GIẢI TRÍ

Mảnh ghép cuối cùng trong hội bạn hoa niên của Trịnh Công Sơn

Như Trang • 19-05-2022 • Lượt xem: 1159
Mảnh ghép cuối cùng trong hội bạn hoa niên của Trịnh Công Sơn

Mới đây trên Fanpage chính thức của bộ phim đang được mong chờ nhất - "Em và Trịnh" hé lộ nhân vật cuối cùng trong hội thời niên thiếu của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Din Phạm (Phạm Bảo Long) sẽ hóa thân thành nhân vật Văn Đỗ - một chàng trai có tâm hồn đam mê nghệ thuật điêu khắc và chụp ảnh. Đồng thời là một trong những người bạn đã ở bên cạnh Trịnh Công Sơn trong thời thanh xuân rực rỡ.

Dưới bài đăng bật mí về nhân vật lần này có nhiều bình luận mong chờ sự xuất hiện của Văn Đỗ. Đồng thời dành những lời khen cho tạo hình của Din Phạm trong phim.


Hình ảnh Din Phạm được ra mắt trên fanpage Em và Trịnh - Ảnh: FB Em và Trịnh

Chia sẻ trên trang cá nhân Phạm Bảo Long nói về hành trình bước vào thế giới nội tâm của Thầy Đỗ trong phim "Em và Trịnh": “Ngày nhận được kịch bản để cast cho nhân vật Đỗ, tôi thấy rộn rạo vô cùng. Vì nói thực tôi thích không gian, bối cảnh, thời kỳ của câu chuyện và cách mọi người miêu tả nhân vật này: nhiều năng lượng, vô tư, hồn nhiên, đơn giản, chân thành, thẳng thắn và cực kỳ nghệ sĩ. Điều ấy khiến tôi bị cuốn hút đến tận cùng, và còn tự gào lên trong đầu ‘nhân vật này thú vị quá, mình phải làm được”.

Phạm Bảo Long trong vai Văn Đỗ phải là một người có tâm hồn lẫn tính cách của một nghệ sĩ thực thụ. Mang vẻ ngoài là một chàng trai rắn rỏi trưởng thành nhưng bên trong lại dễ rung động và nhạy cảm. Để trở thành Thầy Đỗ một cách hoàn hảo nhất, Din Phạm đã phải tìm hiểu, chuẩn bị rất nhiều kiến thức lẫn tinh thần của những trí thức trẻ thời trước.


Din Phạm ngoài đời thực - Ảnh: FN Nhân vật.

Bên cạnh sự nỗ lực để hóa thân của mình, Din Phạm còn được đồng hành cùng nhiều diễn viên trẻ tuổi khác như Avin Lu - vai Trịnh Công Sơn, Samuel An - vai Ngô Kha, Hà Quốc Hoàng - vai Bửu Ý, Việt Hưng - vai Định Công Chính,..

Din Phạm nói về ngày đầu tiên gặp “hội bạn hoa niên” ngoài đời của mình: “Lần đầu làm việc cùng nhau, chưa biết ai với ai, cũng sợ thất lễ nên cứ cẩn thận hỏi tuổi cho dễ xưng hô, xong cũng hơi hối hận vì phát hiện ra mình quá già so với "các bạn". Ai cũng tươi tắn, tràn trề sức sống, trẻ và đẹp”.


Phạm Bảo Long (áo ngắn tay màu trắng) cùng những diễn viên trẻ khác trong bộ phim - Ảnh: FB Nhân vật

Nhân vật Văn Đỗ là một họa sĩ nhiệt huyết có niềm đam mê cháy bỏng với nghệ thuật điêu khắc. Trên tay thường cầm một chiếc máy ảnh để lưu lại những khoảnh khắc đáng quý cùng bạn bè. Nhất là những ngày hội ngộ cùng nhau tại “Tuyệt tình cốc”.

“Tuyệt tình cốc” - Một ngôi nhà tranh xóm Âm Hồn, đường Nguyễn Hiệu, Thành nội Huế (đường Lê Thánh Tôn ngày nay) thuộc sở hữu của gia đình nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường. Là nơi tụ tập của các thanh niên trí thức gắn bó với nhau bởi tài năng và ý chí. Họ thường đến đây để sáng tác nghệ thuật, đọc sách, tâm sự chuyện tình yêu, chia sẻ những hoài bão,…


“Tuyệt tình cốc” được xây dựng trong phim Em và Trịnh - Ảnh: FB Nhân vật

“Tuyệt tình cốc” được tái hiện lại với nhiều bức tranh và tượng điêu khắc, nằm trong khuôn viên trường Cao Đẳng Công nghiệp Huế. Lần đầu Din Phạm bước vào không gian căn phòng chỉ cảm thấy có mùi mưa vì lúc đó ở Huế đang có cơn bão.

“Lần đầu tiên bước vào đây là để chụp hình làm prop cho những ngày quay sắp tới cùng với các bạn. Hiện trường còn ngổn ngang nhưng tôi cứ bị mê mải ngó hết góc tranh này đến chỗ tượng kia, sờ hết hoạ dụng cụ này đến vật liệu nọ,.. Rồi tự nhiên nó thành chốn vui sống những ngày trẻ cùng chúng bạn lúc nào không hay”. Din Phạm chia sẻ về cảm xúc của mình khi thực hiện những cảnh quay tại “Tuyệt tình cốc”.

Được biết, ở ngoài đời thực Din Phạm cũng là một người yêu thích chụp ảnh, nghệ thuật. Ngoài ra còn tham gia một số sản phẩm MV, quảng cáo,…

Sắp tới, bộ phim "Em và Trịnh" sẽ được công chiếu ngày 17/6. Khán giả hiện tại rất mong chờ vào bộ phim này.