GIẢI TRÍ

Miền Trung 'thất thủ' do lũ lụt, sao Việt và khán giả chung tay 'giải cứu'

Anh Châu • 15-10-2020 • Lượt xem: 5662
Miền Trung 'thất thủ' do lũ lụt, sao Việt và khán giả chung tay 'giải cứu'

Rất nhiều nghệ sĩ đã đóng góp và kêu gọi mọi người cùng chung tay hỗ trợ cho các tỉnh miền Trung đang bị ngập lụt nghiêm trọng.

Trong những ngày vừa qua, các tỉnh miền Trung đã và đang xảy ra mưa to, lũ lụt dài ngày trên diện rộng gây ra nhiều thiệt hại về người và tài sản, hàng trăm xã, phường các tỉnh miền Trung bị ngập lụt, hơn 130 nghìn hộ dân rơi vào cảnh mất nhà do mưa lũ, trong đó các tỉnh bị nặng nhất là Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam... Tính đến nay, đã có hơn 40 người tử vong và mất tích do lũ lụt.

Không nằm ngoài cuộc, các nghệ sĩ cũng đã nhanh chóng kêu gọi và đóng góp ủng hộ đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn hiện tại. Cùng DuyendangVietnam.net.vn điểm qua những nghệ sĩ Việt tích cực trong công tác 'giải cứu' miền Trung trong những ngày qua.

Thủy Tiên kêu gọi được 22 tỷ đồng sau 2 ngày

Tối 14/10, Thủy Tiên chia sẻ sau hai ngày, cô nhận được tổng số tiền quyên góp là 22 tỷ đồng. Hiện, nữ ca sĩ có mặt ở Huế để trực tiếp trao quà cho bà con vùng lũ. Chuyến đi này của Thủy Tiên không có ông xã Công Vinh đồng hành, do bận công việc.

Theo kế hoạch, trong ngày 15/10, Thủy Tiên tiếp tục đến các xã Quảng Thành, Quảng Phước, Quảng An của huyện Quảng Điền (Huế). Khoảng trưa cùng ngày, cô cùng nhóm của mình sẽ lên đường đến huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.

Nữ ca sĩ mong được người dân giúp đỡ trong quá trình di chuyển, nhất là ở vùng ngập nặng. Cô cho biết việc tìm phương tiện đi lại bằng thuyền ở vùng ngập khá khó khăn. "Tiên cần giúp đỡ như sau. Vào vùng sâu bên trong nên cũng cần một số người dân có thuyền hỗ trợ và dẫn mình vào. Có thể đón mình ở các điểm xe đi ngang qua. Nếu như vùng dân của các bạn đang bị ngập sâu cần giúp nha. Sau đó buổi trưa khoảng 12h, mình sẽ đi qua giáp ranh về Hải Lăng (Quảng Trị), cũng đang cần tiếp cận vùng sâu. Nếu bạn nào có thể đón để hướng dẫn mình đi sâu vào bên trong bằng thuyền để đỡ mất thời gian tìm kiếm khu dân ngập thì hãy cố gắng hỗ trợ mình. Lạ nước lạ cái nhưng mình không sợ khó khăn đâu, các bạn cứ giúp mình nếu có thể. Một lần nữa cảm ơn tình cảm của mọi người dành cho miền Trung. Tiên biết ơn nhiều lắm" - Ca sĩ Thủy Tiên nói.


Thủy Tiên đến vùng bị ngập ở Huế để trao quà cho người dân.

Trấn Thành góp 300 triệu đồng ủng hộ miền Trung

Nam MC vừa thông báo, anh sẽ đóng góp 300 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền Trung. Đồng thời, anh kêu gọi người hâm mộ cùng đóng góp. "Chúng ta hãy chung tay góp sức, mỗi người chia sẻ một ít cho bà con miền Trung. Tôi sẽ tới đó giúp bà con. Thiên nhiên đối xử tệ với bà con miền Trung quá. Mỗi năm đều bị, không biết bao giờ mới dứt" -  Trấn Thành viết.

Ông xã của Hari Won cho hay, anh sẽ nhận đóng góp của mọi người trong các ngày từ 15-18/10. Sau đó, anh chuyển toàn bộ số tiền nhận được ra miền Trung.


MC Trấn Thành góp 300 triệu đồng ủng hộ miền Trung.

Vợ chồng Lý Hải - Minh Hà quyên góp 3,5 tỷ đồng

Nam ca sĩ - đạo diễn Lý Hải thông báo quỹ Trái tim đồng cảm của vợ chồng anh đã nhận được 3,5 tỷ đồng. Theo kế hoạch, vợ chồng nam đạo diễn sẽ nhờ thầy Thích Minh Phước đi tiền trạm tới các địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của lũ lụt ở Quảng Trị, Huế, Quảng Bình... Sau đó, cả hai sẽ sắp xếp công việc, lên kế hoạch và đi đến giúp đỡ bà con vượt qua khó khăn.

“Mấy ngày qua, mưa bão lớn liên tục đã khiến bà con miền Trung gặp cảnh lũ lụt trôi nhà, cây trồng, vật nuôi bị chết. Hiện, bà con miền Trung rất cần sự chia sẻ, động viên, giúp đỡ của mọi người. Tôi xúc động khi có khán giả chuyển khoản 50.000 đồng dù đó là số tiền còn lại trong tài khoản của mình" - Lý Hải chia sẻ.


Vợ chồng Lý Hải - Minh Hà

Về phía Minh Hà, cũng có chia sẻ: "Hiện tại, rất nhiều người cứu trợ lương thực và nhu yếu phẩm cho bà con vùng lũ. Nhưng chúng tôi đợi khi nước rút mới đi đến đó. Tôi nghĩ hậu quả nặng nề để lại cho bà con sau lũ mới quan trọng. Từ đó, chúng tôi tìm đến, trao cho những đối tượng đặc biệt khó khăn, thiệt hại lớn về người và tài sản”.

Lương Thế Thành - Thúy Diễm khởi động quỹ cứu trợ miền Trung

Vợ chồng diễn viên Thúy Diễm và Lương Thế Thành vừa khởi động chương trình quỹ cứu trợ miền Trung. Trong chương trình, Lương Thế Thành vô cùng xúc động khi nhắc về những hoàn cảnh đang phải sống trong bão lũ. Nam diễn viên nghẹn ngào chia sẻ: "Thành không chắc là mình sẽ quyên góp được bao nhiêu, tôi nghĩ đây là việc mình làm bằng tấm lòng, có bao nhiêu mình đi bao nhiêu, ít cũng đi nhiều cũng đi, bao nhiêu cũng đi hết. Quan trọng là mình được đặt chân đến miền Trung và được chia sẻ với mọi người. Tôi hy vọng truyền được động lực sống cho mọi người để họ có thể vượt qua khó khăn hiện tại". 

Diễn viên Thúy Diễm cũng hứa với mọi người sẽ đến từng hộ dân để trao tặng các phần quà của mạnh thường quân. 


Lương Thế Thành - Thúy Diễm

Ngoài những cái tên kể trên, ca sĩ Phi Nhung thông báo đã quyên góp được 200 triệu đồng. Nữ ca sĩ cho biết sẽ sắp xếp công việc để đi ra Huế sớm nhất. 

Ca sĩ Trung Quân quyên góp 400 triệu đồng. Ca sĩ Mỹ Lệ đã quyên góp 500 triệu đồng.

Hoa hậu Kỳ Duyên và người mẫu Minh Triệu cũng đứng ra nhận quyên góp thông qua trang cá nhân. Kỳ Duyên cho biết đến chiều 14/10, số tiền cô nhận được là hơn 317 triệu đồng. Cô đang lên kế hoạch để trao tận tay những món quà đến người dân.

Bên cạnh đó còn có rất nhiều nghệ sĩ kêu gọi và chia sẻ những thông tin về các quỹ, chương trình thiện nguyện để hỗ trợ các tỉnh miền Trung đang phải đối mặt với những khó khăn do lũ lụt. 

DuyendangVietnam.net.vn sẽ tiếp tục cập nhật thông tin đến quý độc giả.