ĐỜI SỐNG

Món bún chả Việt Nam xuất hiện trong sách dạy nấu ăn của 70 đại sứ quán Anh

DDVN • 17-06-2022 • Lượt xem: 261
Món bún chả Việt Nam xuất hiện trong sách dạy nấu ăn của 70 đại sứ quán Anh

Món ăn dân dã của người Việt Nam được đưa vào cuốn sách dạy nấu ăn "The Platinum Jubille Cookbook" mừng Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh Elizabeth II.

Theo thông tin từ Đại sứ quán Anh tại Việt Nam, hôm 15.6, nhân kỷ niệm 70 năm trị vì của Nữ hoàng Elizabeth II, 70 đại sứ quán Anh trên toàn thế giới đã cùng sưu tầm những công thức món ăn được phục vụ trong các chuyến thăm của Hoàng gia Anh để đưa vào cuốn sách The Platinum Jubille Cookbook.

Món bún chả với công thức của Bếp trưởng Đỗ Thị Hải Lý cũng được đưa vào cuốn sách này.

"Bún chả là niềm tự hào của ẩm thực Hà Nội. Hương thơm của chả nướng tỏa ra từ những quán ăn vỉa hè hấp dẫn mọi người, bất kể người dân địa phương hay khách du lịch", ông Gareth Ward, Đại sứ Anh tại Việt Nam, giới thiệu về món ăn của Việt Nam trong cuốn sách.

Ông chia sẻ thêm, bún chả ngon nhất khi thưởng thức tại vỉa hè. Tại nhà riêng, ông cũng thường xuyên mời khách bún chả khi có sự kiện để "đem lại bầu không khí thoải mái cũng như hương vị ẩm thực đặc trưng của Hà Nội".

Món bún chả Việt Nam với công thức của bếp trưởng Đỗ Thị Hải Lý có trong The Platinum Jubille Cookbook 

Bún chả cũng là món ăn mà ông Gareth Ward thưởng thức khi lần đầu tiên đến Việt Nam.

Hiện sách được bán trên nền tảng Amazon với giá khuyến mãi 24,45 bảng Anh. Toàn bộ lợi nhuận từ việc bán sách sẽ được sử dụng để ủng hộ hai tổ chức từ thiện là Ủy thác Khối Thịnh vượng chung của Nữ hoàng Elizabeth II và Quỹ từ thiện của Thân vương xứ Wales, tức Thái tử Charles.

Bún chả Hà Nội là món ăn dân dã Việt Nam được truyền thông quốc tế ca ngợi nhiều lần.

Năm 2016, Cựu Tổng thống Mỹ Obama và cố đầu bếp Anthony Bourdain đã từng ăn bún chả và uống bia trong một quán ăn bình dân ở Hà Nội trong một chuyến công du đến Việt Nam. National Geographic và CNN từng vinh danh bún chả là một trong những món ngon đường phố hấp dẫn nhất thế giới.

Theo Minh An/1thegioi.vn