ĐỜI SỐNG

Mẹ già gần 100 tuổi vẫn muốn chăm sóc con trai

Ngân Nguyễn tổng hợp • 01-11-2017 • Lượt xem: 8303
Mẹ già gần 100 tuổi vẫn muốn chăm sóc con trai

Cụ bà Ada Keating mặc dù đã 98 tuổi nhưng vẫn muốn được chuyển đến cùng nhà dưỡng lão để tiện chăm sóc con trai 80 tuổi.

Mẹ già gần 100 tuổi vẫn muốn chăm sóc con trai – Ảnh: Internet

Con trai cụ là ông Tom, năm nay cũng đã 80 tuổi. Ông sống tại nhà dưỡng lão Moss View ở Huyton, Liverpool. Người quản lý nhà dưỡng lão cho biết, ông hiếm khi gặp trường hợp cả mẹ và con cùng ở một nhà dưỡng lão và chăm sóc nhau như thế này. Ông còn nói rằng: “Chúng tôi muốn khoảng thời gian của hai mẹ con họ bên nhau được càng đặc biệt càng tốt. Không gì có thể tách rời họ được”.

Với cụ bà Ada, ông Tom vẫn bé bỏng như ngày nào và cần được cụ chăm sóc nhiều hơn. Bà kể: “Tôi chúc Tom ngủ ngon mỗi tối rồi tôi sẽ đi và lại nói “Chào buổi sáng” với nó”. Những hành động rất nhỏ nhưng thể hiện tình mẫu tử thật thiêng liêng. Khi được hỏi, ông Tom cũng nói rằng: “Tôi rất vui vì được nhìn thấy mẹ nhiều hơn khi mẹ sống ở đây. Mẹ chăm sóc tôi rất tốt, đôi khi mẹ nói “Xem lại mình cho ngoan đi””.

Được biết là ông Tom chưa bao giờ kết hôn nên hai mẹ con đã có thời gian dài sống cùng nhau và rất gắn kết với nhau. Từ khi cụ bà Ada chuyển đến sống cùng nhà dưỡng lão với con trai, gia đình cũng thấy vui vẻ và yên tâm hơn rất nhiều.

Tag: