GIẢI TRÍ

'Miss Tourism World 2022' khám phá di sản văn hóa tại Sơn La

Thanh Toàn • 27-11-2022 • Lượt xem: 233
'Miss Tourism World 2022' khám phá di sản văn hóa tại Sơn La

Tiếp nối hành trình khám phá di sản và văn hóa Việt Nam, từ Phú Thọ, đoàn thí sinh 'Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022' đã đến tỉnh Sơn La để tham quan các điểm đến nổi tiếng.

Xem thêm: 

Hoa hậu Khánh Ngân ngồi ghế nóng 'Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022' 

‘Nhã nhạc’ trang phục dân tộc ấn tượng Nguyễn Nga mang đến Hoa hậu Du lịch Quốc tế 2022


Sáng ngày 23/11, các thí sinh "Hoa hậu Du lịch thế giới" trải nghiệm sắc màu văn hóa Vân Hồ tại khu du lịch The Nordic. 


Vân Hồ được mệnh danh là "Vùng đất trong sương" với bốn mùa hoa thơm, quả ngọt, nơi có 5 dân tộc anh em cùng sinh sống. Đây còn là vùng đất mà các đôi trai gái người Mông say sưa với điệu khèn, ngây ngất trong tiếng sáo, đàn môi và rộn ràng trong vũ điệu Tha Khềnh. Tại đây, các thí sinh được trải nghiệm và quay clip truyền thông, giới thiệu, quảng bá du lịch về các hoạt động văn hóa truyền thống đặc sắc của Vân Hồ.


Chiều ngày 23/11, các thí sinh tiếp tục trải nghiệm tại khu du lịch Mộc Châu Island, xã Mường Sang, huyện Mộc Châu với điểm nhấn là cầu kính Bạch Long dài nhất thế giới.


Sáng 24/11, các thí sinh "Hoa hậu Du lịch thế giới" đã đến thăm quan Làng chè của Vinatea Mộc Châu và khu du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cao cấp Rừng thông bản Áng, xã Đông Sang, huyện Mộc Châu.


Mộc Châu là một trong những nông trường chè nổi tiếng đẹp nhất nhì Việt Nam. Những đồi chè nơi đây đã trở thành điểm dừng chân đối với nhiều du khách khi đến đây để tham quan du lịch. Các thí sinh trải bước trên cung đường bê tông uốn lượn dưới chân đồi, ngắm nhìn những hàng chè xanh ngát trải dài tít tắp. Đứng trên đỉnh đồi cao, phóng tầm mắt nhìn xuống, những đồi chè lúp xúp tròn vo, được phủ đầy sóng chè.


Tiếp tục chuỗi các hoạt động tại tỉnh Sơn La, ngày 25/11, các thí sinh đã có mặt tại huyện Quỳnh Nhai tham gia trình diễn, trải nghiệm "Lễ hội gội đầu" của người Thái trắng. Mặc dù thời tiết se lạnh và mưa, nhưng các thí sinh vẫn tích cực, hào hứng cùng 120 nghệ nhân, diễn viên thực hiện các nghi lễ của "Lễ hội gội đầu" tại bến thuyền khu du lịch sinh thái Pauon Ecolakes.


Sau trải nghiệm "Lễ hội gội đầu", các thí sinh hoa hậu tiếp tục tham gia múa xòe, tung còn, tó mạ lẹ cùng với đồng bào các dân tộc huyện Quỳnh Nhai và tham quan một số địa điểm du lịch trên lòng hồ sông Đà.


Sự xuất hiện của các nàng hậu từ khắp nơi trên thế giới đến với Sơn La đã mang đến nhiều nét đẹp đáng yêu, tạo nên bức tranh tươi sáng cho mọi cảnh sắc. Đặc biệt, các cô nàng đã thực hiện nhiều clip quảng bá các điểm đến trong nhiều khoảnh khắc tự nhiên và đời thường nhất. Tất cả cùng hòa mình vào những nét đặc trưng của văn hóa vùng miền để tôn vinh những nét độc đáo, thú vị, sự đa dạng của di sản văn hóa Việt Nam.


Đặc biệt, ngày 26/11, các thí sinh được tham gia, trải nghiệm, quay review "Lễ hội xòe Thái" - Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại tại Quảng trường Tây Bắc, thành phố Sơn La với sự góp mặt của 1000 nghệ nhân xòe.


Ngày 15/12/2021, nghệ thuật xòe Thái đã được UNESCO ghi danh Di sản phi vật thể đại diện của nhân loại. Từ đó đến nay, 4 tỉnh Yên Bái, Lai Châu, Sơn La và Điện Biên liên tục có nhiều hoạt động nhằm bảo tồn và tôn vinh nghệ thuật xòe Thái.


"Lễ hội xòe Thái" được tổ chức lần này ở Sơn La với sự góp mặt của 1000 nghệ dân xòe và các thí sinh cuộc thi "Hoa hậu Du lịch Thế giới" đã mang đến một ý nghĩa lớn hơn, góp phần vào việc quảng bá và giới thiệu nghệ thuật dân tộc vươn xa ra thế giới.