GIẢI TRÍ

Mới mở cửa lại 3 ngày, rạp chiếu phim tại Trung Quốc bất ngờ đóng cửa

DDVN • 25-07-2020 • Lượt xem: 241
Mới mở cửa lại 3 ngày, rạp chiếu phim tại Trung Quốc bất ngờ đóng cửa

Một loạt các rạp chiếu tại thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh (Trung Quốc) đã buộc phải đóng cửa nhằm giảm thiểu sự lây lan của dịch bệnh COVID-19.


Các rạp chiếu phim hoạt động cầm chừng trong bối cảnh dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp - Ảnh: AP

Sau 6 tháng đóng cửa vì dịch bệnh COVID-19, các rạp chiếu phim của Trung Quốc bắt đầu mở cửa trở lại vào ngày 20.7 vừa qua. Nhưng chỉ 3 ngày sau đó, vào 23.7, chính quyền địa phương của thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh đã ra lệnh đóng cửa các rạp chiếu phim khi phát hiện ra các ca nhiễm bệnh mới.

Ngày 22.7, một nhân viên 58 tuổi làm việc tại một nhà máy của công ty chế biến thuỷ sản được xác nhận đã nhiễm COVID-19. Sau khi điều tra những người tiếp xúc gần với người này, các quan chức địa phương đã phát hiện thêm hai trường hợp nhiễm mới và 12 người có biểu hiện của bệnh.

Trong vòng 24 giờ, các nhà chức tránh đã ra lệnh cho các rạp chiếu phim, địa điểm giải trí khác và một số tuyến xe buýt phải đóng cửa ngay lập tức. Các bộ phim dự kiến chiếu vào ngày 23.7 đều bị huỷ bỏ và các rạp chiếu đang tiến hành trả lại tiền vé cho những người đã mua vé trước đó. Hiện nay, nhà chức trách chưa cho biết bao giờ các rạp chiếu được phép mở trở lại.

Việc đóng cửa này diễn ra khi nhiều phim đã được lên lịch chiếu từ trước như 1917, Sonic the Hedgehog, Dolittle và Bloodshot.


Phim Sonic the Hedgehog - Ảnh: Variety

Ngày 20.7, tại thủ đô Bắc Kinh, sau 6 tháng dừng hoạt động vì dịch COVID-19, ngoài rạp chiếu phim, các công viên, khu nghỉ dưỡng du lịch và các địa điểm trong nhà như phòng tập thể thao, thư viện và bảo tàng đã mở cửa trở lại.

Tuy nhiên, những địa điểm này vẫn chỉ được phép đón số lượng khách bằng một nửa công suất thông thường. Động thái này được thực hiện sau khi Bắc Kinh hạ mức đối phó khẩn cấp với dịch COVID-19 và không ghi nhận bất cứ ca mới mắc COVID-19 tại thủ đô trong vòng 14 ngày liên tiếp.

3
Khán giả hào hứng khi các cụm rạp được mở lại ở Trung Quốc - Ảnh: Internet

Thành phố Đại Liên có gần 7 triệu dân, hiện nay thành phố đang có kế hoạch kiểm tra 190.000 người dân sống trên địa bàn nhằm nỗ lực ngăn chặn sự bùng trở lại của dịch bệnh. Bảo tàng, trung tâm văn hóa, quán cà phê internet và các địa điểm du lịch khác cũng đang tạm thời đóng cửa.

Trung Quốc đã ghi nhận có thêm 22 trường hợp nhiễm mới trên phạm vi toàn quốc. Cả nước đã có tổng cộng 83.729 trường hợp nhiễm COVID-19 được xác nhận tính đến ngày 22.7, với số người tử vong là 4.634 trường hợp.

Ngược lại, Mỹ hiện đang có hơn 4.1 triệu ca nhiễm bệnh và 146.000 ca tử vong. Chuỗi rạp chiếu lớn nhất nước Mỹ AMCvới hơn 6.000 địa điểm cho biết vào thứ 5 vừa rồi họ sẽ lùi lịch mở cửa từ cuối tháng 7 đến giữa tháng 8 khi các phim bom tấn như Tenet và Mulan mới đây đã bị hoãn ra rạp vô thời hạn.

Theo Đan Thùy/Motthegioi.vn