GIẢI TRÍ

Miss Grand Vietnam 2022: 'Bùng nổ' ngay từ vòng loại thiết kế trang phục văn hóa dân tộc

Thiên Kỳ • 05-09-2022 • Lượt xem: 136
Miss Grand Vietnam 2022: 'Bùng nổ' ngay từ vòng loại thiết kế trang phục văn hóa dân tộc

Vừa qua, vòng thi Trang phục Văn hóa Dân tộc - National Costume nằm trong khuôn khổ của cuộc thi "Miss Grand Vietnam 2022" đã chính thức lên sóng. Ngay tập đầu tiên, cả dàn mentor cùng ban cố vấn cuộc thi đã có những màn tranh giành thí sinh về đội của mình vô cùng gây cấn.


Song song với việc tìm kiếm các ứng cử viên sáng giá cho ngôi vị "Miss Grand Vietnam - Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022", BTC còn tạo một sân chơi dành riêng cho các tài năng trẻ qua vòng thi thiết kế trang phục văn hóa dân tộc. Những mẫu thiết kế được đăng tải trên trang chủ cuộc thi đã thu hút đông đảo sự quan tâm và kỳ vọng từ phía khán giả. 


Vừa qua, BTC đã cho lên sóng tập đầu tiên của vòng loại, tại đây các bạn trẻ đã được gặp gỡ và trình bày ý tưởng đến các nhà thiết kế hàng đầu cũng là mentor cho phần thi này. Bên cạnh đó còn có sự xuất hiện của ban bình luận: Phó Trưởng BGK - Đạo diễn Hoàng Nhật Nam, Á hậu Lona Kiều Loan, Á hậu Ngọc Thảo và host Á hậu Phương Anh.


Ngay tập phát sóng, vòng thi Trang phục Văn hóa Dân tộc của "Miss Grand Vietnam 2022" luôn được chờ đợi với những mẫu thiết kế độc đáo, mới lạ mang đậm chất hình ảnh văn hóa, con người Việt Nam. Ngoài ra, khán giả còn được thấy những màn “chiêu dụ” thí sinh vô cùng hồi hộp. 


Có rất nhiều mẫu thiết kế vô cùng ấn tượng khiến cả dàn mentor và ban bình luận không khỏi rời mắt. Ngoài ra, còn có những mẫu thiết kế kết hợp chất liệu truyền thống cùng yếu tố hiện đại đã giúp các bài dự thi trở nên đa dạng sắc màu hơn. 


Cũng chính vì vậy, các mentor đã có nhiều cuộc tranh cãi vô cùng nảy lửa để nói lên quan điểm nhận xét bài dự thi của thí sinh như thiết kế “Cá chép hóa rồng” của tác giả Nguyễn Ngọc Thủy Tiên đã gây ra mâu thuẫn giữa 2 NTK Tín Thái và Nguyễn Minh Tuấn về việc chất liệu, trọng lượng của mẫu thiết kế.


Thiết kế “Chẻ tre” và “Rừng vàng biển bạc” của thí sinh Nguyễn Duy Hậu đã khiến cả dàn Ban giám khảo và Ban bình luận chia sẻ thêm những rủi ro khi đem thiết kế có đèn để đến với cuộc thi. Nhờ sự tài năng và ý nghĩa của bộ thiết kế, Nguyễn Duy Hậu đã được 3 mentor chọn nhưng sau khi bị thuyết phục thì tác giả của 2 mẫu trang phục quyết định chọn về team NTK Tín Thái. 


Bên cạnh những thiết kế khiến cả dàn mentor phải giành nhau về đội của mình thì vẫn còn một số mẫu thiết khiến Ban giám khảo nhận xét thiếu những hình ảnh mang đậm chất Văn hóa Dân tộc Việt Nam, nếu được làm ra thực sự rất khó để trở thành một bộ National Costume để có thể đại diện dự thi thế giới được. 


Ngoài ra, còn rất nhiều mẫu thiết kế vô cùng đặc sắc gây ấn tượng bến 6 Mentor của cuộc thì khi được tất cả mọi người chọn. Bất ngờ hơn, khi NTK Vũ Việt Hà khiến cho khán giả phải phát “sốt” với màn dùng cúp ưu tiên cướp thí sinh trước sự ngỡ ngàng của NTK Tín Thái. “Cúp ưu tiên” là một đặc quyền mà các NTK có quyền được sử dụng dùng để cướp thí sinh khác về đội của mình. 


Chỉ mới là công chiếu tập đầu tiên, nhưng độ “hot” của vòng thi Trang phục Văn hóa Dân tộc cho "Miss Grand Vietnam 2022" bùng cháy hơn bao giờ hết với những cuộc chiến gay cấn của dàn mentor. Chắc chắn, vòng thi thiết kế trang phục này sẽ là một trong những chủ đề được mọi người chú ý xuyên suốt cuộc thi.