ĐỜI SỐNG

Mẹo chọn son dưỡng phù hợp với đôi môi

Vân Phương • 28-11-2022 • Lượt xem: 60736
Mẹo chọn son dưỡng phù hợp với đôi môi

Mùa đông khiến môi khô nẻ. Những loại son nào có thể giúp chống lại tình trạng này? Những mẹo sau đây sẽ giúp bạn chọn ra loại son phù hợp với đôi môi của mình.

Gió, nhiệt độ xuống thấp, không khí khô lạnh mùa đông là các tác nhân khiến làn môi của bạn khô nẻ.  

Chuyên gia da liễu cho biết: “Môi là một loại da đặc biệt rất mỏng và nhạy cảm. Nó khô nhanh hơn 10 lần so với các vùng da còn lại trên khuôn mặt, vì vậy điều quan trọng là phải sử dụng thêm biện pháp bảo vệ".

May mắn thay, có nhiều biện pháp bạn có thể thực hiện để khắc phục đôi môi nứt nẻ. Dùng son dưỡng môi là một thói quen lành mạnh có thể áp dụng để giữ cho đôi môi mịn màng và khỏe mạnh suốt mùa đông. Những loại son dưỡng nào là tốt nhất cho làn môi mùa đông của bạn?

Dưới đây là mẹo chọn son dưỡng môi cho mùa đông: 

Sử dụng son dưỡng môi dạng thuốc mỡ

Bạn có thể tìm thấy chúng trong các hiệu thuốc. Hãy tìm loại thuốc mỡ có chứa petroleum tum, tinh dầu hoặc glycerin. Loại thuốc mỡ này sẽ khóa độ ẩm và giúp chữa lành các vết nứt và vết nứt trên da môi của bạn.

Tránh xa các loại son dưỡng môi có chứa long não, bạch đàn và tinh dầu bạc hà

Những thành phần này ban đầu tạo cảm giác nhẹ nhàng, nhưng chúng thực sự làm khô môi của bạn và khiến vấn đề trở nên tồi tệ hơn. Khi môi của bạn trở nên khô hơn và bị kích ứng, nếu bạn thoa thêm loại son dưỡng này, chu kỳ khô nẻ môi sẽ tiếp diễn.

Đảm bảo rằng son dưỡng môi của bạn có chứa chất chống nắng

Một thành phần quan trọng khác trong son dưỡng môi là kem chống nắng. Mặc dù nhiệt độ lạnh hơn, mặt trời vẫn tỏa sáng vào mùa đông. Môi của bạn vẫn có thể bị bỏng và dễ bị bỏng hơn các vùng còn lại trên khuôn mặt, vì da mỏng và mỏng manh hơn.

Những lưu ý để bảo vệ môi trong mùa đông

Uống nhiều nước: Ngoài thoa son dưỡng môi, bạn cũng cần giữ đủ nước cho cơ thể. Mất nước có thể là một lý do liên quan khiến đôi môi của bạn bị khô. Uống nhiều nước được biết là tốt cho làn da và bao gồm cả đôi môi nhạy cảm của bạn.

Không liếm môi: Bạn cũng nên bỏ thói quen liếm môi khi môi khô nẻ. Một khi bạn tiết nước bọt lên môi, nó thực sự khiến chúng khô nhanh hơn. Thêm vào đó, các enzym có trong nước bọt được dùng để tiêu hóa thức ăn gây khó chịu cho môi.

Không cắn, chải hoặc chà xát môi: Cắn, chải để lấy da môi khô càng làm cho môi bị tổn thương. Vì vậy bạn nên bỏ ngay thói quen này.