ĐỜI SỐNG

Mê mẩn rừng cao su thay lá đẹp như mùa thu trên phim Hàn

Thúy Vy • 28-10-2022 • Lượt xem: 653
Mê mẩn rừng cao su thay lá đẹp như mùa thu trên phim Hàn

Những ngày gần đây, nhiều đoàn du lịch đồng loạt chia sẻ ảnh rừng cao su Dầu Tiếng mùa thay lá đẹp như trong phim Hàn Quốc. Nơi đây chỉ cách Sài Gòn 70 km.

Chỉ mất khoảng 2 tiếng xe máy từ Sài Gòn đến Dầu Tiếng, Bình Dương, du khách đã có thể ngắm toàn cảnh khu rừng cao su tuyệt đẹp như cảnh thu trên phim Hàn.

Từ cuối tháng 12 đến tháng 3 hàng năm, rừng cao su ở Bình Dương lại có thêm một mùa lá rụng tán cây cao su đồng loạt thay lá. Đây là khoảng thời gian lý tưởng để du khách có dịp đến “săn ảnh”, nhất là vào tháng 1 và tháng 2, lúc này lá cây còn nhiều và phong cảnh nên thơ hơn bao giờ hết. 

Hiện tại, dù không thay đổi màu sắc đồng nhất nhưng khung cảnh tại đây vẫn vô cùng lãng mạn khi một bên là rừng xanh ngắt, một bên là màu vàng của cây cối thay lá tạo nên những hiệu ứng màu sắc thú vị. Hầu như hàng năm, các tán lá cao su rất khó để đổi màu đồng đều trên một phạm vi rộng do các giống cây và thời gian trồng khác nhau trên các mảnh đất khác nhau. 

Vào mùa cây thay lá, mỗi lần có gió thổi qua, lá cây rụng xuống tạo thành những thảm lá vàng trên mặt đất tạo nên cảnh sắc tuyệt đẹp. Đến đây, du khách sẽ phải choáng ngợp trước không gian thơ mộng của rừng cây cao su thẳng tắp lá vàng.

Từ Sài Gòn đến rừng cao su bạn sẽ mất khoảng 2 giờ đi xe máy. Đến gần hồ Cần Nôm, đi thẳng về hướng quốc lộ 13, du khách sẽ thấy rừng cây trải dài hai bên đường. Ở đây bạn có thể tự do dừng lại bất cứ để chụp ảnh nếu muốn. Ngoài ra, vào mùa cao su, công nhân sẽ ngừng thu hoạch mủ. Cũng là mùa dọn dẹp, bón phân cho cây để chuẩn bị cho nhựa rụng vào năm sau. 

Một lưu ý cho du khách muốn chụp ảnh vào mùa cây cao su đang thay lá là rừng cây cao su quá ẩm ướt, đọng nước, sẽ là nơi ẩn náu của một số loại côn trùng, đặc biệt là muỗi. Vì vậy, trước khi vào vườn chụp ảnh, bạn nên cẩn thận mang theo các loại thuốc đuổi côn trùng, côn trùng nhỏ. 

Thêm nữa du khách nên vào rừng cao su vào buổi sáng sớm. Khi đó, bạn có khả năng nhìn thấy một chút sương mù, tận hưởng ánh nắng ban mai và thời tiết mát mẻ, dễ chịu hơn. Khi mặt trời mọc, trong rừng cao su sẽ ấm áp hơn và sương mù dần tan.