GIẢI TRÍ

Minh Nhí hé lộ sự thật sau độ giàu có của Hoài Linh, Trường Giang, Trấn Thành

G-Dragon • 29-05-2019 • Lượt xem: 2072
Minh Nhí hé lộ sự thật sau độ giàu có của Hoài Linh, Trường Giang, Trấn Thành

Nghệ sĩ Minh Nhí chia sẻ thẳng thắn về quy luật sự nổi tiếng, giàu có trong làng giải trí.

Nghệ sĩ Minh Nhí tên thật là Trương Hùng Minh. Minh Nhí là gương mặt quen thuộc của sân khấu kịch. Anh từng 2 lần được trao giải Mai Vàng dành cho Diễn viên kịch nói xuất sắc nhất những năm 1998-1999.

Trong chia sẻ mới nhất về cuộc sống sau nhiều năm làm nghề, Minh Nhí thổ lộ mình vẫn máu lửa với với như ngày đầu.

Nghệ sĩ Minh Nhí

Một ngày của anh bắt đầu từ sớm đến khuya vẫn không thấy mệt: "Hôm nay, 7h tôi đã phải thức dậy để chuẩn bị tham dự một sự kiện bên Hội Văn học Nghệ thuật. Sau đó, tôi trở lại sân khấu kịch để điều hành các công việc, lên lớp, giảng dạy học trò. Quần quật cả ngày ở sân khấu, đến 22h, tôi mới về nhà nghỉ ngơi.

Những ngày quay phim, nếu đoàn phim yêu cầu 7h có mặt thì 6h tôi dậy chuẩn bị, trang điểm, quay hết phân đoạn của mình rồi trở lại sân khấu tiếp tục công việc. Ngoài ra, tôi còn tham gia các game show truyền hình, sitcom... Nói chung, thời gian bây giờ chủ yếu tôi dành cho công việc và sân khấu".

Theo nam nghệ sĩ, không chỉ anh mà hầu hết những ai chọn lao động nghệ thuật nghiêm túc đều vất vả trong công việc.

"Không chỉ riêng Hoài Linh hay Trấn Thành mà tất cả nghệ sĩ đều có những giây phút như vậy. Ví dụ như quay phim vào lúc 3, 4h sáng, ai cũng phải tranh thủ tìm cho mình một góc khuất, ít ánh sáng để ngủ lấy sức. Có nhiều người ngủ ở sàn nhà vì không có ghế. Nhưng xin khán giả đừng gọi đó là tội nghiệp hay thương hại cho nghệ sĩ mà nên gọi là thương. Thương vì sức lao động mà người nghệ sĩ đã bỏ ra để cống hiến cho nghệ thuật, phục vụ đời sống tinh thần cho khán giả.

Có lần khi diễn hài ở sân khấu quận 10, tôi đóng vai ông già đánh xe ngựa. Tới cảnh chở người bộ đội đang ôm hũ cốt của đồng đội về cho gia đình, đèn tắt. Tôi đang di chuyển sát mép sân khấu nên bị ngã xuống bục sân khấu cao gần 3 m. Cú ngã khiến chân phải của tôi bị rách một đường dài, máu chảy lênh láng. Tôi phải dùng khăn cột vết thương lại và diễn tiếp. Đến giờ tôi vẫn còn một vết sẹo dài ở chân phải.

Được làm nghệ thuật là hạnh phúc. Được vùng vẫy, thỏa sức bằng đam mê của mình thì sung sướng không gì bằng. Tiền bạc không thể mua được niềm vui đó".

Theo nam nghệ sĩ, showbiz không ai giàu bằng Hoài Linh, Trấn Thành, Trường Giang... nhưng khi đã dấn thân vào nghệ thuật, ai cũng nỗ lực hết sức, ráng chịu mọi cực khổ, dù ăn uống không đúng giờ, ngủ nghê không khoa học.

Nghệ sĩ Minh Nhí cho rằng, nghề nào cũng có những cái khổ riêng nhưng để trở thành nghệ sĩ là hành trình gian nan, phải đánh đổi bằng mồ hôi, công sức, nước mắt và cả máu nữa.

"Nhưng nếu ai hỏi tôi có thích làm nghệ sĩ không? Thích chứ. Nếu kiếp sau làm nghệ sĩ mà cực khổ gấp vạn lần tôi vẫn chấp nhận" - anh nói.

Về qui luật nổi tiếng trong làng giải trí, anh xem đó là cơ duyên.

"Trong nghề thường nói câu cửa miệng: "Tổ đãi người nào người ấy nổi tiếng. Nghĩa là cái duyên với nghề diễn nữa". Trong quá trình giảng dạy, tôi cũng nói với học trò của mình: “Không phải ai học làm diễn viên đều sẽ nổi tiếng. Quên chuyện đó đi”.

Có những bạn trẻ có tài năng, chăm chỉ làm nghề nhưng mãi vẫn chưa nổi tiếng vì chưa cơ hội để tỏa sáng. Có trường hợp bỗng vụt sáng sau một vai diễn, một bài hit. Những bạn không trụ được với nghề vì thu nhập thấp, ít show, không đủ sống phải kiếm nghề khác để sống thì tôi thấy thương lắm.

Một số học trò tôi dạy, không ai nghĩ tụi nó sẽ có ngày nổi tiếng, vì mới đầu vào lóng nga lóng ngóng, không biết diễn, đứng trên sân khấu như trời trồng. Thầy giáo phải lên tận sân khấu thị phạm, chỉ dạy từng động tác, cách nhấn nhá đài từ. Như Thúy Nga ấy, lúc vào học chưa biết gì, đến động tác bắt bướm mà diễn như đang chụp ếch, bị thầy la mắng hoài.

Tuấn Dũng bề ngoài lùn ngủn, diễn khi nào cũng cúi đầu xuống. Việt Hương không đẹp như giờ. Xuân Nghị thì đen đúa, xấu, diễn dở, học trầy trật, bị thầy chửi lên chửi xuống. Vậy mà không ai nghĩ một ngày tụi nó sẽ tỏa sáng và nổi tiếng như bây giờ. Tuy vậy, mỗi lần gặp, tôi vẫn dặn dò học trò của mình, phải luôn luôn sáng tạo, làm mới mình, không được tự cao, tự mãn. Làm nghệ sĩ để được khán giả yêu quý là điều rất khó, phải cố mà giữ gìn".

Đặc biệt, chia sẻ của anh về việc tre già măng mọc trong làng giải trí rất đáng suy ngẫm.

"Hồi anh mới ra trường, chú Bảo Quốc, Duy Phương, Phú Quý lúc ấy đã nổi tiếng, ai ai cũng biết tới.

Sau đó, đến thế hệ của Thành Lộc, Việt Anh, Hữu Châu, Minh Nhí. Tiếp là Việt Cường, Phước Sơn, Kiều Oanh nổi lên. Sau này là Việt Hương, Tiết Cương, Thúy Nga rồi Trấn Thành, Trường Giang, Thu Trang. Một lứa thế hệ diễn viên đang nổi lên được giới trẻ yêu thích là Diệu Nhi, Xuân Nghị, Tuấn Dũng... Các diễn viên trẻ bây giờ có tài năng và đạo đức. Đứa nào gặp tôi cũng lễ phép chào hỏi.

Đến giờ, tôi vẫn thầm cảm ơn ông Tổ thương mình, vẫn cho mình làm nghề và được mọi người nhớ đến. Tôi rất buồn nếu bị quên lãng".

Chia sẻ quí giá của Minh Nhí nhận cảm tình lớn từ khán giả.

Sekio cho rằng: "Khi chú Minh Nhí nói ai giàu bằng Hoài Linh, Trấn Thành, Trường Giang mình thấy ở đây đúng là làm nghệ thuật họ giàu thật nhưng với điều kiện bạn phải nổi tiếng. Họ giàu vì khi nói đến hài thì mình biết ngay đến tên tuổi họ, nhưng thật sự nếu đã nỗi đình đám thì ngành nghề nào cũng giàu cả.

Ở đây giả sử nghề mộc, chỉ cần nổi tiếng 1 quận tại Sài Gòn thôi cũng đủ bằng Trấn Thành Trường Giang rồi, chưa kể tiệm vàng, nhà hàng, khách sạn... Cơ bản là vị họ nổi tiếng, nhưng một ngành như vậy được mấy ai nổi tiếng đâu, có máu nghệ thuật thì mình chịu, còn về kiếm tiền thì nhiều ngành nghề kiếm còn ghê hơn".

Việt Nguyễn đồng cảm: "Ý Minh Nhí là dù giàu như Hoài Linh, Trấn Thành, Trường Giang nhưng họ vẫn chấp nhận cực khổ là ăn uống qua loa, ngủ vạ vật chứ không phải là đố kị gì mắc công fan vào đôi co thì mệt. Minh Nhí theo đuổi nghề giáo là làm thầy chứ không chạy theo gameshow thời nay. Tôi ủng hộ anh ấy".

Thành Cơ chia sẻ: "Mình thấy làm ca sỹ là khổ cực nhất. Trời phú cho giọng hát suốt ngày phải xướng ca phục vụ mọi người. Cát xê thì bèo bọt quần áo thì rách rưới tùm lum. Mà sao ai cũng đâm đầu vào làm ca sỹ. Khổ quá đi thôi".