GIẢI TRÍ

Mở cửa trở lại sau dịch COVID-19, các điểm đến nổi tiếng thế giới vẫn vắng vẻ

DDVN • 08-08-2020 • Lượt xem: 547
Mở cửa trở lại sau dịch COVID-19, các điểm đến nổi tiếng thế giới vẫn vắng vẻ

Du lịch đang dần trở lại, nhiều điểm du lịch trên khắp thế giới thông báo đón khách trở lại sau nhiều tháng đóng cửa vì dịch COVID-19.

Mặc dù vậy, du khách buộc phải tuân thủ các yêu cầu về giãn cách xã hội và giữ vệ sinh, an toàn như đeo khẩu trang và không được đi lại ở một số nơi. Điều này đã tạo nên sự khác biệt lớn so với thời điểm trước khi dịch bệnh xảy ra.

Và liệu trong lần mở cửa này, các điểm đến nổi tiếng thế giới có thu hút du khách nhiều như trước?

Sau 4 tháng đóng cửa, công viên giải trí Walt Disney World ở Florida, Mỹ đã mở cửa trở lại vào ngày 11.7 trong bối cảnh các ca nhiễm coronavirus vẫn đang gia tăng trong bang. Du khách và các diễn viên bắt buộc phải đeo khẩu trang.

Các sòng bạc ở Las Vegas đã mở cửa trở lại vào ngày 4.6, với các biện pháp an toàn như các bức ngăn bằng thủy tinh, trạm rửa tay và bắt buộc đeo khẩu trang.

Bảo tàng Louvre ở Paris, Pháp, mở cửa trở lại vào ngày 6. 7. Theo NPR, du khách phải đeo khẩu trang, giãn cách bằng các đánh dấu khoảng cách trên sàn và lối đi chỉ 1 chiều trong bảo tàng.

Tháp Eiffel ở Paris chính thức đón khách tham quan trở lại từ ngày 25.6 sau hơn 3 tháng đóng cửa vì dịch bệnh, lần đóng cửa lâu nhất từ thế chiến thứ II. Tuy vậy, tầng trên cùng ngọn tháp nổi tiếng này vẫn chưa mở cửa cho tới hết tháng 7. Du khách đến đây chỉ có thể loanh quanh qua các bậc thang và khu vực quảng trường phía dưới.

Đảo Liberty với biểu tượng Nữ thần Tự do đã mở cửa trở lại cùng với các điểm tham quan ngoài trời khác như một phần của Giai đoạn 4 ở Thành phố New York vào cuối tháng 7, theo CBS. Việc đeo khẩu trang và giữ khoảng cách giữa người với người là điều bắt buộc.

Bức ảnh trái ngược của 2 đoàn du khách Mỹ và Canada khi tham quan con thác Niagara nổi tiếng nằm giữa 2 nước này. Trong khi con thuyền của Mỹ thì chật cứng du khách còn thuyền của Canada lại rất thưa thớt.

Vào ngày 3.6, Ý đã trở thành quốc gia châu Âu đầu tiên trên thế giới mở cửa biên giới cho du khách quốc tế, theo Afar, mặc dù quốc gia này đã chứng kiến ​​một trong những đợt bùng phát coronavirus khủng khiếp nhất châu Âu, cũng như đợt đóng cửa lâu nhất của châu lục.

Theo CNN, với việc du khách Mỹ vẫn bị cấm đến phần lớn EU, ngành du lịch của Ý đang gặp khó khăn. Năm ngoái, gần 6 triệu du khách Mỹ đã đến thăm Ý.

Mặc dù là một trong những quốc gia có tỷ lệ tử vong do COVID-19 cao nhất châu Âu, Tây Ban Nha vẫn mở cửa đón khách du lịch trở lại vào cuối tháng 6 vừa qua.

Cung điện Hoàng gia - một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất ở thủ đô Bangkok, Thái Lan đã mở cửa trở lại vào ngày 7.6 trong bối cảnh “giãn cách xã hội” được nới lỏng, theo Văn phòng Hoàng gia. Và du khách đến đây chủ yếu là khách nội địa. Xứ sở của những nụ cười vẫn chưa mở cửa cho khách quốc tế.

Theo Reuters, đường hàng không quốc tế đến Ai Cập đã hoạt động trở lại từ ngày 1.7. Các điểm tham quan chính như Đại kim tự tháp Giza và Bảo tàng Ai Cập cũng mở cửa đón khách sau khoảng thời gian dài dừng hoạt động. Tuy nhiên, tình hình vẫn khá ế ẩm nếu so với thời điểm trước dịch.

Theo BBC, tại Đại kim tự tháp Giza, khách sẽ phải kiểm tra nhiệt độ và đeo khẩu trang. Tạp chí Smithsonian báo cáo rằng các kim tự tháp đã được làm sạch vào đầu năm nay.

Chamonix, Pháp, đã chào đón du khách trở lại vào đầu tháng 5, theo trang du lịch địa phương See Chamonix.

Ở Trung Quốc, khách du lịch có thể mua vé và đi tham quan trên những chiếc bè xa xôi dọc theo sông Yulong ở huyện Dương Sóc, tỉnh Quảng Tây. Tuy nhiên, lượng khách đến đây vẫn thưa thớt vì lo sợ dịch bệnh.

Theo Thiên Di/Motthegioi.vn