ĐỜI SỐNG

Một Beauty blogger Việt bất ngờ ủng hộ 1 triệu đô cho Quỹ UNICEF

Hoa Đại • 17-05-2024 • Lượt xem: 1086
Một Beauty blogger Việt bất ngờ ủng hộ 1 triệu đô cho Quỹ UNICEF

Ngày 17.5, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNICEF Việt Nam) thông báo, bà Hannah Nguyễn, một blogger về làm đẹp được biết đến với cái tên Hannah Olala, đã trở thành thành viên của Hội đồng Nhà Tài trợ Toàn cầu của tổ chức này và cam kết quyên góp 1 triệu USD cho tổ chức.  

UNICEF là cộng đồng toàn cầu bao gồm 147 nhà tài trợ cá nhân có chung cam kết về nâng cao chất lượng cuộc sống của trẻ em trên toàn thế giới. Đại diện UNICEF cho biết, bà Hannah Nguyễn là người Việt Nam thứ 2 có mặt trong cộng đồng này. 

Hannah Nguyễn hiện đã chuyển khoản 10 tỉ đồng và ký cam kết sẽ quyên góp tổng cộng 1 triệu USD (25 tỉ đồng) cho UNICEF Việt Nam nhằm hỗ trợ các vấn đề liên quan đến trẻ em, đặc biệt là trẻ em gái tại Việt Nam.

Bà Rana Flowers, Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam cho biết: “Khi chúng ta đầu tư vào sức khỏe, giáo dục, quyền lợi và sự phát triển của trẻ em gái, điều đó tạo ra một chuỗi tác động tích cực, nâng cao cuộc sống cho cả cộng đồng và xã hội - ngay từ hiện tại, cho đến tương lai và thậm chí cả đến thế hệ tiếp theo. Tôi hoan nghênh bà Hannah Nguyễn gia nhập Hội đồng Nhà tài trợ toàn cầu của UNICEF và đánh giá cao cam kết của bà trong việc trao quyền và bảo vệ trẻ em gái tại Việt Nam".

Việc Hannah Olala - một beaty blogger ủng hộ chương trình của UNICEF về bảo vệ trẻ em, chú trọng về trao quyền cho trẻ em gái và phụ nữ, bằng việc trang bị cho trẻ em gái kiến thức, kỹ năng và cơ hội lãnh đạo có thể giúp các em phát huy tối đa tiềm năng của mình. Cam kết của Hannah Olala cũng là một minh chứng đáng khích lệ về sự tham gia của các nhà tài trợ cá nhân trong việc xây dựng một thế giới công bằng hơn cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em gái.

Hannah Olala sinh năm 1984 tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắc Lắk trong một gia đình làm nông đông con, mẹ cô chỉ được học đến lớp 4 còn cha cũng chỉ học đến lớp 12. Nhưng từ bé, cha mẹ đã cho anh em cô biết là nếu muốn có cuộc sống tốt hơn thì con đường nhanh nhất và dễ nhất là con đường học vấn. Vào năm 10 tuổi, cô cùng gia đình định cư tại Mỹ.

Tại đây, cô đã phải tự mình vượt qua những khó khăn, vừa đi học vừa làm thêm tại các beauty-salon để kiếm tiền trang trải học phí và tích lũy kinh nghiệm. Bằng sự cố gắng không ngừng nghỉ và lòng nhiệt thành, Hannah Nguyễn đã trở thành một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực mỹ phẩm và làm đẹp.

Với kiến thức và kinh nghiệm bài bản, Hannah Olala quyết định trở về Việt Nam cùng chồng vào năm 2011 và tiếp tục theo đuổi sự nghiệp làm đẹp tại quê hương.
 

Tag: