GIẢI TRÍ

MC Đại Nghĩa kêu gọi hỗ trợ lương thực cho người dân Ấn Độ giữa vực thẳm COVID-19

Nguyễn Huy • 30-04-2021 • Lượt xem: 790
MC Đại Nghĩa kêu gọi hỗ trợ lương thực cho người dân Ấn Độ giữa vực thẳm COVID-19

Trong khi Ấn Độ đang trong những ngày kỷ lục của số ca nhiễm và tử vong vì COVID-19 thì bài đăng kêu gọi hỗ trợ giúp đỡ người dân Ấn của MC Đại Nghĩa đã thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Ngay thời điểm báo chí loan tin người dân Ấn Độ đang oằn mình chống chọi dịch bệnh COVID-19, MC Đại Nghĩa đã nhận được tâm thư của Ni viện Kiều Đàm Di tại bang Bihar của Ấn Độ, kêu gọi để hỗ trợ lương thực cho các gia đình tại Vaisali và Bihar. Ngay lập tức, anh đã lấy tiền cá nhân và kêu gọi cộng đồng đóng góp vào quỹ An Vui.


MC Đại Nghĩa 

Đại Nghĩa bộc bạch: "Đại Nghĩa biết rằng bà con chúng ta vẫn còn nhiều nơi khó khăn cần được chúng ta giúp đỡ lắm, dịch bệnh ở nước ta vẫn còn. Nhưng những ngày qua theo dõi tin tức các bạn cũng biết rằng Ấn Độ đang khủng hoảng bởi dịch bệnh lan tràn. Nhìn những đống lửa thiêu xác người san sát nhau trên những bãi đất trống thật thê lương , hình ảnh lò thiêu ngùn ngụt khói lửa ngày đêm, chắc hẳn chúng ta cũng không khỏi động lòng". "Nhận được tâm thư của Ni viện Kiều Đàm Di tại bang Bihar của Ấn Độ, kêu gọi để hỗ trợ lương thực cho các gia đình tại Vaisali và Bihar, Nghĩa cũng rất đắn đo cân nhắc vì biết rằng bà con của mình vẫn còn chưa được giúp hết thì giờ lại đi giúp đỡ cho những người ở một đất nước xa xôi khác. Và nếu có giúp mình cũng chỉ giúp được một chút nào đó, chỉ như muối bỏ bể. Nhưng cùng là con người với nhau, nhìn tình cảnh của họ như vậy Nghĩa thật sự đau lòng nên nếu nhắm mắt làm ngơ thì cũng không nỡ. Nên nay Nghĩa chia sẻ những điều này, hi vọng các bạn cũng đồng cảm để chúng ta giúp đỡ cho họ được phần nào trong khả năng của mình, một miếng khi đói bằng một gói khi no vậy" .


Bức tâm thư  của Ni viện Kiều Đàm Di tại bang Bihar

Theo đó, các sư cô xin tài khoản An Vui hỗ trợ 3.000 phần lương thực để phát cho mọi người, mỗi phần chỉ có 5kg gạo và 5kg bột mì, tổng cộng 130.000đ/phần (một số nhu yếu phẩm khác nữa thì các sư cô tự vận động thêm) Đại Nghĩa đóng góp trước 10.000.000đ cho chương trình lần này.

Tính đến hết chiều ngày 28.4, Đại Nghĩa vận động cho chương trình được khoảng 1 tỉ  đồng. Đại Nghĩa đã bàn bạc và quyết định thay vì tặng 3.000 phần thì quỹ sẽ tặng 6.000 phần cho người dân nơi đây. Lẽ ra sẽ tặng cho người dân của khu vực Bồ Đề Đạo Tràng, nhưng tình hình nơi đó đang diễn biến rất phức tạp, đang thực hiện giãn cách xã hội nên không thể trao quà cho nơi đây được. Vì vậy, quỹ sẽ tập trung trao quà cho người dân của Vashali mà thôi. Mỗi phần vẫn gồm 5kg gạo và 5kg bột trị giá 130.000đ/ phần.


Mỗi 24 giờ trôi qua, Ấn Độ có hơn 360.000 nhiễm COVID-19 và hàng ngàn người tử vong vì coronavirus

Trong 24 giờ qua, Ấn Độ ghi nhận thêm 360.960 ca mắc COVID-19, tiếp tục giữ kỷ lục thế giới không mong muốn với tổng số ca nhiễm lên gần 18 triệu. Đây cũng là ngày chết chóc nhiều nhất cho đến nay ở Ấn Độ với 3.293 người thiệt mạng, nâng tổng số ca tử vong do COVID-19 lên tới 201.187.

Theo 1thegioi.vn