GIẢI TRÍ

Minh Hằng: 'Diễn cảnh sex không khó'

Tạ Doãn • 16-04-2021 • Lượt xem: 2060
Minh Hằng: 'Diễn cảnh sex không khó'

Trong “Bẫy ngọt ngào”, Minh Hằng đem đến cho khán giả một cái nhìn mới khi hóa thân thành Quỳnh Lam quyến rũ và có nhiều cảnh nóng táo bạo. Cô khẳng định những phân đoạn 18+ của mình không hề khó chịu và thuộc về nội dung của tác phẩm.

Bước ra vùng an toàn

- Tại sao chị lại quyết định trở thành nhà đầu tư phim “Bẫy ngọt ngào”?

Ban đầu, ê-kíp “Bẫy ngọt ngào” chỉ mời tôi với vai trò diễn viên thôi. Lúc đó, tôi đã thấy kịch bản phim hay vì có khai thác những cái mới trong cuộc sống, ít ai dám làm về vấn đề bạo hành trong hôn nhân gia đình lên màn ảnh rộng. Nhận lời làm diễn viên, rồi tôi trở thành nhà sản xuất. Với vai trò này, tôi may mắn được góp ý, chỉnh sửa và thêm thắt cho nhân vật Quỳnh Lam của mình để làm vai diễn này hay ho hơn. 

- Dường như chị rất thích làm việc với các nhà làm phim mới. Vì trước đến nay, các phim chị đầu tư đều dành cho các đạo diễn trẻ, chưa có tên tuổi trong lĩnh vực làm phim. Chị có cảm thấy mình quá liều lĩnh khi đầu tư tiền cho các thương vụ này?

Đứng dưới góc độ nhà đầu tư, làm việc cùng đạo diễn đã có tên tuổi thì xác suất phim thắng rất là cao. Vậy còn các đạo diễn trẻ có đam mê làm nghề thì ai sẽ đầu tư đây?. Tôi cũng làm nghệ thuật, đi lên từ con số 0 và cũng từng mong ai đó dẫn dắt mình, nên hiểu được những khó khăn mà các bạn trẻ đang gặp phải. Vì thế, tôi muốn đầu tư cho những bạn trẻ, những con người máu lửa và có chất liệu mới, nảy ra những ý tưởng mới đầy sự hấp lực. Tôi xin khẳng định là mình rất yêu nghề, không phải quăng tiền để bắt buộc lấy lợi nhuận mà tôi muốn xông pha và học hỏi cùng các bạn trẻ, chia sẻ kinh nghiệm bản thân để cùng nhau tiến lên. 


Minh Hằng đảm nhận tuyến vai chính cùng Bảo Anh, Diệu Nhi trong phim "Bẫy ngọt ngào". Ngoài ra, cô còn giữ vai trò nhà sản xuất của phim.

Người đẹp vận dụng kinh nghiệm đóng phim cũng như quãng thời gian dài hoạt động nghệ thuật để đầu tư vào các nhà làm phim trẻ

- Vậy đối với chị, “Bẫy ngọt ngào” có ý nghĩa như thế nào?

Tôi rất hài lòng với dự án lần này. Tôi tham gia “Bẫy ngọt ngào” rất nhiều khâu, từ vai trò diễn viên đến nhà sản xuất. Trong tác phẩm, tôi đảm nhận nhân vật Quỳnh Lam có cá tính và táo bạo. Có thể nói là tôi “chơi” hết, làm tất cả những gì mà trước đây mình chưa từng dám làm. 

Còn trong vai trò nhà sản xuất, tôi rất tự tin. Vì dàn diễn viên trong phim rất là giỏi cũng như mô-típ phim cũng rất là mới lạ, thời sự và ít có dự án nào từng mổ xẻ để tài này trước đây. Đặc biệt, “Bẫy ngọt ngào” nói về tình bạn rất hay nữa. 

Tôi cũng linh cảm rằng “Bẫy ngọt ngào” có thể chạm đến cảm xúc mọi người. Riêng bản thân Minh Hằng, nhân vật Quỳnh Lam là bước ngoặt phá vùng an toàn của tôi. Tôi đã tự đặt cược với mình với vai diễn này, tạo động lực cho con đường hoạt động nghệ thuật của Minh Hằng.

- Áp lực về doanh thu có là bài toán khó mà Minh Hằng phải giải được trước khi đưa phim ra rạp vào tháng 5 tới?

Ban đầu “Bẫy ngọt ngào” dự kiến ra mắt tháng 4, nhưng sau dịch Covid-19 và sau Tết thì trận chiến giữa phim Việt như cuộc chạy đua marathon bất phân thắng bại. Tôi là nhà đầu tư thì biết phim mình chất lượng ra sao và phải chọn lựa thời điểm phù hợp nhắm đến đối tượng khán giả trọng yếu. Thế nhưng, bây giờ chúng tôi không có cơ hội chọn. Nếu phát hành vào tháng 4 tới thì màn ảnh rộng lúc bấy giờ sẽ giống như một bàn tiệc có quá nhiều món ngon và dư thừa. Khán giả sẽ cảm thấy quá “ngán” và có thể sẽ không biết được món nào ngon thật sự hay có thể tận hưởng được phim nào trọn vẹn.

Cả ê-kíp đều rất đau đáu khi dời phim. Bởi cứ dời là tiền PR sẽ tăng, khán giả có khi bỏ quên mình, phải trình bày đầy đủ với nhà đầu tư và cũng chẳng rõ tác phẩm có phù hợp ra rạp vào tháng 5 hay không. Cuối cùng, chúng tôi đã cân nhắc và chọn giải pháp tốt nhất. 

Tôi biết là “Bẫy ngọt ngào” ra mắt sau một phim cùng concept, ý tưởng và bối cảnh. Song, tôi tin là người xem vẫn sẽ đến rạp xem “Bẫy ngọt ngào” vì họ luôn muốn thưởng thức một bộ phim hay và nói lên những nỗi đau khó ai diễn tả được. Tôi cũng tin “Bẫy ngọt ngào” đủ chất lượng để lôi kéo người xem tới rạp.

Tự tin khi thực hiện những phân đoạn 18+

- Chị từng bật mí là bản thân từng hi sinh rất nhiều cho “Bẫy ngọt ngào”. Chị có thể tiết lộ thêm về sự hi sinh này không?

Thật ra cũng không hẳn là hi sinh, chỉ là tôi dấn thân hơn thôi. Từ trước tới giờ, tôi luôn chọn các phương án an toàn, ví dụ như nhắm được 70 - 80% bản thân có thể làm tốt thì mới nhận. Riêng “Bẫy ngọt ngào” khiến tôi cảm thấy bản thân mình nên bức phá, giống như việc chấp nhận tham gia trò chơi mạo hiểm. Thế nên, cũng không thể gọi là hi sinh mà là tôi chấp nhận vì yêu nghề. 

Làm phim ở Việt Nam phải thật sự yêu nghề lắm mới theo đuổi được. Ở nước ngoài, một tác phẩm có thể giúp người ta sống cả đời, nhưng tại Việt Nam thì không thể. Vì tôi là diễn viên, là nhà sản xuất và nhà đầu tư, nên hiểu hết tâm tư của từng người trong từng vai trò. Tôi có thể dung hòa được với khả năng và sức lực có thể của mình, tạo nên nhiều dự án chất lượng. Tôi tin là nền điện ảnh Việt Nam sẽ dần dần đi lên. 


Ê-kíp “Bẫy ngọt ngào” làm việc ăn ý trên trường quay

- Vai diễn trong “Bẫy ngọt ngào” có điểm gì khác nhau và giống với chị ngoài đời?

Quỳnh Lam khác với tôi rất nhiều, chỉ giống một điểm là kiêu hãnh. Sự kiêu hãnh của Quỳnh Lam cũng là điều làm tôi ngưỡng mộ và muốn trở thành cô ấy. Cô ấy luôn có sự kiêu hãnh, nên mỗi đêm muốn một chàng “phi công” để chứng tỏ mình là người rất quyến rũ và có sức hút. Đằng sau sức hút khó cưỡng đó, là nỗi niềm khao khát có được một người đàn ông yêu thương và trân trọng mình thật sự. Đó là cái hay và cuốn hút nhất của vai diễn này. 

- Theo những hình ảnh đã công bố, thấy rõ ràng vai diễn của chị khá nóng bỏng, và táo bạo. Chị kỳ vọng nhân vật này sẽ đạt hiệu ứng như thế nào?

Quỳnh Lam đúng là một nhân vật cực kỳ táo bạo. Đây là dạng nhân vật mà tôi từng chưa bao giờ nghĩ là mình sẽ đóng. Chắc là giờ tôi không còn trẻ nên cũng đã bớt ngại (cười). Ngoài ra, tôi nghĩ mình cũng đã đủ kinh nghiệm và có nhiều “chất liệu” trong cuộc sống để đóng “cảnh nóng”. Giờ là lúc mà tôi không còn ưu tiên cho sự an tòa nữa, là lúc mà tôi cần bức phá và trải nghiệm những cái mới kèm thêm một chút mạo hiểm. 

Nhân vật Quỳnh Lam hoàn toàn nằm ngoài luồng suy nghĩ và sức tưởng tượng của tôi. Tôi phải cùng ê-kíp ngồi thảo luận về nhân vật và tìm cách “bóc tách” nhân vật này ra hợp lý. Đối với tôi, diễn cảnh sex không khó vì đó là bản năng, nhưng làm sao thể hiện được các động tác hình thể và làm cho khán giả cảm thấy phù hợp mới khó. Thật sự, đóng sex mà để chạm đến trái tim người xem là bài toán rất khó mà tôi cần phải giải được. Phải cân nhắc tính toán kỹ, từ canh góc máy đến biểu cảm. Làm sao cho cảnh sex không bị “phô” cũng khó nữa.


Khán giả kỳ vọng vào vai diễn mới của Minh Hằng trong “Bẫy ngọt ngào”

Hình tượng nhân vật mới nhất của Minh Hằng trong “Bẫy ngọt ngào” khác hoàn toàn so với các vai diễn trước

- Có cảnh nóng nào trong “Bẫy ngọt ngào” khiến chị rơi vào thế khó không?

Cảnh nóng với một bạn trai tây rất là khó. Vì diễn cảnh nóng khi thế bị động dễ hơn nhiều so với lúc chủ động. Vấn đề là nhân vật Quỳnh Lam luôn là thế chủ động. Với phái nữ, để chủ động khá khó khăn, tôi cũng cần nhiều kỹ thuật thể hiện phóng khoáng và tự nhiên của nhân vật nữa. Nói chung, tôi phải chuẩn bị kỹ từ tinh thần đến hình thể cho các cảnh nóng. 

Quan trọng là tôi phải chắc chắn không phải mắc cỡ và phải tự tin khi thực hiện những phân đoạn 18+, thì khán giả cũng sẽ không che mặt lại khi xem phim. Tôi cũng nghiên cứu rất nhiều với ê-kíp, nói lên nguyện vọng muốn “show” ra cái gì hay muốn “che” đi cái gì trước ống kính.

- Bạn trai chị nói gì trước những cảnh nóng này?

Bạn trai tôi rất ủng hộ. Lứa tuổi này rồi cũng không phải là quá trẻ để quyết định điều gì đó, tôi luôn có sự cân nhắc rất là kỹ và được lòng tin từ người yêu. Bạn trai tôi rất ủng hộ các lựa chọn của tôi. Dù vậy, tôi cũng bảo anh ấy: “Thôi, đừng đi coi”. Anh ấy đáp: “Không, anh vẫn đi coi. Anh có thể vượt qua những sự tưởng tượng về cảnh phim nóng đó. Hãy tin anh” (cười).

Khi nghe “người ấy” chia sẻ vậy thì tôi cảm thấy vui lắm, nếu mà anh cảm thấy đủ “mạnh” để xem cảnh nóng của bạn gái thì tôi vui vẻ chấp nhận. Thật ra, diễn xuất là điều tự hào, đam mê, sự nghiệp của tôi chứ không phải là gì xấu xa hay cần phải che giấu. Tôi rất vui khi có một người đàn ông đồng cảm với mình như vậy.


Bạn trai quyết định vẫn sẽ đến xem các cảnh nóng của Minh Hằng trong phim

- Cảm ơn Minh Hằng đã dành thời gian chia sẻ!