GIẢI TRÍ

Miu Lê cực 'chill' trong 'Nhớ anh' phiên bản disco

Thanh Toàn • 23-11-2022 • Lượt xem: 108
Miu Lê cực 'chill' trong 'Nhớ anh' phiên bản disco

Album '90sHITS00sVIBES' vừa tiếp tục mang ký ức thanh xuân của những ai yêu mến âm nhạc 'Làn sóng xanh' qua tập 5 'Nhớ anh' - bản hit kinh điển của ca sĩ Thu Minh được làm mới với giọng hát Miu Lê.

Xem thêm: 

Đức Phúc mạnh tay chi 100 triệu để làm mới ca khúc 'Một thời đã xa' tại Làn Sóng Xanh 

Nhạc sĩ nào có nhiều bài hit nhất tại bảng xếp hạng 'Làn sóng xanh 2021'?

Thu Minh là một nữ ca sĩ có giọng nội lực và cách xử lí đậm cá tính riêng. Vì vậy, hầu hết những bài hit của nữ ca sĩ này rất ít được các ca sĩ khác chọn cover lại. Là một giọng ca trẻ, Miu Lê cũng cân nhắc khá kỹ nhưng cuối cùng vẫn quyết định làm mới "Nhớ anh" vì: “Ngày xưa Miu rất thích bài này. Đây là bài mà lần nào đi karaoke Miu cũng hát”. 

Khi được hỏi là có sợ hay gặp áp lực khi tham gia dự án này hay không, Miu Lê chia sẻ “Sợ thì Miu sợ chứ! Vì bài hát với sự thể hiện của chị Thu Minh đến giờ vẫn còn được yêu thích. Tuy nhiên, Miu không cảm thấy áp lực vì nếu bị áp lực thì Miu không bao giờ làm được gì cả. Miu nghĩ chị Thu Minh có màu riêng của chị ấy nhưng bản thân Miu cũng có màu riêng của mình”.

Đồng hành cùng Miu Lê trong sản phẩm này là nhà sản xuất - nhạc sĩ Châu Đăng Khoa, người đã góp không ít thành công cho nữ ca sĩ trong siêu hit "Vì mẹ anh bắt chia tay". Cặp đôi đã bàn bạc khá nhiều để đi đến thống nhất tạo ra 1 bản phối mang hơi hướng disco. Đây là một phong cách vừa quen vừa lạ, vừa đủ mới mẻ nhưng cũng đủ thân thuộc, vừa mang hơi thở thời đại đồng thời vẫn không mất đi những đặc trưng vốn có để không chỉ được khán giả trẻ mà mà cả những khán giả thế hệ trước cũng yêu thích. 


"Nhớ anh" của Miu Lê là bản remake với tiêu chí dễ dàng tiếp cận, dễ thưởng thức và dễ gây nghiện.


Giọng ca "Vì mẹ anh bắt chia tay" nữ tính, tinh khôi đúng chuẩn tiêu chí lựa chọn của Châu Đăng Khoa.

Châu Đăng Khoa cho biết: “Không ít người cho rằng disco là những gì đã qua. Tuy nhiên, nếu có nghe nhạc trẻ hiện nay chắc mọi người có thể tự quan sát và cảm nhận xem hiện tại thể loại nào đang thịnh hành nhất. Thật ra yếu tố nào cũng chỉ mang tính tương đối, điều quan trọng nhất là sự phù hợp và hiệu quả. Khoa tin rằng bản phối này rất hợp với "Nhớ anh" và hợp với Miu Lê”.

Đương nhiên, Châu Đăng Khoa cũng có phần áp lực khi làm mới lại “bản phối kinh điển” của nhạc sĩ Hoài Sa. Bởi tác phẩm cũ đã quá xuất sắc, 1 cái bóng quá lớn và sự so sánh là không thể tránh khỏi. Tuy vậy, bản thân anh và giọng ca "Vì mẹ anh bắt chia tay" chưa bao giờ có suy nghĩ phải vượt qua điều gì đó hay vượt qua ai. Sản phẩm này thiên về một sự nhắc nhớ và trân trọng những người đã tạo ra thành công cho bản gốc. Cặp đôi tự tin sẽ mang đến 1 màu sắc khác, 1 cảm giác khác về "Nhớ anh" cho khán giả. 

Sau khi hoàn thành sản phẩm, nam nhạc sĩ nhận xét giọng hát Miu Lê cho anh đúng cảm xúc như tưởng tượng ngay từ đầu: "Một "Nhớ anh" đầy sự nhẹ nhàng, nữ tính và có chút gì đó nũng nịu, tinh khôi".


Với phiên bản disco, nữ ca sĩ "quẩy tung nóc" trong không gian âm nhạc của "Làn sóng xanh".


Sự cá tính, nhí nhảnh của cô tạo nên một điểm nhấn cực kì ấn tượng cho ca khúc.

MV "Nhớ anh" với sự kết hợp của bộ đôi Châu Đăng Khoa - Miu Lê nằm trong album "90sHITS00sVIBES" kỷ niệm 25 năm chương trình "Làn sóng xanh".