ĐỜI SỐNG

Mô hình cà phê kết hợp trông giữ trẻ đắt khách

Hạ Vũ • 09-03-2023 • Lượt xem: 2522
Mô hình cà phê kết hợp trông giữ trẻ đắt khách

Mô hình quán cà phê dành cho hộ gia đình đang thịnh hành, rất được ưa chuộng với lượng khách hàng tiềm năng, chủ yếu là nhóm gia đình có thu nhập trung bình trở lên và có con nhỏ dưới 10 tuổi.

Ở những mô hình kinh doanh kids cafe, phụ huynh sẽ có một không gian trò chuyện riêng trong khi vẫn có thể cho trẻ vui đùa thỏa thích trong khu vực chạy nhảy. Đồng thời, tại các quán mô hình cà phê này, phụ huynh cũng sẽ an tâm và tự nhiên giao đãi cùng bạn bè, đồng nghiệp khi có thể nhờ nhân viên giúp trông trẻ.

Theo chia sẻ của quản lý của Doo Doo Premium Kids Cafe tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, người ngày chia sẻ đặc trưng của các quán cà phê kiểu này là nhằm xây dựng các khu vui chơi phù hợp với trẻ ở các lứa tuổi, tính cách và sở thích khác nhau. Chẳng hạn như, tại các khu vận động thường sẽ được bày trí các trò chơi như ném bóng, nhảy bạt nhún hay cầu trượt. Bên cạnh đó, quán cũng đang phát triển thêm các trò chơi mô phỏng như câu cá, đi chợ nấu ăn hoặc cho trẻ thoải mái hóa thân thành các nhân vật hoạt hình như siêu nhân, người nhện hoặc công chúa...

Doo Doo Premium Kids Cafe là một trong những quán cà phê kết hợp giữ trẻ và rất được nhiều phụ huynh có con nhỏ ưa chuộng (Hình ảnh: Internet)

Quản lý của Doo Doo Premium Kids Cafe chia sẻ thêm, trung bình mỗi ca chỉ có khoảng 5 nhân viên bao gồm cả thu ngân và pha chế, phục vụ để trông coi và phục vụ khách. Ngoài ra, để tránh các trường hợp quán quá tải, nên chỉ thường nhận tối đa 50 trẻ trong một khung giờ, bởi sức chứa tối đa của một khu vui chơi và các khu vực như nhà banh, cầu trượt có hạn.

Tương tự một cửa hàng cà phê khác là Babiland Kids Café, quản lý ở đây cho biết thêm, các khu vực dùng nước hay ăn uống sẽ được thiết kế cạnh ngay khu trò chơi để tiện cho người lớn dễ dàng quan sát con trẻ. Người này chia sẻ, mô hình cà phê kết hợp với khu vui chơi trẻ em rất được ưa chuộng bởi các gia đình vừa có thể gặp mặt, trò chuyện với bạn bè, vừa tạo cho con nhỏ một không gian thoải mái để chạy nhảy. Đặc biệt hơn, những phụ huynh đi một mình có thể nhờ các nhân viên trợ giúp trông trẻ trong lúc làm việc.

Các nhân viên của quán sẽ hỗ trợ trông trẻ, nhất là đối với những phụ huynh đi một mình (Hình ảnh: Internet)

Để nâng cao và đáp ứng nhu cầu phục vụ khách hàng, ngoài những trò chơi thông thường, những quán kid café còn đầu tư thêm ngựa quay, máy gắp thú hoặc các dịch vụ vẽ nail, sơn móng tay cho bé gái. Đặc biệt, đối với các ngày cuối tuần, các quán sẽ có dịch vụ gọi điện đặt bàn trước để tránh trường hợp các gia đình phải chờ đợi quá lâu.

Giá cả phục vụ tại các quán kid café thường sẽ được chia ra như giá đồ ăn, thức uống sẽ được tính riêng và giá trò chơi, trông trẻ sẽ được tính theo giờ hoặc theo lượt vào các ngày trong tuần. Chỉ trừ thứ bảy, chủ nhật và ngày lễ, giá vé trông trẻ sẽ tăng thêm khoảng 10%.

Chị Thu sinh năm 2001 chia sẻ về trải nghiệm lần đầu khi dẫn con gái 2 tuổi đến với kid café, chị cho biết điểm lợi thế của các dạng mô hình này là phụ huynh có thể dễ dàng tương tác, chơi đùa cùng con. Việc trông con sẽ giảm đi nhiều vì luôn có nhân viên trông nên không cần phải theo trẻ mọi lúc mọi nơi.

Từng dẫn hai con đến các địa điểm vui chơi khác nhau, chị Ngọc sinh năm 1990 đánh giá tiêu chí về mức độ vệ sinh, đồ chơi an toàn và không gian thoải mái đối với các dạng quán mô hình café kid. Chị chia sẻ với mức phí chi trả trung bình 500.000 – 600.000 ngàn cho mỗi buổi họp mặt gia đình là rất hợp lý. Đồng thời, chị nói thêm, mục đích của mình là cho con có một không gian, thời gian chơi đúng nghĩa, tránh xa các phương tiện điện tử như điện thoại, tivi...

Một nhân viên của quán mô hình kid café tên Linh chia sẻ, nhiệm vụ của bạn là tránh không để bất kỳ sự cố nào xảy ra với trẻ như va chạm, té ngã khi đùa giỡn. Ngoài ra, bạn hoặc các nhân viên chăm sóc khác sẽ đứng ngoài bao quát khu vực quy định và sắp xếp lại đồ chơi, khung cảnh khi bị lộn xộn.