GIẢI TRÍ

MC Quyền Linh xúc động khi thực hiện chương trình cho trẻ tự kỉ

AC • 06-12-2022 • Lượt xem: 182
MC Quyền Linh xúc động khi thực hiện chương trình cho trẻ tự kỉ

“Chiến thắng cùng con” – chương trình truyền hình thực tế đầu tiên tại Việt Nam, tôn vinh những con người đang ngày đêm giúp đỡ các bé tự kỉ, đồng thời cổ vũ những bậc cha mẹ đang cùng các con nỗ lực, vươn lên, tìm thấy ước mơ của mình.

Sự kiện ra mắt chương trình có sự tham gia của nghệ sĩ Quyền Linh, vợ chồng hoàng tử xiếc Quốc Cơ – MC Hồng Phượng, diễn viên Lê Lộc, ca sĩ Thùy Trang, ca sĩ Đoan Trường, vợ chồng ca sĩ Thu Thủy – Kin Nguyễn,… Nghệ sĩ Quyền Linh, người vừa chịu trách nhiệm nội dung chính, vừa làm MC và đồng thời là người chơi cùng các bé tự kỉ vừa xúc động vừa cho biết đây là chương trình cộng đồng khó nhất trong 20 năm làm nghề của anh, bởi đối tượng tham gia rất đặc biệt.


MC Quyền Linh

Diễn viên Lê Lộc, khách mời của một số tập phát sóng kể lại kỉ niệm khi tham gia quay hình: “Cặp đầu tiên Lê Lộc gặp là bé Đa Khôi và Huy Hoàng. Mình hỏi câu nào mấy bé cũng trả lời được hết trơn nên thấy đâu có gì khó. Nhưng đến cặp số hai, là các bé nhỏ tuổi hơn chút xíu. Các bé không kiểm soát được hành động của mình. Lê Lộc hỏi bé không trả lời, nhờ bé làm thì bé cũng không đáp lại. Lê Lộc thấy là mình mới tiếp xúc với bé có vài tiếng thôi mà đã cảm nhận được sự khó khăn rồi, vậy các bậc phụ huynh, những người làm cha, làm mẹ phải tiếp xúc với bé mỗi ngày thì như thế nào đây? Thật sự họ là những người kiên nhẫn, đầy tình yêu thương và đặc biệt họ chấp nhận con mình là như thế".


Diễn viên Lê Lộc

Tại sự kiện, bạn Trần Thị Mỹ Ngọc, 16 tuổi, mắc chứng rối loạn phổ tự kỉ đã tự tin trình diễn ca khúc Tuổi Mộng Mơ. Không mượt mà hay nội lực như các ca sĩ chuyên nghiệp nhưng em lại khiến cả khán phòng xúc động theo vì sự chân thật trong giọng hát và tình cảm mà bạn đã truyền tải vào bài hát. Trong khi đó, bé Cát Tường là một bé có năng khiếu trong bộ môn hội họa. Những cảnh vật, những con thú, gia đình, cây cối... được bé vẽ với màu sắc tươi vui, rộn ràng, chứa đựng cả tình cảm, suy nghĩ theo một cách rất riêng.


Em Trần Thị Mỹ Ngọc (16 tuổi), một trong các nhân vật của chương trình, lấy nước mắt nhiều người khi trình diễn ca khúc 'Tuổi mộng mơ'.

Thạc sĩ Hoàng Văn Quyên - Phó Trưởng Khoa Hồi phục chức năng Bệnh viện Nhi Đồng 1 khẳng định từ trước đến nay có khá nhiều chương trình, nhiều hội thảo về tự kỉ được tổ chức, nhưng hầu hết là kiểu talkshow, nơi mà những “người ngoài” nói về các trẻ tự kỷ, hoặc hướng cho xã hội hiểu thêm về chứng rối loạn phổ tự kỉ. Chiến Thắng Cùng Con là chương trình thực tế đầu tiên có sự tham gia xuyên suốt của các bé và gia đình với mục đích góp thêm những kiến thức và phương pháp tối ưu trong việc hỗ trợ, can thiệp sớm, hướng nghiệp sớm cho các bé tự kỉ".


'Hoàng tử xiếc' Quốc Cơ dự họp báo cùng bà xã - MC Hồng Phượng. Quốc Cơ cho biết anh từng gặp nhiều người tự kỷ theo nghề xiếc. Anh nhận thấy người tự kỷ tuy hơi khó khăn trong giao tiếp nhưng họ luôn có sự tập trung cao độ. Anh đã thấy không ít nghệ sĩ tự kỷ thành công.

Ca sĩ Thùy Trang đồng hành cùng chương trình.

Chương trình dự kiến dài 26 tập, mỗi tập có thời lượng 30 phút, ở đó các nghệ sĩ khách mời sẽ cùng chơi với các bé tự kỉ, hỗ trợ các bé tìm được năng khiếu của mình, giúp các bé mở lòng và giao tiếp với mọi người dễ dàng hơn. Ngoài ra, chương trình cũng trò chuyện với các bậc phụ huynh và các chuyên gia để giúp người xem hiểu thêm những câu chuyện phía sau của từng trẻ tự kỉ, từ cách chăm sóc đến việc giáo dục, rèn luyện các bé như thế nào.