ĐỜI SỐNG

McDonald's sắp dùng rau củ chiên để thay thế cho món khoai tây truyền thống

Võ Hoàng Tuấn • 28-02-2023 • Lượt xem: 1644
McDonald's sắp dùng rau củ chiên để thay thế cho món khoai tây truyền thống

Trong bối cảnh ngày càng cạnh tranh giữa các thương hiệu thức ăn nhanh, McDonald's quyết định đổi mới sản phẩm, chế biến ra những món ăn nhanh giàu dinh dưỡng và lành mạnh. Ngày 7/3 tới, toàn chuỗi McDonald's tại Pháp sẽ dùng món rau củ chiên để thay thế cho món khoai tây truyền thống.

Theo thông tin từ tờ Time.News, mỗi năm nhằm tạo sự mới lạ và thu hút khách hàng, McDonald's đều tung ra thị trường những sản phẩm mới. Nhưng đây là lần đầu tiên món rau củ chiên xuất hiện trong thực đơn của McDonald's nhằm đáp ứng nhu cầu ăn uống lành mạnh của nhiều người hiện nay.

Việc thêm món rau củ chiên vào trong thực đơn không chỉ giúp tạo hiệu ứng mới lạ, làm tăng lượng khách hàng mà còn đáp ứng được “nhu cầu đổi mới và đa dạng hóa chế độ ăn uống” của khách hàng.

Món khoai tây chiên sẽ được thay thế bằng rau củ chiên vào ngày 7/3 tới

Giám đốc mua hàng của McDonald's, ông Éloi de la Celle chia sẻ, để có đủ sản lượng rau củ cung cấp cho toàn bộ hệ thống, McDonald's đã hợp tác với 25 nông dân. Toàn bộ số rau củ sẽ được gieo hạt vào tháng 3/2022 và bắt đầu thu hoạch vào tháng 10/2022 sau đó tung ra thị trường. Hiện tại, công ty chế biến thực phẩm lớn nhất tại Canada là McCain đang chịu trách nhiệm về những sản phẩm đông lạnh và các sản phẩm rau củ của McDonald's.

Rau củ dùng để làm món rau củ chiên được chọn lựa rất kỹ lưỡng, những loại rau củ đó phải giòn, ít nước, không bị mất kết cấu khi chiên ở nhiệt độ cao.

Sau khi đã chọn lựa và thử nghiệm hơn 12 giống rau củ khác nhau, cuối cùng bên phía McDonald's quyết định lựa chọn cà rốt, củ cải đường và củ cải vàng để thực hiện món rau củ chiên. Tổng cộng đã có hơn 3.000 tấn rau củ được trồng ở Hauts-de-France, Pháp dùng để chế biến món rau củ chiên.

Ông Éloi de la Celle cho biết món rau củ chiên là sự kết hợp hoàn hảo giữa các loại rau củ, hương vị của nó chắc chắn sẽ làm khách hàng hài lòng. Rau củ chiên như một món ăn kèm trong thực đơn, khách hàng sẽ được thưởng thức món ăn miễn phí mà không cần trả thêm tiền.