GIẢI TRÍ

Miss Earth trở lại Việt Nam sau 12 năm

Phong Du • 17-10-2023 • Lượt xem: 2911
Miss Earth trở lại Việt Nam sau 12 năm

Đại diện Việt Nam - Đỗ Thị Lan Anh (Miss Earth Vietnam 2023) sẽ tham gia cuộc thi Miss Earth 2023 được tổ chức tại Việt Nam vào cuối tháng 12/2023. 

Cuộc thi Hoa hậu Trái đất - Miss Earth 2023 sẽ diễn ra tại TP.HCM với sự góp mặt của đại diện sắc đẹp đến từ 90 quốc gia và vùng lãnh thổ. Theo quy chế của Miss Earth, những đại diện sắc đẹp này có thể là Hoa hậu của Miss Earth nước đó, hoặc là gương mặt được cử đi bởi đơn vị giữ bản quyền Miss Earth của từng nước. 

Hoa hậu Trái đất - Miss Earth là một trong 4 cuộc thi sắc đẹp danh giá nhất trên thế giới hiện nay. Bên cạnh đó, Miss Earth còn tạo thêm một dấu ấn đặc biệt nữa, khác với những cuộc thi sắc đẹp khác, là tìm ra những Hoa hậu không chỉ có sắc vóc, trí tuệ mà còn có tình yêu mãnh liệt dành cho môi trường và cộng đồng. 

Sau hơn 1 thập kỷ trở lại Việt Nam, Miss Earth 2023 do công ty của diễn viên Trương Ngọc Ánh đăng cai tổ chức. Việc mang Miss Earth 2023 về Việt Nam và tổ chức ở TP.HCM là cách mà ê-kíp của Trương Ngọc Ánh mong muốn người dân Việt Nam có thể giao lưu, tìm hiểu về văn hóa các nước thông qua các gương mặt người đẹp đại diện. Từ đó có thể tiếp thu những giá trị đặc sắc của văn hóa và con người ở khắp mọi nơi. 


Trương Ngọc Ánh và các mỹ nhân đăng quang tại cuộc thi Miss Earth 2022

Tổ chức Miss Earth 2023 đồng thời cũng là một cơ hội để quảng bá du lịch TP. HCM nói riêng và Việt Nam nói chung ra bạn bè quốc tế. Vì bên cạnh những phần thi có trong cuộc thi, thí sinh đến từ các nước sẽ tham gia rất nhiều các hoạt động tham quan, gặp gỡ… để hiểu rõ hơn về văn hóa, lịch sử và con người Việt Nam. Đây cũng là tiền đề cho những hoạt động giao lưu, biểu diễn quốc tế… trong tương lai gần sẽ được tổ chức tại Việt Nam nhiều hơn nữa. Góp phần gia tăng vị thế của TP. HCM nói riêng và Việt Nam nói chung trong khu vực và thế giới. 

Theo kế hoạch, Miss Earth 2023 diễn ra từ ngày 01 - 22/12/2023 tại TP.HCM. Miss Earth 2023 sẽ có rất nhiều vòng thi phụ trước khi đi đến Đêm chung kết vào ngày 22/12/2023, trong đó có những phần thi rất quan trọng như: Thi Trang phục Quốc gia bằng chất liệu tái chế và thân thiện với môi trường; Trình diễn trang phục áo tắm; Phần thi Tài năng…

Được biết, đêm chung kết Miss Earth 2023 dự kiến diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn - SECC (Quận 7, TP. HCM) bao gồm các phần thi: Trình diễn trang phục áo dài (chọn Top 40 thí sinh vào phần thi trang phục áo tắm); Trình diễn trang phục áo tắm (Chọn Top 21 thí sinh (trong đó bao gồm 1 thí sinh được khán giả bình chọn) vào phần thi trang phục dạ hội); Trình diễn trang phục dạ hội (chọn Top 15 thí sinh vào phần thi thuyết trình với chủ đề về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững); Phần thi thuyết trình (Chọn ra Top 4 thí sinh vào phần thi ứng xử).

Cũng tại sự kiện, bà Lorraine Schuck – Phó chủ tịch Miss Earth và Chủ tịch Miss Earth Vietnam - Trương Ngọc Ánh đã cùng trao sash cho tân Miss Earth Vietnam 2023 Đỗ Thị Lan Anh - đại diện Việt Nam tham dự Miss Earth 2023.


Đỗ Thị Lan Anh vừa đăng quan Miss Earth Vietnam 2023 cách đây vài ngày

Đỗ Thị Lan Anh có hơn một tháng để chuẩn bị cho cuộc đua giành vương miện Hoa hậu Trái đất 2023. Người đẹp chia sẻ áp lực lớn nhất với cô chính là việc cuộc thi năm nay được tổ chức tại Việt Nam. Là thí sinh "chinh chiến" ngay tại sân nhà, người đẹp cần học hỏi, trau dồi nhiều kiến thức hơn để đại diện cho Việt Nam, quảng bá hình ảnh đẹp của đất nước đến bạn bè quốc tế đồng thời có những hoạt động thiết thực vì môi trường.

Về quá trình chuẩn bị cho Miss Earth 2023, nàng hậu 26 tuổi chia sẻ cô dành nhiều thời gian để chăm sóc sức khỏe, hình thể, đặc biệt là trau dồi thêm kỹ năng, kiến thức cần thiết bởi cô tin vẻ đẹp thực sự không nằm ở bề ngoài mà toát ra từ bên trong. Dù áp lực khi là thí sinh nước chủ nhà song nàng hậu vẫn tự tin mình sẽ có những màn trình diễn xuất sắc tại đấu trường sắp tới.

Lan Anh bên cạnh đương kim Hoa hậu Trái đất Mina Sue Choi. Người đẹp hạnh phúc khi được trao cơ hội "chinh chiến" tại Miss Earth 2023 và chia sẻ sẽ nỗ lực hết mình để đạt được thành tích tốt tại cuộc thi sắp tới.