ĐỜI SỐNG

Món ăn từ tôm nhiều người thích ăn nhưng không phải ai cũng biết cách ăn

Hai Hậu • 19-06-2022 • Lượt xem: 219
Món ăn từ tôm nhiều người thích ăn nhưng không phải ai cũng biết cách ăn

Những món được chế biến từ tôm khá đa dạng và phù hợp với khẩu vị của nhiều người, không loại trừ trẻ nhỏ. Nhưng chắc bạn không biết hết cách ăn tôm sao cho không "mang vạ" vào thân.

Phần đầu tôm - Khó ăn và ít dinh dưỡng là những kết luận mà nhiều nhà khoa học đã chỉ ra. Khi sống trong các lỗ với tác dụng làm giàu sinh học. Vì thế hầu hết chất độc sẽ dồn vào phần có màu vàng trên đầu tôm. Trong quá trình sống môi trường nước, bộ phận này cũng tiết ra chất ô nhiễm và cũng là nơi gây ra nhiều sán, vi khuẩn.

Phần vỏ tôm: Nhiều người có thói quen ăn cả vỏ tôm vì cho rằng sẽ bổ sung thêm lượng can xi. Thế nhưng thực tế lại không phải như vậy. Phần vỏ tôm có chứa chất kitin, không chứa canxi gây ì ạch khó tiêu hóa. Nhiều cha mẹ hay bắt con ăn cả vỏ tôm để bổ sung canxi là hành động sai lầm và còn khiến trẻ bị hóc vỏ. Nơi nhiều canxi nhất chính là phần thịt tôm.

Đường chỉ đen trên lưng: Đây là nơi gọi là chỗ tiêu hóa của tôm và có chứa đại tràng, dạ dày tôm. Chúng ta nhìn thoáng qua sẽ khó thấy đường này nhưng ở tôm to thì thấy rõ đường chỉ đen. Không nên ăn đường chỉ này vì chúng không hề có tác dụng dinh dưỡng.

Lưu ý khi ăn tôm để không rối loạn tiêu hóa:

+ Không ăn tôm với các loại thực phẩm hay trái cây giàu vitamin C, vì chúng gây nên ngộ độc.

+ Tôm thường có vị tanh nên không ăn tôm nhiều khi bị ho.

+ Hạn chế ăn một lượng tôm quá nhiều do chúng là thực phẩm dinh dưỡng cao dễ làm đau bụng và khó tiêu, nhất là khi ăn vào buổi tối.