GIẢI TRÍ

Minh Dự: 'Ai cũng khao khát được quan tâm'

Hoài Nhung • 26-04-2022 • Lượt xem: 647
Minh Dự: 'Ai cũng khao khát được quan tâm'

Lời chia sẻ của diễn viên Minh Dự trên trang cá nhân khiến cộng đồng, nhất là giới trẻ phải suy ngẫm.

Minh Dự là “cây hài” trẻ sáng giá trong showbiz Việt. Anh tạo nên sự khác biệt với cách tấu hài duyên dáng, lầy lội cùng khối lượng vốn từ và kiến thức sâu rộng. Minh Dự còn là một chàng trai có năng khiếu văn thơ, tâm hồn giàu xúc cảm anh đã từng xuất bản sách và được độc giả đón nhận nhiệt tình. Ngoài ra, anh còn có khả năng "xuất khẩu thành thơ" khiến dân tình ngưỡng mộ.

Mới đây, trên trang cá nhân, Minh Dự đã chia sẻ những xúc cảm, quan điểm của mình về sự thấu hiểu, quan tâm của con người trong xã hội hiện nay, nhất là giữa ba mẹ và con cái.

Minh Dự cho hay anh thường có thói quen tìm đọc các đề thi Ngữ văn khắp cả nước. Đối với anh, Đề thi môn Ngữ văn Nghị luận xã hội của Kỳ thi Học sinh Giỏi cấp Tỉnh THCS tại Quảng Nam năm nay đã gợi lên nhiều trăn trở.


Những chia sẻ của diễn viên Minh Dự trên trang cá nhân

Diễn viên Minh Dự bày tỏ rằng không ai sinh ra sẵn để làm một nhiệm vụ nào đó. Thời gian gần đây, nhiều vụ học sinh tự tử vì áp lực gia đình, học tập liên tiếp xảy ra gây hoang mang, lo lắng cho cộng đồng. Theo anh, ai sinh ra cũng khao khát được quan tâm, cảm thông và thấu hiểu. Đồng thời anh cũng nói thay nỗi lòng của các bậc phụ huynh: “Chúng ta mất cả đời để học làm người tử tế, nhưng thời gian ba mẹ học cách làm ba, làm mẹ chỉ mới bằng độ tuổi của chúng ta! Chăm đứa con trong bụng đã cực, chăm đứa con trong đời lại còn khó. Họ đang phải tập từng giờ, từng ngày”.

Xã hội hiện đại ngày nay đã dần khiến con người tự tạo cho mình “vỏ bọc” khiến khoảng cách giữa chúng ta ngày càng lớn. Chúng ta chỉ thích than phiền trên mạng xã hội để “van xin” những lời an ủi, hỏi han, thậm chí là từ người lạ mà không chọn cách ngồi xuống, nói ra hết mọi mâu thuẫn, áp lực mình đang phải chịu đựng. Chính điều này là niềm trăn trở của nhiều người, không chỉ riêng Minh Dự.


Đề thi môn Ngữ văn Nghị luận xã hội của Kỳ thi Học sinh Giỏi cấp Tỉnh THCS tại Quảng Nam gây nhiều trăn trở với Minh Dự

Anh viết thêm: “Nhưng, có những ngôn ngữ nằm ngoài câu chữ. Ngôn ngữ đó là tiếng trở mình nửa đêm vì đau nhức, là tiếng chạm nhau lạo xạo của các khớp gối đã giòn, là tiếng thở dài khi loay hoay mãi vẫn không hiểu được con mình thời hiện đại, là tiếng lục cơm dưới bếp sau khi chắc chắn con mình đã no và yên giấc, là… rất nhiều ngôn ngữ khác mà ba mẹ không biết phải nói thế nào!”.

Thông qua bài viết của mình, tác giả “Mình ngồi xuống kể tổn thương trong lòng” mong muốn các vấn đề xã hội sẽ được xuất hiện ở nhiều cuộc thi để học sinh phải tư duy, suy ngẫm, tập cảm thông, thấu hiểu và yêu thương.


Minh Dự thành công ở nhiều vai trò: diễn viên, trợ giảng và tác giả

Diễn viên Minh Dự sinh năm 1995, học chuyên Văn và tốt nghiệp cử nhân Văn học, Đại học Văn Hiến, TP HCM. Anh là diễn viên đầy tiềm năng của sân khấu Thế giới trẻ. Bên cạnh thời gian hoạt động tại sân khấu kịch, anh còn là học viên cao học, trợ giảng của một trường đại học. Hơn thế nữa, anh còn được biết đến với vai trò tác giả. Mới đây, Minh Dự đã cho ra mắt tác phẩm sách mang tên “Mình ngồi xuống kể tổn thương trong lòng” - đây là tác phẩm thứ 2 của nam diễn viên. Trước đó, Minh Dự cũng từng cho ra mắt quyển sách “Hay chúng mình đừng hứa hẹn gì nhau” và nhận được sự ủng hộ nhiệt thành của các bạn đọc.


Tác giả Minh Dự tại buổi giới thiệu sách "Mình ngồi xuống kể tổn thương trong lòng"

 

Minh Dự