm BTS

Lễ trao giải MAMA 2020 vừa diễn ra bị chỉ trích vì làm màu khi cho nhân viên mặc đồ trùm kín xịt khử trùng khi không có khán giả và gạt 1 thành viên của BTS ra khỏi khung hình.

Vào tối qua, 6.12, lễ trao giải MAMA 2020 thu hút đông sự quan tâm của người hâm mộ với làng giải trí K-pop. Do ảnh hưởng của COVID-19, MAMA năm nay diễn ra với hình thức online, không có khán giả nhưng quy tụ dàn line-up hoành tránh bao gồm nhiều nhóm nhạc, ca sĩ, diễn viên tên tuổi của ngành giải trí xứ kim chi. Nam diễn viên Song Joong Ki là người dẫn chương trình.

Như đã dự đoán nhóm nhạc BTS 'ẵm' trọn 4 giải Daesang tại MAMA 2020 bao gồm "Artist of the Year", "Album of the Year" (Map of the Soul: 7), "Song of the Year" (Dynamite) và "Worldwide Icon of the Year". BTS nhận được nhiều lời chúc mừng từ người hâm mộ và giới chuyên môn vì giải thưởng hoàn toàn xứng đáng.

Đây cũng là năm thứ 2 liên tiếp BTS “all-kill” cả 4 giải thưởng lớn, chứng minh đẳng cấp "không có đối thủ xứng tầm" tại làng nhạc Kpop xứ Hàn.


BTS ẵm 8 giải tại MAMA 2020, trong đó có 4 giải lớn. Tuy nhiên, trong lễ nhận giải chỉ có 6 thành viên, thiếu Suga vì anh vừa trải qua cuộc phẫu thuật và đang nghỉ ngơi

Tuy nhiên, khi fans chưa kịp ăn mừng thì trong danh sách 2020 Visionary xướng tên top 10 nhân vật Hàn Quốc truyền cảm hứng toàn cầu ở phần đặc biệt nhất của lễ trao giải MAMA 2020 thì chỉ có 6 thành viên của BTS xuất hiện trên màn hình, thiếu một thành viên là Jin. Chính vì điều này, người hâm mộ BTS cho rằng ban tổ chức MAMA 2020 thiếu tôn trọng BTS, bởi BTS luôn được nhấn mạnh là một nhóm bao gồm 7 người.


Bức ảnh bị fan chỉ trích vì danh sách 10 nhân vật truyền cảm hứng toàn cầu có ban nhạc BTS, tuy nhiên, trong khung hình lại thiếu 1 thành viên. 

Ngoài ra, người hâm mộ còn chỉ trích ban tổ chức MAMA 2020 khi “làm màu”, cho 2 "quý cô" mặc áo bó sát, trùm kín mít xịt khử trùng mỗi khi công bố xong một hạng mục. Hành động này được cho là vô nghĩa khi mà MAMA 2020 không có khán giả tham dự, trong khi nghệ sĩ tham gia thì lại không hề mang khẩu trang.

Tuy nhiên, theo giải thích của trang Mydaily, dù là tổ chức trực tuyến, MAMA 2020 vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro lây lan dịch bệnh, nhất là sau vụ 4 ca sĩ Hàn mắc COVID-19. Các nghệ sĩ tại chương trình cũng không tự cách ly. Họ thân mật và chụp ảnh ở cự ly gần.


Trên Twitter, hình ảnh các cô gái mặc đồ bó sát lên khử trùng sau mỗi hạng mục được công bố gây chú ý

Mặc dù vậy, cộng đồng mạng quan tâm đến K-pop vẫn chỉ trích hành động trên, cho rằng ban tổ chức MAMA 2020 chỉ "giả vờ quan tâm đến việc khử trùng” và “trấn an nghệ sĩ, xoa dịu dư luận” vì MAMA 2020 diễn ra trong bối cảnh Hàn Quốc có nhiều nghệ sĩ nhiễm COVID-19 (mới nhất là Park So Dam của Ký sinh trùng đang đợi kết quả xét nghiệm).

Nhiều fan đùa rằng MAMA nên trao giải "Vệ sinh sạch nhất năm" cho nhân vật thú vị này. Thậm chí, một số fan BTS còn "chơi lầy" hơn khi ghép mặt Suga - thành viên vắng mặt trong đội hình nhóm vì lý do sức khỏe - vào khuôn mặt nhân viên khử trùng. 

Theo Minh An/1thegioi.vn